Bé gái hơn 1 tuổi hóc cùi dừa, tử vong thương tâm

Sự kiện: Sống khỏe

Trong lúc uống nước dừa, bé V. không may bị hóc cùi dừa. Phát hiện sự việc, gia đình lập tức đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.

Ngày 27/6, ông Nguyễn Văn Hợi, Chủ tịch UBND xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra sự việc thương tâm, khiến một cháu bé 17 tháng tuổi tử vong.

Theo đó, khoảng 19h ngày 26/6, bé D.T.V (17 tháng tuổi) trú xóm Thuận Phú, Thuận Sơn, huyện Đô Lương ngồi uống nước dừa. Trong lúc uống, cháu V. không may bị hóc cùi dừa (phần thịt trắng trong quả dừa) có trong cốc nước.

Bé gái hơn 1 tuổi hóc cùi dừa, tử vong thương tâm - 1

Bé gái hơn 1 tuổi ở Nghệ An hóc cùi dừa, tử vong thương tâm

Phát hiện sự việc, gia đình lập tức đưa cháu bé đi Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương để cấp cứu. Tuy nhiên, cháu V. đã không qua khỏi.

Được biết, bé V. là con gái đầu. Bố mẹ cháu bé cưới nhau đã 5 năm nay mới sinh được cháu bé thì nay gặp nạn khiến ai cũng xót thương.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh nên cẩn trọng khi cho các cháu bé ăn, uống những vật có kích thước lớn vì cổ họng trẻ còn nhỏ dễ bị hóc. Nếu không được cấp cứu kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguồn: https://tienphong.vn/be-gai-hon-1-tuoi-hoc-cui-dua-tu-vong-thuong-tam-post1449065.tpo

Cách xử lý khi trẻ bị hóc dị vật trong ngày Tết

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi – Bênh viện Bạch Mai, cảnh báo: các loại hạt dưa, hạt hướng dương, hạt điều hay thạch, kẹo… là thủ phạm gây ra những tai nạn...

Chia sẻ
Theo Thu Hiền (Tiền Phong)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung