Hồng Nhung: Buồn vì gia đình tan vỡ

Sự kiện: Sao Việt

"Tôi không thích khoe những nỗi buồn đó. Nó có giúp được cho ai đâu? Hơn nữa, tôi cũng cảm thấy như thế không được khiêm tốn cho lắm. Nó giống như kiểu tự tôn mình lên: Đấy nhé, tôi bắt đầu như thế mà bây giờ tôi được như thế này phải tôi ghê lắm" -Nữ HLV The Voice chia sẻ

Luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, cách nói chuyện duyên dáng và dí dỏm, ít ai biết rằng Hồng Nhung có một tuổi thơ khá buồn. Đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi cô trải lòng về những kỷ niệm đã qua. Bên cạnh đó, nữ ca sỹ của Khu vườn yên tĩnh cũng chia sẻ về những suy nghĩ của mình khi đảm nhận vị trí HLV của The Voice 2013:

Nỗi buồn vì hoàn cảnh gia đình tan vỡ

Trong buổi họp báo chương trình Người Hà Nội, chị đã từng nói rằng mình có một tuổi thơ khá khó khăn. Chị có thể chia sẻ thêm với những người yêu mến giọng hát của chị không?

Trong bài My Dream tôi có viết về tuổi thơ của mình, về những đêm mùa đông nằm không đủ ấm. Giường khi đó làm gì có đệm, chỉ có rơm lót phía dưới, mỗi mùa đông có cảm giác như gió xuyên từ dưới lên, gió rít qua khung cửa...Nhưng thôi, khó khăn về kinh tế thì thời đó ai cũng phải nếm trải, có gì đâu mà kêu ca.

Còn nỗi buồn của tôi là vì hoàn cảnh gia đình tan vỡ. Vào những năm 70 mà có bố mẹ ly dị là khá hiếm. Bố đi công tác ở Quảng Ninh nên tôi chủ yếu sống với bà nội và mẹ ghẻ. Dì ghẻ không phải là người ác nhưng bà có thêm hai người con nữa, cộng thêm những khó khăn về kinh tế, hoàn cảnh gia đình tạo ra một tuổi thơ không bình thường cho tôi.

Hồng Nhung: Buồn vì gia đình tan vỡ - 1

Hồng Nhung có một tuổi thơ khá buồn về mặt tinh thần

Trong hoàn cảnh đó, bà nội đã trở thành điểm dựa tinh thần cho chị?

Đúng thế. Bà mất khi tôi mới 10 tuổi nhưng tôi chịu ảnh hưởng nhiều từ bà. Tôi giống bà ngay cả tới vóc dáng nhỏ bé và giọng nói sang sảng.

Tôi còn nhớ, khi đó trước khi đi ngủ, bà bao giờ cũng chải đầu bằng một chiếc lược sừng. Tôi còn nhỏ nhưng cũng bắt chước theo. Cho tới tận bây giờ, tôi vẫn giữ được thói quen đó, trong túi tôi bao giờ cũng có một chiếc lược sừng.

Mỗi lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, tôi vẫn nghĩ tới bà và mong bà phù hộ cho mình vượt qua những trở ngại đó.

Hồng Nhung: Buồn vì gia đình tan vỡ - 2

Hồng Nhung "khoe" chiếc lược sừng và chia sẻ những kỷ niệm về tuổi thơ và người bà nội trong buổi họp báo đêm nhạc Người Hà Nội

Trong tuổi thơ không bình thường như chị nói, có khi nào chị thoáng chút giận hờn, trách móc đối với mẹ mình không?

Bố mẹ chia tay từ khi tôi còn quá nhỏ, có biết gì đâu mà giận. Tôi chỉ biết hoàn cảnh của mình là như thế và mình chấp nhận nó thôi.

Nhưng cũng phải có lúc nào đó, chị thoáng thấy tủi thân khi không có mẹ bên cạnh như những bạn bè cùng trang lứa chứ?

Tủi thân thì đúng là có, nhất là khi nhìn thấy những đứa trẻ khác được cả bố lẫn mẹ chăm sóc.

Mà thôi, tôi không thích khoe những nỗi buồn đó. Nó có giúp được cho ai đâu? Hơn nữa, tôi cũng cảm thấy như thế không được khiêm tốn cho lắm. Nó giống như kiểu tự tôn mình lên: Đấy nhé tôi bắt đầu như thế mà bây giờ được như thế này thì tôi phải ghê lắm! (Cười)

Hồng Nhung: Buồn vì gia đình tan vỡ - 3

Hồng Nhung không thích ôn lại những kỷ niệm buồn vì theo chị, những kỷ niệm đó không giúp được gì cho ai cả

Hà Nội là nơi chị sinh ra và lớn lên, nơi lưu giữ tuổi thơ của chị. Chị cũng được mọi người ưu ái gọi là ca sỹ của Hà Nội. Vậy việc xuất hiện trong đêm nhạc In the spotlight: Người Hà Nội vào ngày 19 và 20/7 sắp tới có tạo nhiều áp lực cho chị?

Khi nhạc sỹ Hồng Kiên mời tôi tham gia một đêm nhạc trong chuỗi chương trình In the Spotlight, tôi lập tức đồng ý ngay. Tuy nhiên, khi biết đêm nhạc có chủ đề về Hà Nội thì tôi lại có chút đắn đó.

Có lẽ, tôi là một trong những ca sỹ hát về Hà Nội nhiều nhất. Chính vì thế, áp lực phải đem lại sự mới lạ cho khán giả trong lần xuất hiện này khá lớn. Tôi qua niệm, dù hát bài gì, thuộc thể loại gì, nhạc đỏ hay nhạc đương đại thì cũng phải chuyển tải được tinh thần, cốt cách của người Hà Nội.

Đến bây giờ, tôi cũng chỉ có thể nói rằng, mình dành hết thời gian, tâm huyết và trân trọng dành cho chương trình. Mọi sự chuẩn bị đều ở mức cao nhất nhưng việc lóe sáng trên sân khấu như thế nào thì phải tới hôm đó mới biết được.

Hồng Nhung: Buồn vì gia đình tan vỡ - 4

Hồng Nhung - Mỹ Linh sẽ tái ngộ trong đêm nhạc Người Hà Nội diễn ra vào 19 và 20/7 tại Nhà hát Lớn

Đến The Voice mà "gi có khồng"

Nhiều khán giả khi xem The Voice đều phải bái phục trước sự khéo léo của chị. Chị nghĩ sao về điều này?

Mỗi HLV đều có một cách "chiêu tài" riêng. Cách của tôi là dí dỏm, nhẹ nhàng thôi chứ không đi ra khỏi ghế của mình hay làm những hành động khác. Cách này có lúc thành công, ví dụ như chiêu được thí sinh Âu Bảo Ngân chỉ bằng một câu duy nhất, nhưng cũng có lúc không hiệu quả. Chuyện đấy cũng rất bình thường. Cái hay của chương trình là mỗi HLV đều có một phong cách riêng, chứ ai cũng giống ai thì sẽ chẳng còn thú vị.

Chị từng nói rằng, so với các HLV khác trong The Voice, chị hoàn toàn lép vế?

Thì đúng thế mà. Sau Đàm Vĩnh Hưng có các nhạc sỹ, chỉ có điều anh ấy không nói ra thôi, và nhất là anh ấy biết được cuộc chơi vì đã từng làm HLV từ trước. Sau Mỹ Linh thì có Anh Quân, Huy Tuấn, Hồng Kiên, phòng thu, ban nhạc Anh Em, còn nhạc sỹ Quốc Trung thì các bạn biết rồi, anh ấy là một nhạc sỹ, một nhà sản xuất âm nhạc rất mát tay. Tôi là lính mới tò te, tính lại nghệ sỹ, chỉ biết tới nghệ thuật thôi. Nói chung là tôi đến với The Voice mà "gi có khồng" (không có gì) (cười).

The Voice là một gameshow và nó có những quy định riêng. Tôi bước vào cuộc chơi này mà chưa hiểu rõ về nó. Khối lượng công việc mà các bạn thấy trên truyền hình chưa là gì đâu, đằng sau đó mới là khủng khiếp. Riêng việc chia 16 em thành 8 cặp như thế nào cho hợp đã là rất khó, nhất là khi mình chỉ mới nghe họ hát một bài ở vòng Giấu mặt. Sau đó phải chọn bài như thế nào cho hợp với cả 2 em để đảm bảo sự công bằng. Nói chung là nhiều việc lắm.

Hồng Nhung: Buồn vì gia đình tan vỡ - 5

Hồng Nhung duyên dáng khi ngồi trên ghế nóng của The Voice 2013

Với khối lượng công việc như thế, chị phải xoay sở như thế nào nhất là khi chị còn phải chăm hai con nhỏ?

Khi vào một cuộc chơi thì mình không nên đưa ra những lý do cá nhân như thế. Như vậy là không công bằng. Mình đã nhận lời làm HLV của một gameshow thì mình phải tự sắp xếp ổn thỏa mọi việc và phải hoàn thành tốt vai trò của mình.

Cái tiện của tôi là có thể đưa các thí sinh của mình về nhà và tập luyện luôn tại đó. Các thí sinh trong đội của tôi chủ yếu đều là nghiệp dư nên tôi có rất nhiều điều muốn chia sẻ và hướng dẫn cho các em.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện thú vị này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung