Khánh Thi nói về Chí Anh và Dũng Khùng

Sự kiện: Sao Việt

"Người tôi yêu lúc này không hẳn đẹp, nhưng tài năng thì vô hạn. Tôi luôn chấp nhận đứng dưới người mình yêu, sự lép vế của người phụ nữ khi yêu có vẻ làm tình yêu cân đối hơn, tôi nghĩ vậy" - Khánh Thi chia sẻ

Nhắc đến Bước nhảy hoàn vũ, người ta nghĩ ngay đến Khánh Thi. Chị gắn bó với nó từ những ngày đầu tiên, và vô hình trung, chị đã trở thành biểu tượng của bộ môn dancesport.

Cuộc thi 2012 kết thúc tốt đẹp, hàng năm các gương mặt mới lên ngôi nữ hoàng khiêu vũ, nhưng Khánh Thi mới chính là người khó thay thế. Gặp Khánh Thi sau khi chương trình vừa kết thúc để lắng nghe những tâm sự chưa bao giờ nói về cuộc thi, về bản thân, và cả tình yêu của mình.

- Đã 3 mùa Bước nhảy hoàn vũ, chị rút được kinh nghiệm gì cho mình trên ghế nóng? Tại sao đến giờ chị vẫn gặp phải những ý kiến trái chiều?

- Tôi tại vị suốt 3 năm liên tiếp đã là một tin vui. Nếu nói tôi rút ra nhiều kinh nghiệm thì có lẽ hơi quá, cứ như bài học đắt giá vậy, vì suy cho cùng đây là một gameshow.

Tôi thấy mình được biết đến nhiều hơn, được giới thiệu bộ môn mình theo đuổi đến với số đông. Tôi nhận được nhiều ý kiến khen chê, giám khảo là một công việc phải nói sao cho hàng triệu người đang lắng nghe cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, nó cũng hơi cảm tính. Thử hỏi 80 triệu dân thì có bao nhiêu ý kiến nhỉ? Đường cao tốc còn có 2 chiều cơ mà.

- Sao chị không khắc phục điểm yếu để tăng uy tín và sức hút cho vị trí của mình?

- Mọi người chỉ nhận xét mông lung chứ mấy ai chỉ ra được cái không hay của Khánh Thi. Ngay chính bản thân tôi còn không nhận thấy rõ điều đó. Có chăng là tôi nhận xét các thí sinh vẫn còn nhẹ nhàng. Nhưng hãy nhớ họ từ bỏ vị trí người nổi tiếng của mình để tham gia vào gameshow này đã là điều rất đáng quý. Họ không phải thí sinh của một cuộc thi nhảy chuyên nghiệp, và tôi cũng không xuất hiện ở đó để chặt chém thí sinh, giành lấy ai hơn ai.

- Giám khảo thay đổi liên tục ngoài chị và Chí Anh, điều cần và đủ để có thể ngồi ở vị trí đó là gì?

- Theo format của chương trình thì giám khảo cần them những nhà sản xuất, đạo diễn, nhạc sĩ… Có nhiều yếu tố khác nhau trong cuộc thi, từ âm nhạc, diễn xuất, thời trang… Hai giám khảo chuyên môn đã là quá đủ rồi, nên sự xuất hiện của các tên tuổi ở các ngành nghề khác là cần thiết.

- Khán giả thường không hiểu sâu về những nhận xét thiên về bài bản, nên chuyên môn chưa hẳn là tất cả?

- Đúng, chính xác! Chỉ có nhận xét chuyên môn thì nó là giải vô địch dancesport chứ không phải gameshow nữa rồi, thế nên buộc phải có những người khác ngoài tôi.

- Nên hay không những tranh cãi giữa các giám khảo, tôi thấy đôi lúc câu chuyện hơi đi quá xa dễ khiến khán giả khó chịu?

- Tôi thấy chuyện này phụ thuộc vào người xem, ở chương trình nước ngoài thì tranh cãi còn nhiều hơn để lôi cuốn khán giả. Nhưng văn hóa người Việt lại thích giữ bên trong, thích nhưng không bộc lộ ra hết. Gameshow mà chỉ toàn nói đúng với sai thì chán lắm, phải tương tác từ nhiều phía chứ, nó mới tạo được tình huống để theo dõi. Chúng tôi chỉ tung hứng chứ không diễn, vì mọi thứ rất ngắn ngủi, 90s cho thí sinh và 120s cho nhận xét của các giám khảo. Chính những tranh cãi đó sẽ mang lại bất ngờ cho bảng điểm của chúng tôi khi quay chúng về phía khán giả.

- Chị thường trao đổi với các giám khảo bên cạnh, trừ Chí Anh. Vì sao? Ngoài đời hai người có giữ được mối quan hệ tốt với nhau?

- Tôi lại thấy mình trao đổi với anh ấy nhiều nhất, nhưng toàn lúc không lên hình. Chúng tôi hiểu nhau đến không cần lời nói. Những cuộc đấu khẩu giữa tôi và anh ấy không phải để hơn thua nhau, mà thể hiện những góc độ khác nhau của lời nhận xét. Chúng tôi vẫn gặp nhau ở các cuộc thi mà tôi là giám khảo, Chí Anh là thí sinh. Hai người đã từng cùng nhau đi xa học tập và yêu nhau trong suốt quãng thời gian đó. Giờ không yêu nhau nữa vẫn có thể làm bạn tốt và hỗ trợ nhau nhiều hơn.

Tôi không có thước đo tình cảm, không có chuẩn mức nên không biết liệu chúng tôi ở đâu trên thang đó. Nhưng cả hai vẫn là bạn bè tốt, có thể cùng nhau trao đổi ở nhiều phương diện là ổn rồi.

Khánh Thi nói về Chí Anh và Dũng Khùng - 1

Khánh Thi và Chí Anh trên ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ

 - Tôi thấy chị thường công kích anh ấy, như kiểu mang-chuyện-riêng-vào-công-việc? Anh ấy có bao giờ trách giận chị chưa? Có nên mang chuyện riêng vào công việc?

- Đây là một gameshow và ai cũng đang là người tham gia, nhiệm vụ là phải tung hứng cùng nhau. Phải có những tranh luận thì mới có kết quả hay chứ. Những “gây hấn” giữa chúng tôi đều được quên ngay sau đó để nhường chỗ cho những lời thăm hỏi, bàn bạc về nghề nghiệp, vì giờ đây người ở TP.HCM, người lại ở Hà Nội nên ít dịp gặp mặt…

Nếu khán giả có cho rằng chúng tôi đang mang chuyện riêng vào công việc thì cũng đành chịu, họ có suy nghĩ của mình. Nghệ sỹ không thể nào giải thích hết được. Nhưng tôi thấy mọi thứ đều đang trong phạm vi cho phép mà.

- Hay sự thật là sau khi chia tay chị mang theo hiềm khích, hờn dỗi vì không thể quên tình cũ?

- Chúng tôi chia tay văn minh, không dư âm, khóc lóc… Báo chí vẫn đánh giá tôi theo kiểu ủy mị, u sầu… Chắc do họ thương tôi quá. Nếu thật con người tôi như vậy thì tôi đã không có hôm nay rồi. Chí Anh không phải là duy nhất, chúng tôi chia tay đã 3 năm rồi còn gì. Tôi có nhiều công việc để làm, không thể chỉ dành thời gian cho tình cảm, mà lại còn là tình cũ nữa.

- Vậy chị đã quên hẳn cuộc tình này? Phụ nữ nên dành bao nhiêu thời gian cho mối tình đã qua?

- Bây giờ là bạn bè với nhau thì càng cần phải nhớ, đừng bao giờ gạt đi tất cả, tôi không thích những người vô tâm như vậy. Khi ở bên tôi anh ấy từng là người đàn ông tuyệt vời, làm sao tôi quên được điều đó? Có Chúa mới biết phụ nữ cần bao nhiêu thời gian để quên một cuộc tình, tôi thì không…

- Chị có lo người yêu của mình cũng như của anh ấy sẽ cảm thấy khó chịu trước lối ứng xử của cả hai?

- Sau 8 năm sống cùng nhau thì những thứ bạn thấy trên truyền hình là quá bình thường. Trước đây nồng nàn bao nhiêu thì giờ ân cần mấy cũng là không quá đáng. Chí Anh và bạn gái chưa thể hiện gì bất thường với tôi cả, họ vẫn rất vui vẻ khi gặp mặt tôi. Người yêu tôi cũng không ghen tuông làm gì, vì hiểu rõ tôi rất thẳng thắn, dù thật sự đôi lúc có hơi điệu đà. Có vẻ không liên quan nhỉ? (cười)

- Chí Anh ít nhắc về mối tình này như chị, phải chăng chị lưu tâm nhiều hơn?

- Ai mà biết được, và tôi cũng không quan tâm. Khi thích thì mình sẽ chia sẻ, không thích thì thôi. Nhưng nói ra hay không thì mọi việc cũng đâu có thay đổi đâu, đúng không bạn?

- Chị đã tìm được một nửa xứng đáng với mình, mọi người đang khẳng định đó là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng?

- Tôi đã tìm được người phù hợp với mình chứ không phải xứng đáng. Yêu không phải là xứng đáng với nhau mà là cho nhau. Cho nhau được tình cảm, sự chia sẻ là đáng trân trọng rồi. Không có thuyết tuyệt đối, chỉ có sự cân bằng khi yêu. Tôi xin giấu chuyện tình cảm hiện giờ của mình đến lúc thích hợp hơn nhé.

- Khánh Thi luôn có cảm tình với những anh chàng đẹp trai và có tài năng khiêu vũ, chỉ điều này đã cho thấy hình ảnh Chí Anh?

- Không chứ! Tôi thích người có tài, trong nghệ thuật khi đàn ông có tài là thừa quyến rũ rồi. Nhiều người làm tôi thích đó, nhưng không có nghĩa là yêu đâu, cần phải chia sẻ nhiều lắm. Người tôi yêu lúc này không hẳn đẹp, nhưng tài năng thì vô hạn. Tôi luôn chấp nhận đứng dưới người mình yêu, sự lép vế của người phụ nữ khi yêu có vẻ làm tình yêu cân đối hơn, tôi nghĩ vậy.

- Cách thể hiện tình cảm của chị với các nam thí sinh hơi khiên cưỡng, như việc chị đã khóc vì Nam Thành đêm chung kết…

- Tôi không khóc vì Nam Thành, mà vì tiết mục của anh ấy. Nam Thành hay lắm, vẫn vụng về nhưng bài múa đầy ý nghĩa ngay từ khâu biên đạo. Khi mọi người hiểu tự nhiên sẽ thấy cảm động thôi. Tôi cũng từng đi thi, từng mang cảm giác dù nhỏ bé, thua thiệt, nhưng vẫn mong muốn mình làm tốt nhất hết sức có thể… Tôi thấy điều này và đồng cảm với 2 bạn thí sinh.

Hơn nữa, tôi nhớ lại những đau đớn mà Elena chịu đựng, mọi sự chú ý đổ dồn về Nam Thành như nhân vật chính mà quên mất sự xuất hiện của cô ấy trong khi đang bị chấn thương, chua xót và đáng thương lắm. Tôi rất ít khi khóc vì ai đó, tôi cũng đâu muốn mình xấu xí trên truyền hình chứ?

- Từng thử sức ở nhiều lĩnh vực từ ca hát đến điện ảnh nhưng không thành công, sao không từ bỏ tất cả để “làm vua một cõi”?

- Tôi thích ca hát nhưng chưa làm gì nhiều để biết mình có thành công với nó hay không. Còn điện ảnh thì chắc do có duyên, tôi nhận được nhiều lời mời lắm nhưng sau vai diễn đầu tiên thì không có thời gian để nghĩ đến tiếp. Nghề chính của tôi là làm huấn luyện viên, quản lý trung tâm đào tạo dance sport… Tôi còn phải kiếm sống chứ.

Sắp tới tôi sẽ làm nhiều hơn với âm nhạc, tôi vừa quay xong MV với Quang Vinh và album song ca cũng sắp ra mắt… Tôi không mơ làm diva, cũng không phải Hồ Ngọc Hà, chỉ cần thỏa mãn đam mê là được. Tôi nhấn mạnh đấy là đam mê chứ không phải khát vọng nhé.

Khánh Thi nói về Chí Anh và Dũng Khùng - 2

Khánh Thi khá kín tiếng trong mối quan hệ với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  

- “Phụ nữ đẹp và tài năng thường đa đoan”, điều này có đúng với chị không? Nếu chỉ được chọn giữa tài năng và nhan sắc, chị chọn điều gì?

- Tôi… sợ câu nói này, vì nó đúng quá. Bây giờ tôi đã bớt ham muốn và mong có chồng rồi, nhưng công việc vẫn đang vây lấy tôi. Tôi nghĩ mình thừa bản năng để làm vợ, khi tôi yêu Chí Anh, tôi chăm sóc cho anh ấy hơn cả một người vợ. Giữa tài năng và nhan sắc tôi không chọn gì hết, tôi sẽ chọn hạnh phúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Tú Trung (Người đẹp)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN