Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất
Lùm xùm nhà sư bảo vệ luận án tiến sĩ Ngay sau khi có thông tin về buổi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh (NCS) Phan Thị Lan (Ni sư Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề, Hà Nội), dư luận đã xuất hiện một số bình luận nghi ngờ về qui trình ngắn hạn bất thường cũng như việc bốn anh chị em đều là nhà sư làm tiến sĩ trong cùng một thời gian.
Lương 3 triệu, nhiều tiến sĩ bỏ việc

Lương 3 triệu, nhiều tiến sĩ bỏ việc

Tại Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trong năm qua không ít tiến sỹ (TS) đã chuyển ra ngoài làm việc cho các trường đại học và doanh nghiệp. Đây cũng là thực trạng chung của nhiều viện nghiên cứu khác khi mức lương trả cho TS chỉ hơn 3 triệu đồng.
Hơn 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp

Hơn 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp

Thông tin trên được các chuyên gia đưa ra trong hội thảo “Đổi mới công tác đào tạo nhân lực cho các khu công nghiệp và khu chế xuất ở Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (GIZ) tổ chức sáng 26/5.
Vì sao tiến sĩ non kém, ra Hội đồng vẫn “thoát”?

Vì sao tiến sĩ non kém, ra Hội đồng vẫn “thoát”?

“Nếu Hội đồng chấm luận án tiến sĩ còn dính vào cơ chế phong bì thì còn chết, thà rằng nhà nước trả người hướng dẫn một khoản tiền lớn còn hơn để họ nhận phong bì rồi cho “ra lò” tiến sĩ kém”, GS.TS. Phạm Tất Dong chia sẻ.
'Loạn đào tạo tiến sĩ': Lãnh đạo Thư viện quốc gia nói gì?

'Loạn đào tạo tiến sĩ': Lãnh đạo Thư viện quốc gia nói gì?

Trao đổi với Tiền Phong về lưu giữ luận án tiến sĩ trong Thư viện quốc gia, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó giám đốc Thư viện cho biết: Luận án tiến sĩ của người Việt Nam ở trong nước bảo vệ ở nước ngoài, hay bảo vệ trong nước và người nước ngoài bảo vệ luận án tại Việt Nam đều được lưu giữ tại Thư viện quốc gia Hà Nội.
Học tiến sĩ là… dễ nhất?

Học tiến sĩ là… dễ nhất?

Một chuyên gia (xin giấu tên) công tác lâu năm trong lĩnh vực đào tạo tại một trường ĐH ở Hà Nội cho rằng, quy trình, quy chế của Bộ GD&ĐT về đào tạo tiến sĩ xem qua có vẻ chặt chẽ và hợp lý. Nhưng nếu chiếu từ phổ thông lên đến ĐH thì học tiến sĩ là… dễ nhất.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang