Kiều Thanh không muốn mãi là... cave

Nữ diễn viên "Phía trước là bầu trời" chia sẻ, việc thường xuyên bị đóng khung vào những vai đĩ, điếm khiến cô đặt ra mong mỏi từ nay về sau, các đạo diễn sẽ hướng cô đến những vai phản diện có hình ảnh khác.

Sau những vai diễn đầy dấu ấn như Trà “cave” trong phim Phía trước là bầu trời, hay Cúc trong Dòng sông phẳng lặng, Nga trong Những giấc mơ dài, diễn viên Kiều Thanh “bỗng dưng” “lặn mất tăm”. Gần đây, bộ phim Đàn trời đã đánh dấu sự trở lại của cô với vai Nhẫn.

Sợ bị “chết” bởi Trà “cave”

- Mới đây Kiều Thanh tham gia bộ phim “Hai phía chân trời”, một bộ phim nói về cuộc sống của người Việt xa xứ, nhân vật mà Thanh đóng trong phim này như thế nào?

- Phim này, tôi vào vai Hường, với một tính cách mạnh mẽ, toan tính trong công việc làm ăn. Thực ra vai diễn này không có gì quá phức tạp, cũng không hoàn toàn khác biệt với những vai diễn trước nên Thanh diễn như diễn… thời trang vậy.

- Lại là những vai thuộc tuýp nhân vật cá tính, gai góc, Thanh không sợ bị “chết” bởi một mẫu hình Trà “cave” sao?

- Sợ chứ! Chính vì thế, với vai Hường trong Hai phía chân trời, Thanh cố tình tạo phong cách mới cho nhân vật ví như chăm chút về phục trang, hơi Tây Âu một chút với những điểm nhấn gam màu cam, mũ xinh…

- Đây là bộ phim đầu tiên quay ở trời Tây, Thanh và đồng nghiệp có gặp khó khăn gì không?

- Thực sự đây là lần đầu tiên Thanh tham gia vào một bộ phim lấy bối cảnh ở nước ngoài nhưng đoàn gặp rất nhiều thuận lợi. Ở CH Czech, mọi người không có cảm giác xa nhà bởi cộng đồng bên đó dành rất nhiều tình cảm cho diễn viên. Họ nấu những món ăn rất Việt như tép rang, nhộng rang, cà muối… khiến ai cũng cảm giác như đang ở nhà.

Kiều Thanh không muốn mãi là... cave - 1

Diễn viên Kiều Thanh.

- Được biết trong phim này Kiều Thanh lại đóng cặp với diễn viên “gạo cội” Mạnh Cường, điều này có gì thuận lợi cho Thanh không?

- Đây là lần thứ 2 Thanh được diễn cặp với diễn viên Mạnh Cường. Lần trước là trong “Những giấc mơ dài”. Đó là một may mắn với Thanh bởi chú Cường là một diễn viên có nhiều kinh nghiệm, chú chỉ bảo cho Thanh rất nhiều. Nếu không, một mình Thanh không thể làm nên vai diễn hay.

Không PR bản thân bằng hình thể

- Nếu tự nhận xét về cách diễn xuất của mình, Thanh thấy mình có thế mạnh gì?

- Thực sự Thanh bị ảnh hưởng nhiều về lối diễn xuất của diễn viên Hoàng Dũng ở nét tinh tế. Từ những năm còn đi học, Thanh luôn theo dõi, cảm nhận từng vai diễn của diễn viên Hoàng Dũng và đúc rút kinh nghiệm cho mình. Có đạo diễn nói Thanh có hình thể ổn nhưng Thanh tự thấy thế mạnh của mình không phải ở hình thể mà chính là cách “cảm” rất nhanh. Đọc xong một kịch bản, nếu thấy thích nhân vật đó, cảm xúc cứ đầy dần, đầy dần. Và thường thì Thanh không phải gồng lên để diễn.

- Nhiều người bảo, bây giờ gặp được Thanh rất khó?

- Không phải Thanh kiêu căng gì mà quãng thời gian vừa rồi Thanh dành cho gia đình, đảm trách công việc của một bà mẹ đơn thân. Diễn hàng ngày là công việc mà Thanh yêu thích và muốn làm, còn con cái theo Thanh chính là gia tài của một người phụ nữ. Vì thế, Thanh cũng không muốn đem chuyện này lên báo để đánh bóng tên tuổi mình mà muốn có cuộc sống thật giản dị, bình yên.

- Có sự thay đổi nào giữa Kiều Thanh trước và sau khi làm mẹ?

- Sự thay đổi lớn nhất là mình không còn cảm thấy chống chếnh. Trước kia, mình sống cho mình, còn bây giờ mình phải sống vì con nữa. Giờ Thanh đã có bé Bi (tên gọi của Nam Khánh khi ở nhà) để phấn đấu, để thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.

- Yêu nghề nhưng Thanh có bao giờ hi sinh vì nghề mà chấp nhận diễn những “cảnh nóng” phi nghệ thuật?

- Cảnh nóng Thanh diễn thường phải mang tính nghệ thuật, chất lượng cao, khi đó, mình phải dùng đôi mắt hay thể hiện diễn biến tâm lý thật tốt. Thanh không phải là người chấp nhận cảnh nóng chỉ để diễn hình thể, PR cho bản thân.

- Dạo Kiều Thanh và Diệu Hương ở với nhau, có những lời đồn về giới tính của hai người?

- (Cười), với những tin đồn không phải sự thật của mình, Thanh thường đón nhận nó và cười vui vẻ.

- Sau bộ phim “Hai phía chân trời”, Thanh có dự định nào khác?

- Cũng có một vài đề nghị và dự án phim mới dài tập nhưng Thanh đang chọn lựa. Thanh hy vọng là được đóng vai phản diện để không bị đóng khung vào một mẫu hình “cave” nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An ninh thủ đô
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN