19 học sinh ôn thi tốt nghiệp nôn ói, sốt sau khi ăn cơm ở trường

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

19 học sinh đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện với các biểu hiện nôn, ói, đau bụng, sốt... sau khi ăn cơm ở Trường THPT Chi Lăng (TP.Pleiku, Gia Lai).

Trường THPT Chi Lăng. Ảnh: Nguyễn Giang

Trường THPT Chi Lăng. Ảnh: Nguyễn Giang

Ngày 17/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh thông tin ban đầu việc nghi ngờ 19 học sinh đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng, TP.Pleiku.

Theo thông tin ban đầu, ngày 15/6, Trường THPT Chi Lăng tổ chức ăn tại bếp ăn tập thể cho gần 400 người (gồm học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động của trường), các thức ăn vào buổi sáng có bánh canh, xôi, nui; buổi trưa có cơm, sườn heo chiên, canh rau má, cải thảo xào; buổi tối có cơm, thịt gà chiên, canh rau cải ngọt, cải thảo xào.

Đối với học sinh, ngoài thức ăn của trường cung cấp, học sinh còn sử dụng thức ăn do gia đình gửi vào ăn thêm như trái cây, sữa chua, bánh…

Tuy nhiên, đến sáng 16/6, 19 học sinh được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai với các triệu chứng chung như nôn, ói, đau bụng, sốt... Đến 11h cùng ngày, 1 bệnh nhân sức khoẻ ổn định và gia đình xin xuất viện; các bệnh nhân còn lại đang được theo dõi, điều trị.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã tổ chức niêm phong toàn bộ thức ăn lưu ngày 15/6 do nhà trường tự lưu (không bao gồm mẫu cơm trắng do nhà trường không lưu món cơm trắng) để gửi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác định, kết luận nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong mùa thi, nếu các sĩ tử chỉ miệt mài học mà không quan tâm chế độ dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khó có thể đạt kết quả như mong muốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiền Lê ([Tên nguồn])
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN