Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất
Những sự thật khó tin ở phố cổ Hà Nội Phố cổ, một đêm đông rét mướt cuối tháng 12/2012. Ngõ 44 Hàng Buồm - một trong những con ngõ nhỏ hẹp thuộc dạng “top ten” phố cổ - phủ một màu tối đen như mực.
Phố cổ Hà Nội: Sống trong "địa đạo"

Phố cổ Hà Nội: Sống trong "địa đạo"

“Ngõ chung kiểu cha chung không ai khóc nên không ai cắm bóng điện. Ngõ không có chỗ vấp nên cứ thế mà đi. Nhìn quen rồi. Người mới đến không dám đi vào vì tối quá”, anh Thành (ngõ 94 Hàng Buồm) giải thích về con ngõ tối hun hút không ánh sáng dù là ngày hay đêm nơi mình ở.
Nhà không đứng được giữa Thủ đô

Nhà không đứng được giữa Thủ đô

Căn hộ ở nhà số 44 Hàng Buồm ấy đặc biệt bởi những thông tin về nó: dài 2,64m, ngang 2,5m, cao 1,19m, người ở trong nhà ấy không bao giờ đứng thẳng được. Chính xác, đó là một căn buồng nằm trên gác xép trong một trong những con ngõ tối ngòm, nhỏ hẹp nhất phố cổ.
Cả gia đình trong 3m2

Cả gia đình trong 3m2

5g chiều. Ðến giờ nấu cơm. Dù đã có bóng điện nhưng màu vàng nhức nhối của cái đèn điện nhỏ càng làm cho không gian bé tẹo dưới gầm cầu thang của một dãy nhà tập thể gần trăm năm ở ngõ 33 Hàng Vải (P.Hàng Bồ) thêm chật hẹp.
Sống trong những “hộp diêm”

Sống trong những “hộp diêm”

Ở các số báo trước, bạn đã cùng phóng viên ghé thăm những căn phòng có một không hai ở phố cổ Hà Nội. Nhưng, ở phố cổ ấy vẫn còn rất nhiều những nơi như thế...
Nhà vườn độc nhất ở phố cổ

Nhà vườn độc nhất ở phố cổ

Đến nhà số 6 Đinh Liệt chưa, nhà vườn duy nhất ở phố cổ Hà Nội đấy. Mà nhà lại nằm trong con ngõ chứ không phải ngoài đường đâu” - nghe chị Trần Thị Lan (Ban quản lý phố cổ Hà Nội) giới thiệu, người nghe rất ngạc nhiên, bởi ở cái thời buổi tấc đất tấc vàng này, nhất là lại trong ngõ nhỏ phố cổ, tìm đâu ra nhà vườn mấy trăm mét vuông!
"Ngõ khổ", "phố khổ" giữa lòng Hà Nội

"Ngõ khổ", "phố khổ" giữa lòng Hà Nội

"Các gia đình khổ nhất là khi nhà có đại sự. Cưới xin khách mời phải đứng ngoài đường, ma chay thì người chết không được phép… chết trong nhà vì quan tài đi không lọt" - Ông Nguyễn Trọng Hào, ngõ 71 Hàng Bạc chia sẻ.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang