The Men: Các giải thưởng đều mua bằng tiền

Sự kiện: Sao Việt

“Nhiều ca sĩ, một năm đạt không biết bao nhiêu giải thưởng nhưng chưa chắc khi đi diễn đã được yêu mến bằng The Men. Đối với The Men, giải thưởng bây giờ không còn mang tính minh bạch như trước. Hầu hết các giải thưởng bây giờ đề có thể mua được bằng tiền” – The Men thẳng thắn chia sẻ.

Không ồn ào trên mặt báo nhưng tên tuổi của The Men vẫn luôn được duy trì ổn định. Ồn ào nhất với The Men thời gian qua có lẽ là chuyện Tiến Dũng chia tay với Hải Băng. Suốt thời gian quá, nhóm cũng luôn tất bật chạy show và các kế hoạch cho âm nhạc. The Men cũng tự tin khẳng định vị thế, giá trị cũng như cat-xê của mình. Trong câu chuyện mới, hai anh chàng điển trai không ngại nói thẳng nói thật về những giải thưởng nhạc Việt.

Nhìn lại 1 năm vừa qua, anh cảm thấy mình đã đạt và chưa đạt được những gì?

Tuy ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhưng The Men vẫn luôn được khán giả yêu mến và cổ vũ nhiệt tình mỗi khi đi diễn thì đấy chính là điều thành công nhất của nhóm trong năm qua.

Điều khiến nhóm cảm thấy tự hào hơn hết chính là những sản phẩm âm nhạc trong năm qua liên tiếp được khán giả đón nhận và các bài hát mới trở thành hit chỉ trong một thời gian ngắn, cũng như liên tiếp đứng đầu trong các bảng xếp hạng uy tín có thể kể đến như: Nếu không phải là anh, Chỉ vì anh quá yêu em, Ngàn nỗi nhớ gửi đến em...

The Men: Các giải thưởng đều mua bằng tiền - 1

The Men luôn giữ được độ hot và có nhiều show diễn

Trong những bài phỏng vấn gần đây, The Men liên tục nhắc đến vấn đề cát xê và độ hot của nhóm. Vì sao lại thế?

Vấn đề The Men là nhóm nhạc có nhiều show và cát xê cao nhất hiện nay, các nghệ sĩ trong showbiz Việt đều hiểu rõ vấn đề này. Nên khi nhận được câu hỏi về vấn đề cát xê thì nhóm không ngần ngại chia sẻ với công chúng. 

Những năm qua, The Men rất ngại xuất hiện trước báo giới nên những thông tin cũng như chia sẻ của nhóm rất ít. Trong năm 2014, The Men sẽ xuất hiện trên báo chí nhiều và chia sẻ nhiều hơn về công việc cũng như cuộc sống đời thường để khán giả có thể hiểu hơn về nhóm.

Nhóm luôn tự tin mình hot nhưng tên của nhóm rất ít được vinh danh ở các giải thưởng âm nhạc uy tín trong cả nước?

Khi bước chân vào con đường nghệ thuật, nhóm luôn xác định đi hát là để phục vụ cho khán giả chứ không phải để đạt giải thưởng, mua danh để trở nên nổi tiếng hơn. Nhiều ca sĩ, một năm đạt không biết bao nhiêu giải thưởng nhưng chưa chắc khi đi diễn đã được yêu mến bằng The Men.

Đối với The Men, giải thưởng bây giờ không còn mang tính minh bạch như trước. Hầu hết các giải thưởng bây giờ đề có thể mua được bằng tiền. Nên đối với The Men giải thưởng quan trọng nhất vẫn là khán giả yêu mến. Khi nào còn được khán giả yêu mến thì người nghệ sĩ vẫn còn giá trị. Khi khán giả đã quay lưng dù bạn có đạt bao nhiêu giải thưởng đấy cũng chỉ là hư danh mà thôi.

The Men: Các giải thưởng đều mua bằng tiền - 2

Nhóm rất thẳng thắn chia sẻ về chuyện giải thưởng nhạc Việt hiện nay

Vì sao The Men lại cho rằng các giải thưởng bây giờ đều mua được bằng tiền?

Cái này không chỉ riêng The Men mà các nghệ sĩ cũng như nhiều khán giả đều biết rõ điều này. Giờ ở Việt Nam tìm một giải thưởng có tính minh bạch và công bằng rất khó. Trong những năm qua, không ít nghệ sĩ đã lên báo tố cáo những giải thưởng được cho là uy tín đều trở nên không công bằng và bị tác động bởi những yếu tố tiền bạc.

The Men từng chia sẻ: "Phải đến 20 năm nữa mới có nhóm nhạc nổi tiếng như những gì The Men đã đạt được". Phải chăng nhóm quá tự tin về bản thân mình?

Đấy chỉ là nhận định riêng của nhóm. Nếu như trước đây, nhóm nhạc được khán giả rất yêu mến thì trong thời điểm hiện tại điều đấy đã không còn đúng. Hầu hết các nhóm nhạc từ 3 thành viên trở lên, thời gian tồn tại của họ rất ngắn và hầu hết đều tách nhóm hoạt động solo.

Đoán trước được điều đấy nên The Men đã đi trước, đón đầu với mô hình nhóm chỉ với 2 người. Và tới thời điểm hiện tại thì The Men đã chứng minh được một điều nhóm đã quyết định và đi đúng hướng. 

Chuyện tương lai không ai có thể đoán trước được nhưng The Men vẫn dám tuyên bố như thế. Anh không sợ bị ném đá?

Nếu như chia sẻ và nói sự thật mà bị ném đá thì thật là oan cho The Men. 

The Men: Các giải thưởng đều mua bằng tiền - 3

The Men tâm sự họ chỉ nói thẳng những sự thật đang tồn tại

Nhiều ý kiến cho rằng, The Men đánh giá quá thấp các nhóm nhạc trẻ bây giờ khi tuyên bố như thế. Anh suy nghĩ sao về điều này?

The Men không hề đánh giá thấp các nhóm nhạc trẻ bây giờ. The Men còn đánh giá cao các bạn vì các bạn trẻ bây giờ dám nghĩ, dám làm và có nhiều ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên, The Men chỉ cho rằng thời điểm hiện tại không phải là thời điểm phù hợp để phát triển các nhóm nhạc.

Dự định sắp tới của nhóm?

Đầu năm, The Men sẽ phát hành album vol4 vào ngày lễ tình nhân 14/2. Tiếp theo sau đó là 1 single gồm 2 bài hát do chính The Men sáng tác và thực hiện tất cả các khâu.

Cảm ơn các anh về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyên ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN