Minh Hằng: Tôi không đu trong cái lưới người ta giăng

Tự nhận mình đã già, tự biết gương mặt baby không hẳn là ưu điểm, lo lắng trước những không may xảy ra tại BNHV... Minh Hằng không hẳn tự tin như mọi người vẫn nghĩ.

- Là một gương mặt 8x nhưng tôi thấy Minh Hằng đã giành được vị trí không nhỏ trong làng giải trí?

- Bây giờ người ta đã bắt đầu nói đến 9X, 8X như tôi già rồi (cười). Trong thế giới giải trí, tôi thấy từ vị trí mơ hồ lắm. Tôi không tự ti đến mức nói mình chưa có vị trí, nhưng so với nhiều 8X khác thì vị trí mà tôi đang có cũng chưa là gì cả. Vị trí đó ở đâu, cao hay thấp là do bản thân mình đã biết hài lòng hay chưa. Tôi thì thấy vui vì mình đang đi đúng con đường mà mình muốn đi.

- Thành công với bạn như vậy có sớm quá không? Trong nghệ thuật thường có nhiều trường hợp nở sớm, tàn sớm?


- Tôi không quá quan tâm đến chuyện nở hay tàn. Bởi làm nghệ thuật còn có “thời” nữa, mà cái “thời” đó mình không quyết định được. Có người nổi vùn vụt một thời gian, rồi ngay sau đó tắt ngay, mọi chuyện đâu thể lường trước được, phải không? Bởi vậy nên tôi cứ vui vẻ và hồn nhiên mà bước đi thôi.

Minh Hằng: Tôi không đu trong cái lưới người ta giăng - 1

Minh Hằng

- Bạn đã và đang hoạch định kế hoạch thế nào cho cuộc đời và sự nghiệp của mình?

- Những câu hỏi của bạn vĩ mô quá. Còn tôi thì lại là người rất đơn giản. Cuộc đời thú vị vì chẳng ai biết được tương lai, vì vậy tôi không có thói quen hoạch định trước cho cuộc đời của mình. Tôi chỉ luôn cố gắng làm thật tốt với những cơ hội mình có được. Và tôi rất thích câu “miệng luôn mỉm cười may mắn tự nhiên đến”, cứ sống vui vẻ, lạc quan, hết mình, tinh thần thoải mái. Mà tinh thần thoải mái thì mới có nhiều sáng tạo trong công việc.

- Với nghệ thuật, duyên may là rất quan trọng, khi nhắc tới nó, bạn sẽ nghĩ đến điều gì, những bất ngờ mà bạn chưa lường trước được?


- “Liều ăn nhiều” mà. Một câu nói vui thôi nhưng tôi thấy rất hay và cũng đúng nữa (cười). Khi tôi thấy thích một cái gì đó, tôi sẽ làm, sẽ hết mình, dù sau này có ra sao, đúng hay sai thì cũng sẽ không ân hận vì mình đã dám làm cái mình thích.

- Nhiều gương mặt nổi bật với màn ảnh nhỏ sẽ vật vã lắm để có một vai diễn trên màn ảnh rộng, bạn thì khác, tôi muốn bạn chia sẻ về điều này?

- Màn ảnh rộng hay màn ảnh nhỏ thì cũng đều là diễn viên, một người diễn viên yêu nghề thì dù có vai chính hay vai phụ, điện ảnh hay truyền hình người ta cũng đều cống hiến hết mình. Khi mình cố gắng thì cơ hội sẽ đến và mình được nhìn nhận thôi, và chữ duyên mà bạn nhắc đến ở trên nữa, có những vai rất hợp với mình, nhưng không có duyên thì cũng khó lòng mà được. Hiện tại, tôi cũng tham gia cả điện ảnh lẫn truyền hình, không đề cao bên nào hơn cả. Tôi vẫn luôn biết ơn phim truyền hình, bởi nhờ vài Phụng trong Gọi giấc mơ về mà khán giả mới yêu mến và đón nhận Minh Hằng nhiều hơn.

Minh Hằng: Tôi không đu trong cái lưới người ta giăng - 2

Minh Hằng quyến rũ trong Bước nhảy hoàn vũ

- Hai lần đóng vai chính trong hai bộ phim liên tiếp của Nguyễn Quang Dũng, thân thiết với đạo diễn nhiều khi lại trở thành một áp lực, bạn thấy có đúng không?

- Tôi không thấy có gì áp lực cả. Ngược lại, tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được hợp tác với một đạo diễn giỏi như bác Dũng. Tôi rất quí và nể trọng bác Dũng nên mỗi khi có dịp làm việc với bác, tôi luôn cố gắng 200% để không phụ sự tin tưởng của bác.
 
- Bạn nhận định thế nào về những cặp đôi điện ảnh như Nguyễn Quang Dũng – Thanh Hằng, Vũ Ngọc Đãng – Lương Mạnh Hải? Điều này lợi hại ra sao? Bạn có nghĩ mình cũng sẽ có cặp đôi riêng?

- Tôi không có nguyện vọng phải tìm khiếm một ai đó làm cặp đôi với mình, bởi sự thành công của một bộ phim là tập hợp của rất nhiều yếu tố, chứ không riêng gì cá nhân nào cả. Còn về hai cặp đôi bạn kể, lợi hại ra sao thì mọi người cũng đã thấy. Họ đã hợp và làm ra những sản phẩm được công chúng đón nhận. Đó là một điều tuyệt vời rồi.

- Ai là gương mặt thần tượng của bạn và bạn đã chịu ảnh hưởng ra sao?

- Tôi không đặt ra cho mình một mẫu thần tượng nào cả. Từ nhỏ đã vậy rồi (cười).

- Thử sức mình ở nhiều cung bậc diễn xuất từ phim truyền hình, điện ảnh, clip ca nhạc… Bạn có nhiều hơn các gương mặt trẻ khác ở cơ hội cọ xát, bạn thấy mình đã bước vào giai đoạn chín muồi của nghiệp diễn?

- Những gì tôi đã trải nghiệm ở nghề diễn còn quá ít ỏi. Còn rất nhiều dạng vai, nhiều thể loại phim mà tôi muốn thử sức, khám phá. Tôi giống như đang lang thang ở trong một khu rừng với rất nhiều loại cây quả, thú dữ, còn rất nhiều điều đang chờ đợi phía trước. Tôi nghĩ mình còn lâu nữa mới bước đến được cái ngưỡng chín muồi của nghiệp diễn.

- Gương mặt trẻ hơn so với tuổi theo bạn có phải là lợi thế hay hạn chế của bạn trong việc nhận vai?

- Cái gì cũng có hai mặt lợi hại. Nhiều người nói gương mặt của tôi có nét trẻ con, baby nên cũng hơi hạn chế trong những vai diễn cần một gương mặt gai góc, từng trải. Nhưng bù lại tôi được lợi thế mà người phụ nữ nào cũng thích là… trẻ lâu (cười).

- Nhưng gần đây tôi nghe bạn nói sẽ tạm dừng với điện ảnh, vì sao bạn có quyết định này? Bạn sẽ dừng đến bao giờ?


- Tôi chỉ dừng đóng phim và cá hát trong thời gian tham gia Bước nhảy hoàn vũ thôi, không phân tán được. Tôi đóng phim thì sẽ dừng ca hát, và ngược lại. Tôi muốn mình làm gì cũng phải hết mình, hết sức, để khi thành công hay thất bại thì không thể đổ lỗi cho bất cứ yếu tố nào khác.

- Quay lại Bước nhảy hoàn vũ, Minh Hằng mở màn đã gặp scandal, bạn có sợ ảnh hưởng đến cách nhìn của ban giám khảo và khán giả?

- Tất nhiên là tôi rất sợ. Nhưng ở thời điểm nhạy cảm đó, cách tốt nhất tôi có thể làm được là im lặng. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức để từ từ mọi người nhìn nhận. Tôi tham gia một cuộc thi nhảy và điều tôi cần làm là tập luyện và nhảy thật tốt, chứ không phải mất thời gian để đu trong những cái lưới mà người ta giăng ra.

- Với lợi thế là một ca sỹ, người ta sẽ không thấy bất ngờ trước những bước nhảy điêu luyện của bạn nữa, sẽ không có bất ngờ? Bạn sẽ làm gì để thay đổi điều này?

- Khiêu vũ thể thao hoàn toàn khác với nhảy hiện đại, nhịp cũng khác, hình thể cũng khác. Những gì tôi tập luyện để đi diễn, đi hát hàng ngày hoàn toàn khác với bộ môn này. Có chăng là tôi cảm nhạc được dễ hơn và quen ới áp lực sân khấu hơn thôi. Mọi người nghĩ Hằng là ca sĩ thì chắc chắn sẽ nhảy tốt, điều này đã tạo áp lực lớn cho tôi. Nhưng chỉ thời gian đầu thôi, giờ tôi đã biết chuyển áp lực đó thành động lực rồi.

- Sao bạn không tham gia cuộc thi sớm hơn? Nhiều người cho rằng thí sinh năm nay không cân sức nên chiến thắng sẽ chẳng vẻ vang, bạn nghĩ sao?

- Từ những vòng đầu tiên, khán giả và Ban giám khảo đều bất ngờ bởi dàn thí sinh năm nay rất cân sức, có nhều thí sinh làm mọi người bất ngờ về khả năng khiêu vũ như: Vân Trang, Trương Nam Thành, cả Phương Thanh, Anh Thư cũng là những ẩn số. Điểm số qua từng vòng thi cũng phản ánh rất chính xác sự cố gắng, ngang sức ngang tài của các thí sinh. Ai là người chiến thắng trong cuộc thi năm nay chắc chắn sẽ rất vẻ vang bởi có thể vượt qua một dàn thí sinh đồng đều về khả năng như vậy.

Minh Hằng: Tôi không đu trong cái lưới người ta giăng - 3

Minh Hằng: Hãy đặt ra đối thủ của mình là chính mình

- Bước nhảy hoàn vũ thật sự là một áp lực không nhỏ với các thí sinh, phần lớn họ chấp nhận áp lực vì mục đích, còn bạn? Nếu có mục đích đó là gì? Liệu công sức, thời gian bỏ ra sẽ mang lại điều gì cho bạn?

- Mục đích của tôi là muốn học hỏi và thử thách bản thân. Tôi coi đây là một khóa tập huấn ngắn hạn để nâng cao kĩ năng cho mình. Chính vì thế tôi sẽ chịu mọi áp lực để hoàn thành khóa học này.

-Người ta lại cho rằng Minh Hằng đi thi là biết chắc giải nhất, ngay cả bạn nhảy cũng lựa chọn cho bạn thật kĩ, bạn phản ứng thế nào trước những thông tin bất lợi cho mình? Ai là đối thủ nặng kí của bạn?


- Tôi chẳng thể nào lựa bạn nhảy được cho mình. Và chẳng ai có thể biết chắc chắn cho mình giải nhất được. Tôi thì đã từng đội sổ một lần, suýt bị loại từ vòng ngoài thì càng không có cơ sở gì để tự tin mình được giải nhất. Dàn thí sinh năm nay ai cũng nhảy tốt và rất cố gắng, vào đến vòng này rồi thì ai cũng có khả năng tạo ra bất ngờ, bứt phá và giành ngôi vô địch. Vì thế, cách tốt nhất là hãy đừng dòm ngó đối phương. Hãy đặt ra đối thủ của mình là chính mình. Mình phải vượt qua chính mình ở mỗi vòng thi, vòng này phải nhảy tốt hơn vòng trước. Mình nhảy không tốt thì điểm thấp và bị loại, mình nhảy tốt thì sẽ được khán giả và Ban giám khảo nhìn nhận công bằng.

- Tôi và khán giả sẽ được thấy một Minh Hằng thế nào trong những đêm thi tiếp theo? Điểm số của Ban giám khảo sẽ không là vấn đề với bạn vì bạn có lượng khán giả ủng hộ hùng hậu?


- Tôi có khán giả yêu thương là một lợi thế. Nhưng khán giả họ cũng có mắt để nhìn, có trái tim để phán đoán và nhận xét. Tôi đang thi nhảy chứ không phải thi đóng phim, thi hát. Vì thế, họ sẽ chỉ xem và đánh giá tôi nhảy. Chứ không phải vì tôi là Minh Hằng mà họ bình chọn cho tôi một cách mù quáng. Vì thế, tôi phải cố gắng gấp đôi, gấp ba, để những khán giả thích xem tôi đóng phim, thích xem tôi hát giờ cũng sẽ thích xem tôi nhảy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Người Đẹp
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN