Bé trai 4 tuổi suýt mất "cậu nhỏ"

Trong lúc chơi đùa, cháu trai dân tộc Ma Coong ở Bố Trạch, Quảng Bình đã bị vật cứng đâm xuyên vào bộ phận sinh dục phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 28/11, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vẫn đang điều trị cho cháu Đinh Cức (4 tuổi), dân tộc người Ma Coong, ngụ xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch sau khi vật cứng đâm xuyên vùng kín.

Trước đó, cháu Cức nhập viện trong tình trạng bộ phận sinh dục phù nề do viêm nhiễm, có vết thủng từ trên xuống dưới đâm xuyên qua bìu gây mủ và bốc mùi hôi tanh, không đi lại được.

Bé trai 4 tuổi suýt mất "cậu nhỏ" - 1

Cháu Cức đang được mẹ chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch

Các bác sĩ đã kịp thời xử lý vết thương, tiêm thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm nặng. Theo các bác sĩ, phải tiếp tục điều trị trong một thời gian dài để xử lý hết dịch mủ bên trong vết thương, sau đó mới có thể khâu lại các lỗ thủng.

Theo chị Y Noong - mẹ cháu thì nguyên nhân xảy ra tổn thương trên là do trong lúc chơi đùa, Cức đã bị vật cứng đâm xuyên qua bộ phận sinh dục. Do ở địa hình miền núi, trung tâm y tế huyện lại xa nên khi đưa được cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch thì vết thương đã nhiễm trùng nặng.

Được biết, Cức là con thứ ba trong gia đình có 4 anh em, bố mất sớm nên gia cảnh hết sức khó khăn. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, Cức và chị Y Noong đã được sự giúp đỡ, ủng hộ vật chất của một số y, bác sĩ tại Khoa Ngoại và từ tấm lòng hảo tâm ủng hộ của Chủ tịch xã Thượng Trạch.

Chia sẻ
Theo Hồng Ngọc (Người lao động)
Báo lỗi nội dung