Quốc Thiên: Ít ai làm được như Mỹ Tâm

Thứ Bảy, ngày 01/02/2014 10:00 AM (GMT+7)

“Ra đường chúng ta vẫn gặp nhiều người nổi tiếng ở nhưng nơi công cộng như quán cafe, nhà hàng… nhưng Mỹ Tâm là ngôi sao chỉ xuất hiện trên sân khấu. Tôi thấy ít ai làm được như chị, đáng nể đấy chứ” – Quốc Thiên chia sẻ.

Sự kiện: Sao Việt

Sau Vietnam Idol với ngôi vị cao nhất, Quốc Thiên hoạt động âm nhạc khá điềm tĩnh. Không ồn ào như nhiều ca sĩ đồng trang lứa anh chọn cho mình phong cách khiêm tốn, chậm mà chắc. Quốc Thiên cũng chia sẻ “thà chậm chân hơn nhưng mọi thứ dễ dàng với mình hơn vẫn là tốt”. Và ít nhiều trong năm qua anh đã thu được những thành công nhất định với nghề.

Tôi cũng sợ ra “ở giêng”

Anh có nghĩ năm 2013 thực sự là một bước ngoặt trong sự nghiệp của mình?

Đúng như thế, tuy thành công mang lại chưa lớn so với Thiên nhưng đó cũng là 1 chút động lực, 1 chút may mắn để mình phấn đấu gấp nhiều lần hơn nữa trong năm 2014 này. Năm 2013 Thiên chính thức hoạt động đọc lập với những sản phẩm của chính mình sản xuất, cùng với giải triển vọng Làn Sóng Xanh khiến tôi hãnh diện lắm. Mặc dù là chậm trễ hơn so với các bạn đồng trang lứa nhưng Thiên tin tưởng rằng với sự không thuận lợi ở thời điểm đầu thì sẽ cho mình sự khôn ngoan và bứt phá thông minh ở những chặng sau.

Quốc Thiên: Ít ai làm được như Mỹ Tâm - 1

Quốc Thiên thời mới đăng quang Vietnam Idol không lâu

Phải 5 năm sau Vietnam Idol anh mới quyết định ra ở riêng và tự tay chăm chút cho các sản phẩm âm nhạc của mình. Có hay chăng việc anh sợ đi con đường mạo hiểm nếu tự lập?

Nói sợ thì cũng đúng, vì không chỉ bản thân Thiên mà tất cả những người khác nếu chưa thực sự tự tin và đủ chín chắn thì khó ai dám tự mình lo hết cho công việc khó nhằn này. Khán giả bây giờ khó tính lắm, cũng bởi vì nền âm nhạc Việt Nam hiện nay rất khó kiểm soát, nhạc lậu, ca sĩ cũng lậu xuất hiện tràn lan nên khán giả hẳn đã bị bội thực.

Và để thu hút họ phải cần đến nhiều yếu tố. Chính vì vậy nếu không có những kinh nghiệm, những sự hỗ trợ của ekip chuyên nghiệp đi trước thì Thiên nghĩ sẽ còn nhiều bước sai lầm hơn  trong sự nghiệp của mình. Nên thà chậm chân hơn nhưng mọi thứ dễ dàng với mình hơn vẫn là tốt.

Đẹp trai vừa vừa, hát hay cũng vừa vừa khi quyết định một mình solo, anh đã chuẩn bị tâm thế như thế nào? 

Người ta có câu “hữu xạ tự nhiên hương” Thiên muốn mình thật tự nhiên để làm nghề, có gắng chuẩn bị quá đôi khi tâm lý không được vững vàng nên khó làm việc lắm.

Quốc Thiên cũng từng chia sẻ, anh đã bớt nặng gánh tài chính đó có phải lý do khiến anh quyết định sẽ làm những gì mình thích và ấp ủ?

Đúng là như thế. Uyên Linh hay Văn Mai Hương đi hát 1 năm đã có thể mua được căn hộ riêng cho mình rồi, còn tôi thì chắc mới được 1/2 căn nhà thôi. Nói cho vui chứ thực ra bớt gánh nặng chính là sau những năm đi hát cũng tích góp được kha khá để mình tự làm những sản phẩm cho riêng mình mà không nhờ đến tài trợ hay sự hỗ trợ nào khác. Vậy là mừng lắm rồi.

Quốc Thiên: Ít ai làm được như Mỹ Tâm - 2

Anh từng thay đổi hình tượng sexy và được đón nhận khá tốt

Nhiều người từng cho rằng với Đức Trí sau thành công của Hà Hồ, vị nhạc sĩ này khó lòng tạo nên bước đột phá tương tự cho các ca sĩ trong Music Face. Anh hay Trà My, Phương Vy… có thể coi là những ví dụ. Anh có nghĩ như thế không?

Đúng vậy, vì thành công đó còn mang yếu tố thời điểm nữa.

Nếu được chọn lại, liệu Quốc Thiên sẽ ra đi sớm hơn hay vẫn còn muốn ở lại Music Face?

Thiên nghĩ như này là hợp lý rồi. Sau 5 năm được hỗ trợ và đủ tự tin thì mình nên bước ra ngoài.

Ít ai làm được như Mỹ Tâm

Khán giả nhiều người sẽ thắc mắc anh sở hữu không ít bản hit nhưng tên tuổi lại cứ đều đều?

Nếu hiện giờ Thiên là 1 ngôi sao hàng đầu thì mọi việc trở nên quá dễ dàng và ai cũng có thể làm ngôi sao như thế cả. Cuộc sống này có thời gian giúp con người ta hoàn thiện chứ không phải để tận hưởng.

Dù biết chậm mà chắc nhưng có lẽ Quốc Thiên quá hiền lành trong showbiz vốn nhiều chiêu trò. Anh có vẻ miễn nhiễm với scandal?

Thiên nghĩ cũng tùy thuộc vào cách sống của mọi người. Như bạn thấy chị Mỹ Tâm là ngôi sao hàng đầu Việt Nam nhưng cũng miễn nhiễm scandal trừ những cái trên trời rơi xuống. Tôi thích phong cách sống của chị, rất kín tiếng và luôn giữ cho mình hình ảnh sạch và đẹp. Ra đường chúng ta vẫn gặp nhiều người nổi tiếng ở nhưng nơi công cộng như quán cafe, nhà hàng… nhưng Mỹ Tâm là ngôi sao chỉ xuất hiện trên sân khấu. Tôi thấy ít ai làm được như chị, đáng nể đấy chứ.

Quốc Thiên: Ít ai làm được như Mỹ Tâm - 3

Với Quốc Thiên, Mỹ Tâm là một thần tượng lớn

Năm 2013, Quốc Thiên bất ngờ tham gia ca hát trở lại và phải dừng bước nuối tiếc. Cho đến bây giờ, nhiều khán giả vẫn thấy khó hiểu vì với một quán quân như anh chấp nhận làm thí sinh đi hát có lẽ là quyết định không đúng cho lắm?

Thiên tham gia sân chơi đó với tâm thế là một ca sĩ chứ không phải là thí sinh, vì thực ra nó giống như gameshow hơn là một cuộc thi tìm kiếm tài năng. Vì vậy mà Thiên nhận lời mời tham gia để như một bước đệm cho sự xuất hiện trở lại khi bắt đầu hoạt động độc lập.

Quyết định nào cũng sẽ có được mất. Nếu cứ nhìn bề ngoài, khán giả sẽ thấy anh mất nhiều hơn được. Anh có đồng tình với quan điểm đó?

Tôi thấy mình được nhiều hơn đấy chứ, show diễn nhiều hơn, được truyền thông ưu ái hơn và nhất là khán giả quan tâm tôi nhiều hơn trước.

Khán giả bây giờ thích hình ảnh những ca sĩ nam “bóng bẩy” không chỉ hát hay mà còn phải nhảy đẹp hay sexy. Anh từng nhá hàng một bộ ảnh có chút hở nhưng sau đó vẫn quay lại phong cách cũ?

Đúng là như thế. Bóng bẩy hay sexy quá thì có lẽ hình ảnh và âm nhạc của tôi nó sẽ không còn liên quan với nhau rồi. Sự thay đổi cho thời điểm thích hợp là cần thiết nhưng hình ảnh xuyên suốt của sự nghiệp thì phải định hình chắc chắn.

Năm 2013, sau album Khi ta lặng im anh đã chuẩn bị cho sự đột phá nào để khán giả sẽ thấy một Quốc Thiên thực sự “thay da đổi thịt” như kì vọng?

Năm nay tôi cũng tính đến việc” thay da đổi thịt” trong âm nhạc của mình với nhưng trải nghiệm mới mẻ hơn ở dòng trữ tình Bolero. Kế hoạch đã vạch sẵn, tôi mong nó sẽ thuận lợi để mình làm đến nơi đến chốn. Hy vọng mọi người sẽ vẫn yếu mến và ủng hộ cho Thiên.

Về chuyện tình cảm, sau tin đồn với Dương Mỹ Linh anh dường như giấu trọn chuyện tình cảm cá nhân?

Vâng, đúng thế. Tôi và Mỹ linh chỉ là những người bạn thân thiết.

Quốc Thiên: Ít ai làm được như Mỹ Tâm - 4

Anh vẫn xác định con đường âm nhạc của mình là chậm mà chắc

Anh sợ sẽ có scandal hay vì khó tính quá nên khó yêu?

Tôi vẫn yêu nhưng không muốn chia sẻ đây thôi.

Không ít sao nam vì quá kín tiếng chuyện tình cảm mà bị nghi ngờ cả chuyện giới tính. Anh có nghĩ một ngày nào đó, tin đồn kiểu thế cũng rơi trúng đầu mình?

(Cười lớn). Có lẽ vậy.

Nói là có một hình mẫu người yêu sẽ là rập khuân nhưng chí ít, ai cũng có những kì vọng về một nửa của mình. Và với Quốc Thiên, một nửa mơ ước của anh sẽ như thế nào?

Tôi muốn yêu 1 người tốt bụng, cởi mở và biết thông cảm.

Từng đóng chung MV với rất nhiều bạn diễn nữ, ai là người anh có “rung động” nhiều nhất?

Có lẽ là Sam, cô ấy gần gần tuổi nên 2 đứa rất hợp khi noi chuyện và ăn ý khi làm việc. Vì vậy Thiên mời Sam cộng tác khá nhiều trong các MV của mình.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt