Nguyễn Hồng Ân lạc vào “Ký ức trắng”

Sự kiện: Sao Việt

Sau thành công của Mưa, Sóng... Nguyễn Hồng Ân sẽ tiếp tục tái ngộ khán thính giả yêu nhạc bằng album “Ký ức trắng” được phát hành vào những ngày đầu tháng 7 này.

Nói về việc thực hiện Ký ức trắng, Nguyễn Hồng Ân chia sẻ: “Ý tưởng cho album lần này đến với tôi khá tình cờ. Một sáng café Chủ nhật, một mình lục lọi những kỷ niệm xa xưa, tôi chợt vu vơ nghĩ về những ký ức của thời yêu trong sáng. Thế là ngay tắp lự tôi ngồi thảo ra cho mình những câu chuyện, hình ảnh cho album”.

Nguyễn Hồng Ân lạc vào “Ký ức trắng” - 1

Hình ảnh Nguyễn Hồng Ân trong album mới

Trong “Ký ức trắng”, Nguyễn Hồng Ân tỉ mỉ kể những câu chuyện vui, buồn về những ngày yêu đầu trong từng câu hát, khúc nhạc. Một mùa đông trắng xóa, đẹp buồn trong Nỗi nhớ mùa đông; những tình đầu đến rồi đi trong trẻo trong Có một nụ hồng bỗng gọi tên em… hay những giận hờn vu vơ của tình yêu đầu đời của Đôi khi… tất cả đều được cất lên một cách trữ tình, da diết.

Như một lời tâm sự, hoài niệm nên Hồng Ân chọn cách thể hiện giản dị, một mạc như tiếng lòng thổn thức của một thời yêu bồng bột, cuồng dại.

Chính những ý tứ trên mà album kỳ này được gọi tên là “Ký ức trắng”, với chữ “trắng” một mang nghĩa trong trắng.

Nguyễn Hồng Ân lạc vào “Ký ức trắng” - 2

Album với ý nghĩa về sự hoài niệm, những lời tâm sự

Nguyễn Hồng Ân chia sẻ: “Tôi chọn phối những ca khúc nhẹ nhàng, quen thuộc thập niên 90 như: Đêm thấy ta là thác đổ (Trịnh Công Sơn), Chia tay hoàng hôn (Thuận Yến), Nỗi nhớ mùa đông (Phú Quang), Chia tay tình đầu (Nguyễn Ngọc Thiện), Mơ hồ (Phan Khanh), Lỡ lầm (Đỗ Quang)… bằng những nhạc cụ một như: acostic, violon, guitar… vì nó khiến tôi cảm thấy mình được xuất hiện “thật” và gần gũi nhất với những khán giả của mình.Tôi đã yêu thích những ca khúc của những nhạc sĩ gạo cội này từ lâu nên khi thể hiện lại, tôi có cảm giác rất phấn khởi và thật sự đặt những cảm xúc rất thật của mình vào”.

 “Ký ức trắng” cũng đánh dấu sự kết hợp trở lại của Hiền Thục và Nguyễn Hồng Ân. Không chỉ là một cặp “bạn đường hợp ý” trong nhiều chương trình ca nhạc, tình bạn của hai người càng thêm thân thiết khi họ có dịp góp mặt cùng nhau trong những chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện.

Nguyễn Hồng Ân lạc vào “Ký ức trắng” - 3

Nguyễn Hồng Ân hiện đang là cái tên ăn khách ở lĩnh vực MC nhưng anh vẫn không quên niềm đam mê ca hát

Ra mắt “Ký ức trắng” vào dịp hè, Nguyễn Hồng Ân mong muốn sẽ trích một phần tiền bán album lần này cho các trẻ em nghèo ở Hàm Tân, Bình Thuận - quê hương anh, để các em bước vào năm học đầy đủ và tươi vui hơn. Đó cũng là một trong những lý do Nguyễn Hồng Ân kết hợp với Nữ giám khảo The Voice Kid - một người yêu trẻ, và thích làm từ thiện.

Ngoài ca hát, hiện tại Nguyễn Hồng Ân còn tham gia lĩnh vực phim ảnh và gây được ấn tượng trong công chúng khi tham gia vào các vai chính trong các phim truyền hình: Dấn thân vào nước mắt, Chiếc giày lọ lem… Với chất giọng trầm ấm và phong thái tự nhiên, giàu cảm xúc Nguyễn Hồng Ân còn được yêu thích trong vai trò MC của các chương trình: Thay lời muốn nói, Nhịp cầu âm nhạc, Bạn đường hợp ý, Gia đình tài tử…

Chia sẻ
Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung