6 thói quen của người Nhật giúp sức khỏe thay đổi khó tin trong 20 ngày

Sự kiện: Sống khỏe
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ăn lành mạnh với khẩu phần vừa phải, đi dạo mỗi ngày, sống có mục đích, tuân thủ chủ nghĩa tối giản... là những thói quen giúp thay đổi sức khỏe, bề ngoài của bạn trong thời gian ngắn.

1. Chế độ ăn uống lành mạnh với khẩu phần vừa phải

Ảnh: Cooking Sun

Ảnh: Cooking Sun

Những bữa ăn nhỏ, cân bằng với nguyên liệu theo mùa là đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Phương pháp này đảm bảo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và hỗ trợ duy trì cân nặng khỏe mạnh. Hãy tăng cường ăn hải sản, gạo, rau và thực phẩm lên men như miso và dưa chua, đồng thời ăn uống có ý thức và chậm rãi để thưởng thức món ăn và tránh ăn quá nhiều.

2. Đi dạo mỗi ngày

Đi bộ là một bài tập tốt cho sức khỏe, giúp củng cố tim, đốt cháy calo và tăng cường sức khỏe tinh thần. Hãy cố gắng đi bộ ít nhất nửa giờ mỗi ngày. Bằng cách sử dụng cầu thang, đi dạo trong giờ giải lao hoặc đi dạo sau bữa tối, bạn có thể kết hợp việc đi bộ vào thói quen hàng ngày của mình.

3. Đưa Ikigai vào thực hành

Ikigai, dịch ra là "lý do tồn tại", là việc tìm kiếm ý nghĩa và hạnh phúc trong cuộc sống. Ý tưởng này khuyến khích tuổi thọ và sức khỏe tinh thần. Vì thế, hãy xác định những điều khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện. Dành thời gian mỗi ngày để theo đuổi đam mê, bao gồm một công việc có ý nghĩa, một trò tiêu khiển hay thời gian chất lượng bên những người thân yêu.

4. Thường xuyên uống trà

Ảnh: gltjp

Ảnh: gltjp

Người Nhật thường xuyên tiêu thụ trà, đặc biệt là trà xanh, do chúng mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như tăng cường trao đổi chất và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Trà cũng có nhiều chất chống oxy hóa. Vì thế, hãy đổi đồ uống chứa nhiều đường bằng trà xanh. Cố gắng uống hai đến ba tách trà xanh mỗi ngày, tận hưởng quá trình pha và uống nó.

5. Kéo giãn cơ và tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục, chẳng hạn như yoga và giãn cơ, giúp làm tăng tính linh hoạt, giảm mức độ căng thẳng và tăng cường sức khỏe nói chung. Hãy thêm một chương trình tập yoga hoặc giãn cơ nhẹ hàng ngày vào thói quen của bạn. Kéo căng cơ và thực hiện các bài tập thở sâu ít nhất 15 đến 20 phút mỗi ngày.

6. Chủ nghĩa tối giản và sống chánh niệm

Ảnh: Japan-avenue

Ảnh: Japan-avenue

Chánh niệm và sự đơn giản được đánh giá cao trong văn hóa Nhật Bản, vì chúng giúp giảm căng thẳng và nuôi dưỡng bầu không khí gia đình yên bình hơn. Bằng cách tập trung vào một công việc tại một thời điểm và sống trong hiện tại, bạn có thể thực hành chánh niệm. Hãy dọn dẹp nhà cửa và chỉ giữ lại những thứ bạn yêu thích và cần thiết. Đây là cách bạn có thể nắm lấy chủ nghĩa tối giản.

Nguồn: [Link nguồn]

Những người già nhất thế giới nói rằng có 6 điều quan trọng cần lưu ý để có thể sống tới 100 tuổi, thậm chí là sống khỏe mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hướng Dương (Theo Times of India) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN