Bất ngờ với lợi ích của chế độ thuần chay

Sự kiện: Sống khỏe

Theo một số nghiên cứu cho thấy, ăn một chế độ ăn thuần chay có thể chống lại một số bệnh ung thư.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, khoảng một phần ba số bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa bằng chế độ ăn uống. Theo đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu ăn chế độ thuần chay có thể ngăn ngừa ung thư, theo Express

Một nghiên cứu cho thấy, ăn các loại đậu thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng khoảng 9 đến 18%.  Đồng thời, ăn nhiều trái cây và rau quả tươi mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư tới 15%.  Chế độ ăn chay chứa nhiều sản phẩm đậu nành, được chứng minh là bảo vệ chống ung thư vú

Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư tới 15%. Ảnh: Internet

Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư tới 15%. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, nếu chúng ta không ăn một số sản phẩm động vật có thể  giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, vú và ruột kết. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn thịt hun khói, thực phẩm chế biến, thịt nướng ở nhiệt độ cao, có thể thúc đẩy một số loại ung thư. 

Nghiên cứu mới, đã bổ sung thêm bằng chứng cho việc ăn chế độ ăn dựa trên thực vật có thể giúp mọi người sống lâu hơn. Ăn nhiều thực phẩm dựa trên thực vật cũng có thể giúp tim mạch khỏe mạnh và giảm nguy cơ tử vong do tim mạch.

Được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ 12.168 người trung niên đã đăng ký vào nghiên cứu rủi ro xơ vữa động mạch ở Cộng đồng (ARIC) và những người tham gia được theo dõi từ năm 1987 đến năm 2016. Kết quả nghiên cứu cho thấy, người nào tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật cao nhất sẽ có khả năng mắc bệnh tim mạch thấp hơn 16%, như đau tim, đột quỵ hoặc suy tim, so với người tiêu thụ lượng thực phẩm có nguốn gốc từ thực vật ít nhất.

Casey M. Rebholz, trợ lý giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg ở Baltimore, cho biết: “nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng ăn nhiều thực phẩm dựa trên thực vật, giảm thực phẩm từ động vật có thể giúp giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ hoặc các loại bệnh tim mạch khác”.

Giật mình, người cổ xúy ăn chay trường cuối cùng phải ăn thêm cá, trứng sau 6 năm

Mới đây, thông tin về Yovana Mendoza Ayres, 29 tuổi, sống tại San Diego, là chủ nhân kênh Rawvana English, 6 năm ăn chay và cổ xúy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU NGUYÊN ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN