Thanh Lam nói về "chuyện tình" của con gái

Sự kiện: Sao Việt

Không chỉ đưa ra những cảm nhận riêng của mình về các giọng ca nhí của Đồ rê mí trong vai trò thành viên Ban giám khảo, Thanh Lam còn lần đầu chia sẻ những suy nghĩ của mình về chuyện tình yêu của con gái Thiện Thanh bị “trưng” lên trên mặt báo.

Tôi được giao đóng vai “Thần ác”

Có ý kiến cho rằng,   có lẽ vì lần đầu làm giám khảo cho “Đồ rê mí” nên cách Thanh Lam “diễn” hơi cứng và nghiêm khắc không cần thiết?

- Tôi nghĩ rằng, học văn hóa trong trường phổ thông cũng có các môn Văn, Toán, Lý, Hóa… Mỗi môn học khác nhau sẽ có thầy cô giáo với các phương pháp giáo dục học sinh khác nhau. Không cứ cô giáo dạy Văn mềm dẻo thì dạy Toán cũng phải mềm dẻo theo. Với tôi, dạy trẻ con hay người lớn thì cũng đều phải có một khoảng cách nhất định. Nghĩa là người dạy phải có cái uy để khi nói học trò phải nghe. Tất nhiên, với con trẻ thì mình phải có cách dạy như thế nào đó thật khéo léo, phù hợp với lứa tuổi. Dù đây là chương trình dành cho các cháu nhỏ nhưng tôi cũng không thể đánh mất đi màu sắc riêng của mình. Việc nịnh hay khen các cháu một cách thái quá, tôi “chịu”!

Có nghĩa là chị ngược hoàn toàn với 2 giám khảo còn lại?

- Cái đấy cũng là do format của chương trình. Trong 3 vị giám khảo, mỗi người phải mang một màu sắc riêng để người này tung, người kia hứng. Người kia “rắn” quá thì người này phải “buông” theo nghĩa “mềm nắn rắn buông”. Tôi được giao đóng vai “thần hơi ác” (cười) tỏ ra hơi nghiêm nghị, hơi lạnh lùng… để các cháu phải cố gắng và thành thật. Còn Châu Anh và Xuân Bắc thì tỏ ra “thiện” hơn khi gần gũi, mềm ngọt… đôi khi là nịnh nữa để các cháu không bị áp lực.

Từ việc tiếp xúc và dạy dỗ cho con trẻ, chị có nghĩ mình cũng “vỡ” ra được nhiều điều?

- “Vỡ” ra nhiều thì cũng không hẳn. Có điều, làm việc với các con trẻ tôi thấy mình trẻ ra và tôi cũng thực sự thích thú với điều này. Cái khó nhất khi làm việc với trẻ con là phải kiên nhẫn, khéo léo và linh hoạt…

Thanh Lam nói về "chuyện tình" của con gái - 1

 Thanh Lam và con gái trên sân khấu

9-10 tuổi, tôi cũng đã có những tình cảm như thế!

Điều gì khiến chị đưa con gái cùng tham gia “Đồ rê mí”?

- Thiện Thanh là một người rất thích hát và yêu trẻ con. Sở dĩ tôi cho Thiện Thanh đồng hành với mình trong một vài buổi là để tạo cho con sự bạo dạn. Thêm nữa, tôi cũng muốn đặt con trong một môi trường cụ thể để xem con bộc lộ khả năng của mình đến đâu. Để con nhận ra một điều cơ bản, không phải cứ thích hát là có thể trở thành ca sỹ. Và lại càng không phải cứ theo học thanh nhạc thì sẽ có thể hát hay.

Có hay không việc chị và Quốc Trung đang từng bước đưa con gái “chạm ngõ” showbiz?

- Thiện Thanh hiện đang theo học khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Việt Nam. Ngoài ra, Thiện Thanh còn được chính ông nội là NSND Trung Kiên kèm cặp rất nhiều. Xét về mọi thứ, Thiện Thanh có rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp. Nôm na là Thiện Thanh đang có một bệ phóng cực kỳ vững chắc. Tuy nhiên, mọi cái đều tùy thuộc vào khả năng của cháu và gia đình không hề muốn cháu làm điều gì quá sức mình.

Có vẻ như con gái có tính cách hơi trái ngược với chị thì phải?

- Thế nên người ta mới có câu “Cha mẹ sinh con, trời đất sinh tính”. Thiện Thanh cho đến thời điểm này vẫn chưa thể hiện được rõ cá tính sâu đậm nhất của mình. Ở Thiện Thanh có sự ngoan hiền, nhu mỳ, nói gì cũng không cãi lại. Tất nhiên, cháu cũng có sự nhạy cảm, cá tính của một cái tôi nghệ sỹ. Chỉ có điều, để “cháy” hết mình với ước mơ và hoài bão nghệ sỹ đó của mình thì Thiện Thanh chưa có. Có lẽ là đang tìm… (cười lớn).

Cách đây không lâu, trên một số trang báo mạng rộ lên chuyện yêu đương của Thiện Thanh. Tuy nhiên, mọi người không hề thấy chị lên tiếng về sự việc này?

- Tôi không lên tiếng vì anh Quốc Trung đã có những phát biểu của mình. Cũng giống như anh Quốc Trung, tôi thấy việc báo chí khai thác quá sâu đời sống riêng tư của con mình thì tôi cũng không vui chút nào. Và đáng lên án hơn khi chuyện riêng tư đó lại được khai thác qua Facebook. Vì Thiện Thanh vẫn đang là một cô gái trẻ nên chưa thể thoát khỏi sự vô tư và hồn nhiên. Ngay cả chuyện tình cảm dù có thì vẫn rất vô tư, trong sáng, thậm chí là bồng bột.

Chuyện tình cảm như thế thì ai cũng có. Ngay như tôi, khi 9, 10… tuổi cũng đã có những tình cảm ngây thơ, trẻ con như thế với bạn học rồi. Đó là một điều hết sức bình thường. Tôi cũng không hiểu sao nhiều bạn phóng viên cứ làm quá chuyện như thế?

- Cám ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Toàn (Giadinh.net)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN