5 nguyên nhân khiến bạn "ham muốn" quá mức

Thực tế, nguyên nhân gốc rễ của tình trạng ham muốn tình dục tăng quá mức là do rối loạn các tuyến chức năng, hoặc do nguyên nhân tâm lý mà bạn không thể kiểm soát được.

Đôi khi cả nam giới và phụ nữ rơi vào tình trạng ham muốn tình dục tăng lên tột độ mà không rõ nguyên nhân tại sao. Ham muốn tình dục quá mức có khi còn gây ra đau khổ cho các cặp vợ chồng, bởi nó có thể khiến “đối tác” không hài lòng, hoặc bản thân người có ham muốn lại thấy phiền lòng với “đối tác”.

Tình trạng này kéo dài rất dễ dẫn tới ngoại tình nếu bản thân không tự chủ và kiềm chế được.

Trên thực tế, nguyên nhân gốc rễ của tình trạng ham muốn tình dục tăng quá mức là do rối loạn các tuyến chức năng, hoặc do nguyên nhân tâm lý khiến bạn không thể kiểm soát được.

Nếu gặp phải vấn đề như vậy, cách tốt nhất để khắc phục là đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám và điều trị. Còn dưới đây là 5 nguyên nhân có thể được đánh giá là lý do khiến cả nam giới và nữ giới dễ rơi vào chứng ham muốn tột độ.

1. Rối loạn lưỡng cực

Rối loạn lưỡng cực là một bệnh tâm lý đặc trưng bởi tính khí thất thường hoặc trầm cảm ở mỗi người. Nó còn được gọi với tên phổ biến hơn là rối loạn tâm trạng. Những người bị rối loạn lưỡng cực không thể tự đối phó với các suy nghĩ hàng ngày của mình và không thể kiểm soát được tâm trạng của mình. Rối loạn lưỡng cực có thể là do di truyền hoặc do sự mất cân bằng nội tiết gây ra. Rối loạn lưỡng cực có thể gây tăng ham muốn tình dục trong trạng thái trầm cảm.

5 nguyên nhân khiến bạn "ham muốn" quá mức - 1

Rối loạn lưỡng cực có thể gây tăng ham muốn tình dục trong trạng thái trầm cảm.(Ảnh minh họa)

2. Chứng tăng năng thượng thận (Hyperadrenalism)

Chứng tăng năng thượng thận xảy ra khi các tuyến thượng thận sản xuất quá nhiều hormone tuyến thượng thận, chẳng hạn như aldosterone, corticosteroid, steroid, epinephrine, androgen và norepinepherine. Chứng tăng năng thượng thận cũng có thể gây tăng ham muốn tình dục nếu không được điều trị.

3. Các khối u tuyến tụy

Các khối u tuyến tụy tiết ra một lượng lớn các hormone, chẳng hạn như insulin, gastrin, glucagons và ACTH (Adrenocorticotropic Hormone). Các khối u tuyến tụy thường gắn liền với các bệnh nghiêm trọng khác, chẳng hạn như ung thư, khối u đường tiêu hóa và u tuyến nội tiết. Khi bị các khối u tuyến tụy, người bệnh thường có các triệu chứng phổ biến như: hạ đường huyết, lú lẫn, giảm khả năng điều hòa cơ thể và tăng nhu cầu tình dục...

4. Quá thừa androgen

Khi các hormone androgen được sản sinh ra quá mức có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như rối loạn bẩm sinh glycosylation loại 1C, kháng glucocorticoid... Người bị thừa androgen thường có triệu chứng phổ biến như: béo phì, vô sinh, rụng tóc, mụn trứng cá, chu kỳ kinh nguyệt không đều và tăng ham muốn tình dục...

5 nguyên nhân khiến bạn "ham muốn" quá mức - 2

Người bị thừa androgen cũng khiến bạn có ham muốn tình dục quá mức. (Ảnh minh họa)

5. Dậy thì

Sự phát triển tình dục và thể chất của thanh thiếu niên có thể làm cho ham muốn tình dục tăng lên khi cơ thể trải qua quá trình trưởng thành. Tùy thuộc vào tuổi tác, môi trường, chế độ ăn uống và các yếu tố di truyền mà cường độ ham muốn tình dục của bạn có thể tăng lên ít hay nhiều và thay đổi chứ không nhất quán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Thùy - TTVN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN