Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

17 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vắc-xin

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 17:36 PM (GMT+7)

Ngày 25-11, Bệnh viện đa khoa Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết đang theo dõi tình trạng sức khỏe cho 5 học sinh tiểu học sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng Ayun Pa phối hợp với Trạm Y tế phường Đoàn Kết tổ chức tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella đợt 2 tại điểm tiêm Trường Tiểu học Nay Der (phường Đoàn Kết). Sau khi tiêm, 5 học sinh có biểu hiện mệt, chóng mặt, choáng váng... nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa thị xã Ayun Pa cấp cứu, theo dõi.

17 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vắc-xin - 1

Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhi có phản ứng sốc sau tiêm vắc-xin

Vào ngày 24-11, cũng tại điểm trường này, 4 học sinh sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella cũng có biểu hiện sốt, nôn mửa, ngất xỉu… Sau khi xử lý tại chỗ, các học sinh được chuyển gấp đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa cấp cứu. Đến đầu giờ chiều, 3 học sinh đã ổn định sức khỏe, được chuyển qua khoa Nhi tiếp tục theo dõi. Một học sinh bị nặng đang được điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu.

17 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vắc-xin - 2

Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa - nơi các học sinh đang được điều trị

Trước đó, ngày 17-11, Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa cũng đã cấp cứu kịp thời cho 8 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Ia Sao, Ayun Pa) phản ứng sốc sau tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella. Nguyên nhân ban đầu được xác định do các em bị sốc phản vệ và hội chứng stress dây chuyền sau tiêm vắc-xin.

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang