Ăn chặn hơn 100 triệu đồng, trưởng trạm y tế bị cách chức

Ngày 22/8, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình - Quảng Nam, cho biết vừa ký quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Đức Đạo, Trưởng Trạm Y tế Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình.

Ông Nguyễn Đức Đạo bị cách chức vì đã thu và sử dụng kinh phí tại Trạm y tế Thị trấn Hà Lam không đúng nguyên tắc, tự ý làm và cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh- an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, sản xuất không đúng quy định, vi phạm về thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Trước đó, bà Dương Thị Thu Thủy, nữ hộ sinh trạm y tế thị trấn Hà Lam đã gửi đơn tố cáo ông Đạo. Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã kiểm tra, kết luận sai phạm của ông Nguyễn Đức Đạo như sau:
 
Trong năm 2012, 2013 tổng kinh phí thu được từ việc khám sức khỏe cho học sinh các trường hơn 96,4 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Đạo chỉ đưa ra hồ sơ chứng từ số tiền là 29,6 triệu đồng, số còn lại ông Đạo không cung cấp được hồ sơ chứng từ hợp pháp.

Ăn chặn hơn 100 triệu đồng, trưởng trạm y tế bị cách chức - 1

Trạm Y tế thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình

Trong năm 2011, 2012 nguồn ngân sách cho hoạt động thường xuyên của Trạm y tế Thị trấn Hà Lam hơn 18,3 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền đã chi khớp với hồ sơ chứng từ tài chính chỉ gần 4 triệu đồng, số còn lại ông Đạo không cung cấp được hồ sơ chứng từ.

Tổng kinh phí thu được từ tập huấn qua các năm 2011, 2013 là 19,6 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Đạo chỉ cung cấp hồ sơ chứng từ số tiền hơn 8,7 triệu đồng.

Ngoài ra, ngày 26-4, ông Đạo tự mở một lớp tập huấn vệ sinh- an toàn thực phẩm cho những hộ sản xuất và kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện Thăng Bình. Sau đó, ông Đạo lạm dụng chữ ký của ông Mai Văn Mười, scan chữ ký và con dấu in vào giấy chứng nhận, cấp cho 147 hộ sản xuất và kinh doanh ăn uống, thu mỗi hộ 100 ngàn đồng. Tuy nhiên, ông Đạo báo cho ông Mười ký danh sách chỉ có 17 người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Thường (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN