3 bước để “yêu” an toàn trong ngày “đèn đỏ”

“Máu khi thấy "chu kỳ" là chất bôi trơn rất tốt và có thể làm tăng khoái cảm tình dục ở một số cặp đôi”.

Theo trang Everyday Health, hàm lượng endorphin được giải phóng khi đạt cực khoái rất hữu ích trong việc giảm các cơn đau bụng do kinh nguyệt. Trong một số trường hợp, “chuyện ấy” còn giúp chu kỳ kết thúc sớm hơn, nhờ các cơn co thắt tử cung khi cực khoái ép máu chảy ra nhanh hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy “chuyện ấy” giúp phụ nữ giảm bớt các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như lo lắng và căng thẳng bởi đáp ứng stress của cơ thể thường giảm khi phụ nữ tăng ham muốn.

Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh trong quá trình quan hệ vẫn khiến nhiều cặp đôi e ngại.

Xóa bỏ rào cản tâm lý

Theo Tiến sĩ Kellie Flood-Shaffer, phó giáo sư – chủ nhiệm khoa sản và phụ khoa tại Đại học y – Đại học Cincinnati (Mỹ), “Trên thực tế, máu khi thấy "chu kỳ" là chất bôi trơn rất tốt và có thể làm tăng khoái cảm tình dục ở một số cặp đôi”.

3 bước để “yêu” an toàn trong ngày “đèn đỏ” - 1

Trong một thời gian dài, phụ nữ luôn bị áp đặt suy nghĩ rằng máu kinh khiến cơ thể họ “không sạch sẽ”.

Trong một thời gian dài, phụ nữ luôn bị áp đặt suy nghĩ rằng máu "chu kỳ" khiến cơ thể họ “không sạch sẽ”.

Tuy nhiên, trong một thời gian dài, phụ nữ luôn bị áp đặt suy nghĩ rằng máu khi đến "chu kỳ" khiến cơ thể họ “không sạch sẽ”, còn đàn ông bị nhồi nhét tư tưởng rằng máu đó có thể gây nguy hiểm cho tố chất đàn ông của họ. Dù không có bất cứ cơ sở khoa học nào khẳng định nhưng những điều cấm kỵ trong văn hóa như thế lại có sức ảnh hưởng rất ghê gớm.

Bởi vậy, sự đồng thuận của cả 2 bên là yếu tố tiên quyết để “cuộc yêu” có thể tiến hành. Nên trao đổi thẳng thắn với đối phương về các cách quan hệ an toàn, yếu tố vệ sinh, cũng như khoái cảm và lợi ích tiềm tàng mà “chuyện ấy” trong ngày “đèn đỏ” có thể mang lại.

Giữ vệ sinh

Có rất nhiều cách để tránh tình trạng mất vệ sinh khi tận hưởng “cuộc vui” trong những ngày này.

“Máu chảy ra có thể khiến “cuộc yêu” hơi thiếu vệ sinh một chút, bởi vậy, các cặp đôi nên chuẩn bị cho mình một chiếc khăn tắm lót dưới vùng chậu”, Tiến sĩ Flood-Shaffer cho biết.

Ngoài ra, tùy thuộc vào lượng máu chảy ra, có thể chuẩn bị thêm một chiếc khăn mặt ngâm nước ấm để vệ sinh sau quan hệ. Nếu không, có thể tắm qua cho sạch sẽ.

3 bước để “yêu” an toàn trong ngày “đèn đỏ” - 2

Nên lót một chiếc khăn tắm lót dưới vùng chậu khi quan hệ.

Tư thế “yêu” cũng giúp khắc phục bất cập này. Tốt nhất người phụ nữ nên nằm áp lưng xuống giường để hạn chế lượng máu chảy.

Có thể sử dụng thêm màng tránh thai. Chúng là dụng cụ tránh thai nhưng cũng đồng thời giảm thiểu lượng máu chảy ra trong quá trình "quan hệ" bằng cách che cổ tử cung.

Quan hệ an toàn

Yếu tố an toàn vẫn đóng vai trò quan trọng trong “cuộc yêu” vào ngày “đèn đỏ”.

“Chúng tôi khuyến cáo tiến hành quan hệ tình dục an toàn như thường lệ khi quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt”- Tiến sĩ Flood-Shaffer nói.

Đừng quên sử dụng "áo mưa".

3 bước để “yêu” an toàn trong ngày “đèn đỏ” - 3

Để đảm bảo an toàn, nên sử dụng bao cao su khi "quan hệ".

Những ngày này, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục dễ dàng xâm nhập hơn. Để đảm bảo an toàn, nên sử dụng bao cao su khi "quan hệ".

Và mặc dù khá hãn hữu nhưng khả năng dính bầu vẫn là vấn đề đáng lo ngại trong suốt "chu kỳ".

Tiến sĩ Flood-Shaffer nhận định: “Dù rất hiếm nhưng đã có một vài trường hợp thụ thai được ghi nhận từ quá trình quan hệ trong giai đoạn "đèn đỏ". Tuy nhiên, nhìn chung thì đây là thời điểm khá an toàn để thưởng thức “cuộc yêu” mà không sợ dính bầu”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thương (Bee.net)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN