Hà Linh: Tôi như phép thử cho đàn ông có vợ

Thứ Ba, ngày 08/04/2014 09:33 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ gốc Hà Nội cho rằng khi yêu, đàn ông 'chỉ muốn thêm chứ không bớt', còn phụ nữ như cô lại rất dễ xuôi lòng vì sự thương cảm.

Sự kiện: Sao Việt

- Là một người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, độc lập, người đàn ông thế nào mới có thể giữ được trái tim chị?

- Không đao to búa lớn gì cả, những người đàn ông tinh tế thì tôi sẽ mê mệt và muốn ở bên. Trái tim tôi là trái tim nghệ sĩ, chẳng tính toán được người ta sẽ cho mình cái gì. Nhiều khi một anh nghệ sĩ lang thang cũng làm tôi thấy xao động. 

Từ bé tôi đã sống xa bố mẹ nên khi ở bên cạnh những người lớn tuổi sẽ thấy được an tâm, che chở. Nếu phải yêu những người ít tuổi, suy nghĩ chưa chín chắn thì mình sẽ cảm thấy phí cuộc đời lắm. 

- Tính cách nghệ sĩ ảnh hưởng thế nào tới chị trong chuyện kiếm tìm hạnh phúc đích thực? 

- Tôi vẫn có hạnh phúc nhưng đây không phải lúc tôi giữ được nó trọn vẹn. Đôi khi tôi chỉ cần một người đàn ông dịu dàng ở cạnh để nói chuyện và tâm sự với mình. Mọi thứ tôi đều trải qua từ rất sớm, nên giờ những thứ ham muốn bình thường làm tôi thấy khó chịu. 

Hà Linh: Tôi như phép thử cho đàn ông có vợ - 1

Hà Linh tâm sự, trong tình yêu với người đàn ông có vợ, cô chỉ giống như một phép thử và không bao giờ có ý muốn phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. 

- Trải qua chuyện tình cảm với những người đàn ông có vợ, bản thân chị nghiệm ra được điều gì ? 

- Đàn ông thường rất tham, chỉ muốn thêm chứ không bớt. Còn phụ nữ như tôi lại hay bị lòng thương lấn át. Khi người ta nói không có hạnh phúc thì tôi cũng thương chứ, nhưng sau đấy mới biết mình bị lừa.

Thật ra, tôi thấy mình là người tốt, vì tôi chỉ là một ngọn gió để thổi bùng lên ngọn lửa lớn, còn ngọn lửa nhỏ sẽ tắt đi. Hiểu một cách đơn giản, tôi nghĩ mình giống như một phép thử. Nếu như tôi là người mưu mô xảo quyệt, phá hoại hạnh phúc của người ta, thế mới là xấu. Nhưng tôi lại không làm điều đấy nên người ta buộc phải quay trở lại với mái ấm gia đình.

Giả dụ bây giờ, người ta không yêu tôi, mà yêu người khác thì cũng thế thôi. Ít ra, tôi không bao giờ bắt người ta là: “Anh yêu em, anh phải bỏ vợ anh”. 

Tôi muốn chia sẻ thêm rằng: phụ nữ khi đứng trước một người đàn ông hấp dẫn, dù là chính thức hay tình tay ba đã luôn tủi thân và thiệt thòi, nên tôi biết với mình thế nào là đủ và sắp xếp bản thân cho phù hợp. 

- Sau những vấp ngã, chị có kế hoạch gì cho mái ấm tương lai?

- Chắc còn lâu nữa, mà chưa chắc tôi đã lấy chồng, tôi không có dự định cụ thể nào, vì âm nhạc trong tôi đang đầy ăm ắp, lúc này, tôi không có hứng cho chuyện tình cảm cá nhân. Tôi nghĩ mình đủ hấp dẫn để mọi thứ xảy đến một cách tự nhiên.

- Ngoài phát ngôn gây sốc về tình cảm, chị còn vướng vào nhiều scandal khi tham gia Sao Mai Điểm Hẹn 2008 và The Voice 2013. Chị muốn tạo chú ý hay vì một lý do nào khác ?

- Bản thân tôi không bao giờ muốn gây sốc, hay chờ đợi người ta chú ý đến mình từ những chuyện như vậy. Sẽ rất không dũng cảm nếu nói những chuyện đã qua là do tuổi trẻ hay không phải trách nhiệm của mình.

Tôi hiểu cá tính của mình đôi khi sẽ gây ra những chuyện không hay cho hình ảnh của bản thân, nhưng đó là thứ tôi lựa chọn, vì có nó tôi mới nuôi dưỡng được thứ tinh thần của bản thân mình. Tôi cũng như nhiều nghệ sĩ khác, đi thi một phần vì sự ảnh hưởng của các chương trình thực tế, nhưng tôi thấy nó vừa đủ rồi, làm cái gì quá đáng tôi thấy ngại, nó khác tôi quá.

Tôi cũng không để ý nhiều đến thời cơ vì tôi biết khán giả của tôi là ai, tôi nắm thời cơ để lấy lòng khán giả đại chúng, thì cũng là tôi tự đánh mất nhiều khán giả thực sự yêu mến mình. Chính vì thế, tôi đã đợi rất lâu sau những scanadl, mới tung ra sản phẩm âm nhạc đầu tay Hồi sinh.

Hà Linh: Tôi như phép thử cho đàn ông có vợ - 2

Hà Linh gợi cảm trong sản phẩm âm nhạc đầu tay: "Hồi sinh".

- Đầu tư làm một album độc đáo, không theo thị hiếu số đông khán giả, trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, chị e ngại thế nào về việc tiêu thụ sản phẩm?

- Tôi in một số lượng vừa đủ để bán được thôi, thực ra album cũng không quá khó nghe, chỉ có 1-2 bài là tôi thử nghiệm, còn lại đều là những ca khúc quen thuộc của các nhạc sĩ Dương Thụ, Quốc Trung, Việt Anh. Có rất nhiều người đã yêu cầu mua đĩa của tôi, nên tôi làm có tính toán đàng hoàng để nó là một sản phẩm có thị trường.

- Gần chục năm đi hát, chị mới ra một sản phẩm. Vậy bao giờ chị định hoài thai đứa con tinh thần thứ hai?

- Bao giờ thấy đủ chín thì tôi ra, tôi thích những phá cách âm nhạc, cộng hưởng với phá cách bản thân. Tôi không hứa làm album theo kiểu đẻ trứng, nhưng cũng sẽ không quá lâu, lợi dụng sự lười nhác để không hoạt động. Trong lúc sản xuất album đầu tiên là tôi đã có ngay ý tưởng cho album mới, sẽ rất “điên” theo cách của tôi.

Hà Linh: Tôi như phép thử cho đàn ông có vợ - 3

Nữ ca sĩ gốc Hà Nội luôn muốn phá cách trong âm nhạc. Sau album 'Hồi sinh', Hà Linh đã có những dự định cho riêng mình về sản phẩm âm nhạc tiếp theo. 

- Bố mẹ chị ủng hộ thế nào trong các quyết định của con gái?

- Bố mẹ tôi mừng lắm vì con gái cũng “đàng hoàng” ra được cái nó muốn.  Trong buổi ra mắt CD, bố mẹ tôi có đến lo từng thứ một. Tôi trình diễn, nghĩ đến bố mẹ tôi và cảm thấy xúc động vô cùng. Bố mẹ nhất quyết không bao giờ đòi hỏi gì từ con cái, chỉ cho đi, chỉ thầm lặng. 

- Nhận được sự ủng hộ từ gia đình nhưng chị nghĩ sao khi một người bạn cũ là nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ không ngại viết lên trang Facebook, cho rằng chị "làm sai nghề rồi"?

- Tôi nghĩ rằng những người nghiêm túc và đàng hoàng sẽ có sự cư xử đúng mực, dù trong những trường hợp éo le nhất của cuộc sống. Tôi và Tuệ từng có mối thân tình và tương đối hiểu nhau. Nếu Tuệ cho như vậy là hợp lý thì tôi cũng tôn trọng. Đúng sai trong nghệ thuật không phải thứ có thể phát biểu.

Theo Hoàng Ca (Zing.vn)
sự kiện Sao Việt