10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe

Chủ Nhật, ngày 10/05/2015 13:05 PM (GMT+7)

Dường như mỗi ngày chúng ta luôn đặt ra tiêu chí nên và không nên làm những gì vì nhiều thứ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe một cách tiêu cực. Tuy nhiên có nhiều điều mà ai cũng tin là xấu, thực chất lại rất tốt cho sức khỏe của bạn.

  

Bồn chồn, lo lắng

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 1

Theo các nhà nghiên cứu y khoa, tâm trạng bồn chồn có thể giúp kìm hãm bệnh tim. Tâm trạng này khiến bạn không thể ngồi yên một chỗ. Mặt khác, số lượng thời gian bạn dành ngồi xuống được liên kết với tăng tỷ lệ đột quỵ và bệnh tim và giảm tuổi thọ.

Rượu đỏ

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 2

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu vang đỏ khi tiêu thụ ở mức vừa phải có thể giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất resveratrol trong rượu vang đỏ có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư vú.

Sô cô la

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 3

Dưới đây là một tin tốt cho những người yêu thích sô cô la. Sôcôla có các chất chống oxy hóa ngăn chặn các flavonol động mạch khỏi bị nghẹt và giúp kìm hãm sự phát triển của một số bệnh ung thư.

Bia

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 4

Theo nghiên cứu, uống bia ở mức độ vừa phải có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh tim.

Thịt bò

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 5

Khoảng một nửa số chất béo trong thịt bò là một chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cho tim được gọi là axit oleic. Hơn nữa, hầu hết các chất béo bão hòa trong thịt bò làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách giảm cholesterol LDL có hại cho sức khỏe.

Trò chơi video

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 6

Trò chơi video có thể giúp bạn xử lý thông tin nhanh hơn và tăng cường khả năng của bạn để giải quyết các vấn đề.

Cà phê

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 7

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine đã chứng minh rằng chất caffeine từ cà phê bảo vệ phụ nữ khỏi bệnh trầm cảm.

Áp lực

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 8

Nhiều người cho rằng áp lực là có hại. Tuy nhiên, mức độ thấp của sự căng thẳng có thể tăng cường sức mạnh não bộ bằng cách tăng cường sự kết nối giữa các tế bào thần kinh trong não hiện tại.

Sốt

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 9

Các nhà khoa học tại Viện Ung thư Roswell Park phát hiện ra rằng một cơn sốt có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn để làm việc tốt hơn so với các tế bào bị nhiễm.

Giận dữ

 

10 tác dụng của những thứ tưởng chừng có hại cho sức khỏe - 10

Sự giận dữ làm giảm tác động tiêu cực của stress. Nó làm tăng lưu lượng máu đến một phần của não có liên quan đến cảm giác hạnh phúc.

Theo Đời sống & Pháp luật (Danviet.vn)