"Không nhận phong bì là sỉ nhục khán giả"

Sự kiện: Sao Việt

"Theo Quang Lê, khi được các mẹ tặng quà, tiền thì nên lấy vì nếu không, sẽ làm khán giả buồn lòng. Họ cho tiền, bởi họ yêu quý mình và có khả năng làm điều đó. Họ tặng Quang Lê 20 triệu thì có lẽ, gia tài của họ sẽ có vài trăm triệu"

- Trong đêm nhạc ‘Nhật ký đời tôi’ của Chế Linh tối 9/6 tại Hà Nội, khán giả vô cùng bất ngờ khi thấy một fan hâm mộ đã tặng anh hoa và cả phong bì tiền. Một điều ít thấy trong các chương trình ca nhạc?

Phong tục của người Việt mình là lì xì mà! Hơn nữa, Quang Lê là một người con xa xứ trở về quê có thể các mẹ nghĩ rằng Quang Lê thiếu thốn nên lì xì, tặng tiền. Thứ nữa, các mẹ, các chị không biết dùng thứ gì để bày tỏ tình cảm nên đã dùng phong bì tiền.

"Không nhận phong bì là sỉ nhục khán giả" - 1

Quang Lê nhận tiền và hoa của fan hâm mộ tặng trong chương trình "Nhật ký đời tôi" của Chế Linh

Người xưa vẫn nói, đồng tiền đi liền nắm ruột, trao tặng người khác đồng tiền cũng giống như trao đi nắm ruột của mình. Các mẹ bày tỏ tình cảm với Quang Lê bằng cách cho tiền có thể bắt nguồn từ nguyên nhân như vậy.

- Anh có thường xuyện được nhận phong bì tiền trên sân khấu?

Trên sân khấu các mẹ cho tiền cũng có. Dưới hậu trường các mẹ cho tiền cũng có. Như Quang Lê từng một lần kể trên báo về chuyện đi diễn ở Hải Phòng. Khi hát xong và về khách sạn thì có một bà mẹ - chính là chủ nhân khách sạn đó đã nhét vào túi Quang Lê 20 triệu đồng.

Nói thật lòng, Quang Lê không cần số tiền đó, nhưng khi khán giả tặng thì vẫn nhận và để dành đó, mai mốt ủng hộ quỹ từ thiện hoặc giúp đỡ người nghèo. Mới đây, Quang Lê cũng dành 50 triệu đồng góp vào một quỹ từ thiện. Đó là lý do Quang Lê vẫn nhận tiền của các mẹ dành tặng dù không sống bằng những đồng tiền đó.

Theo Quang Lê, khi được các mẹ tặng quà, tiền thì nên lấy vì nếu không, sẽ làm khán giả buồn lòng. Họ cho tiền, bởi họ yêu quý mình và có khả năng làm điều đó. Họ tặng Quang Lê 20 triệu thì có lẽ, gia tài của họ sẽ có vài trăm triệu.

- Nếu có ý kiến đánh giá việc anh nhận tiền như vậy là hành động không tốt. Anh nghĩ sao?

Quang Lê là người thẳng thắn nên sẵn sàng nhận số tiền đó trước mặt khán giả trong đêm nhạc. Biết đâu, nếu không nhận tiền phong bì lại là một điều sỉ nhục với khán giả đó thì sao? Khi người hâm mộ trao tặng một món quà, dù muốn dù không phải nhận cho người ấy vui lòng. Đó là phong tục của người Việt Nam. Không nhận quà, tức là không đồng tình và không chấp nhận người ta.

"Không nhận phong bì là sỉ nhục khán giả" - 2

Quang Lê và tài tử Chánh Tín trong đêm nhạc Chế Linh.

- Cũng trong đêm nhạc Chế Linh, Quang Lê khiến khán giả hết sức bất ngờ khi nhớ tên, thậm chí cả tình trạng sức khỏe của 2 vị khán giả lên tặng hoa –theo lời giới thiệu của anh là cô Hương và mẹ Mến (tặng hoa và tiền cho Quang Lê - PV)?

Đó là một tình cảm mà Quang Lê hết sức trân trọng. Quang Lê vô cùng cảm ơn những khán giả sẵn sàng bỏ nhiều thời gian, công sức đến xem không sót các buổi biểu diễn của Quang Lê. Bản thân Quang Lê cũng từng ái mộ thần tượng của mình như vậy.

Quang Lê từng bay đến Las Vegas để được xem thần tượng của mình là ca sỹ Celine Dion. Bỏ dở dang nhiều công việc, dành nhiều tiền mua vé để được ngồi hàng ghế đầu ngắm thần tượng, nhưng hình như số Quang Lê không có duyên lắm vì 8h hát thì 7h thông báo Celine Dion bệnh không diễn được. Thế là cả 2000 người đành tới quầy để lấy tiền về.

- Ít lâu trước, việc anh hát ở Đám cưới tại Hà Tĩnh với giá cát xê ngất ngưởng khiến không ít người giật mình. Thông tin về chuyện ca sỹ hát đám cưới nhận cát xê cao liên tục được đăng tải trên các báo. Điều đó có làm anh phiền lòng?

Quang Lê không hề thấy khó chịu. Điều đó rất bình thường.

- Nghe nói giá cát - xê của anh ở Việt Nam khá cao?

Cái đó thì Quang Lê không công bố được. Ở Việt Nam Quang Lê lấy rẻ lắm, còn ở nước ngoài là 4000 USD. Nếu mời đi mấy nước xa như ở Nhật Bản thì lương sẽ cao hơn một chút. So với một số các nghệ sỹ trong nước sang hải ngoại, thì giá cát xê của Quang Lê không hề cao. Quang Lê không công bố tên nhưng biết rằng ca sỹ hàng đầu của Việt Nam sang hải ngoại thường được trả từ 7000 đến 15000 USD.

- Mr Đàm có nằm trong số đó?

Đương nhiên, anh Đàm chắc chắn là một người trong số đó.

- Ngoài ra, trong showbiz Việt có khoảng bao nhiêu ca sỹ được hưởng số cát xê khủng từ 7 đến 15 nghìn USD như anh nói?

Chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi! Mỹ Tâm là một người được trả rất cao khi sang nước ngoài. Cái đó cũng không có gì lạ cả vì một người ở xa đến thì sự mong đợi của khán giả rất nhiều. Giống như Quang Lê hát ở Mỹ thì khác, còn sang Úc giá sẽ cao hơn một chút. Khán giả lâu không thấy mình nên mong đợi. Ở Mỹ, Quang Lê đi show hàng tuần còn ở Úc thì một năm chỉ đi diễn 2 lần nên giá cát xê nhỉnh một chút.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN