Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt.

Thứ Bảy, ngày 28/12/2013 13:57 PM (GMT+7)

Đêm Gala cuối cùng của Bài Hát Việt năm 2013 đã diễn ra vào tối 27/12 với 9 ca khúc của các nhạc sĩ trẻ.

Sự kiện: Bài hát Việt 2015

Là tiết mục dự thi thứ hai trong chương trình, Hà Linh, thí sinh đến từ đội Hồng Nhung Giọng hát Việt 2013 đã thể hiện thành công ca khúc Dậy đi em đầy ma mị và huyền bí, nhưng cũng nhiều chiêm nghiệm của tác giả Tiên Tiên. Ca khúc này được nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 1

Hà Linh xuất hiện với vẻ ngoài huyền bí trên sân khấu

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 2

Hà Linh lại cực nổi loạn ở cuối tiết mục của mình

Ngoài Hà Linh, một tiết mục cũng mang đến nhiều sự bất ngờ cho sân khấu Bài Hát Việt tháng 12.2013 là ca khúc Tự hát của Đồng Lan. Bài hát này gây ấn tượng với người nghe vì những điểm lạ và mới trong các quãng cũng như tiết tấu của bà hát. Ca khúc này do chính tác giả thể hiện với bản phối của nhạc sĩ Phạm Hải Âu.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 3

Đồng Lan ngồi bệt trên sân khấu và thỏ thẻ cất giọng

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 4

Ca khúc do cô tự sáng tác nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn

Hai ca sĩ nữ đến từ Giọng hát Việt đều mang đến những tiết mục ấn tượng cho đêm Gala cuối cùng của Bài Hát Việt. Hà Linh xuất hiện với chiếc áo choàng phủ kín mặt đầy huyền bí, trong khi đó, Đồng Lan lại ngồi bệt trên sân khấu ngay từ đầu tiết mục và thỏ thẻ cất giọng hát đầy ma mị.  

Dậy đi em

Tự hát

Mở màn cho chương trình là ca khúc Chuyện cũ do ca sĩ Trung Quân thể hiện. Trong gala Bài hát Việt tháng 11, ca khúc này đã đoat giải thưởng quan trọng là Bài hát của tháng.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 5

Trung Quân Idol mở màn Bài hát Việt tháng 12

Trong phần Dự án âm nhạc tháng này, diễn viên Quốc Quân, Bảo Ny, Minh Hiền đã kể cho khán giả một câu chuyện đầy cảm động bằng ngôn ngữ của âm nhạc kết hợp với múa trong chủ đề Màu ơi với sự liên kết của các ca khúc: Guốc mộcQuạt Giấy của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Nằm mơ của nhạc sĩ Như Huy, Son của nhạc sĩ Đức Nghĩa và ca khúc Mong anh về của nhạc sĩ Dương Cầm. qua phần phối khí của nhạc sĩ Đức Nghĩa, Sơn Hải, Dương Cầm, Lương Ngọc Châu và bàn tay đạo diễn của nghệ sĩ Bông Mai.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 6

Phần dự án âm nhạc là vở nhạc kịch Màu ơi

Vở nhạc kịch dựa trên ý tưởng của vở chèo Quan Âm Thị Kính. Trong đó tập trung vào chuyện tình yêu của cô Thị Màu (con gái phú ông) và anh Nô (người ở trong nhà). Qua dự án âm nhạc lần này chương trình muốn nhắc lại về các vấn đề về Môn đăng hộ đối, quan niệm về kẻ giàu, nghèo trong hôn nhân nhưng tất cả đều bị lu mờ trước sự thăng hoa của tình yêu, của cảm xúc.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 7

Đây là vở nhạc kịch được lấy cảm hứng từ vở chèo "Quan âm thị kính"

Trong đêm thứ 6 tuần này, sau khi đánh giá và cho điểm, các nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định Bài Hát Việt quyết định trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc Phố trong mưa đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Anh Vũ và được thể hiện bởi tiếng ca ngọt ngào của ca sĩ Thùy Chi.

Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc Những ô cửa nhỏ của tác giả Lê Hà Nguyên và được ca sĩ Trung Quân thể hiện. Với việc biểu diễn thành công ca khúc Dậy đi em, ca sĩ Hà Linh cũng dành được giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” trong Gala tháng 12 tuần này.

Giải thưởng cuối cùng, giải “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc vể nhạc sĩ Nguyễn Linh với ca khúc Tik Tắc.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 8

Các nghệ sĩ nhận giải thưởng trong tháng 12

Đêm Chung kết Bài Hát Việt của năm sẽ diễn ra vào lúc 21g ngày 16 và 17/01/2014 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 9

Phương Anh thể hiện Đừng sợ của Tăng Nhật Tuệ với bản phối của nhạc sĩ Thành Vương theo phong cách Blue Jazz

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 10

Nhạc sĩ Toàn Thắng trong Gala tháng này, anh mang tới ca khúc mới: Kẹt

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 11

Lũ quét - một sáng tác của nhạc sĩ Phúc Trường với sự thể hiện của ca sĩ Minh Thư và bản phối của nhạc sĩ Minh Thụy.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 12

Phố trong mưa của nhạc sĩ Anh Vũ được thể hiện bởi giọng ca nhẹ nhàng và du dương của ca sĩ Thùy Chi và được chính tác giả phối khí. Ca khúc này mang nhiều nét ưu tư và tự sự với giai điệu đầy nhe nhàng

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 13

Tik Tắc của tác giả Nguyễn Linh, ca khúc này do chính tác giả phối khí và được thể hiện qua giọng ca của nam ca sĩ Đông Hùng. 

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 14

Bài hát này muốn mượn âm thanh của đồng hồ để nói về cuộc sống luôn luôn toan tính và áp lực.

Hà Linh, Đồng Lan ma mị gây ấn tượng Bài Hát Việt. - 15

Tinh cầu cô đơn của nhạc sĩ Đinh Kai mang thông điệp mỗi người đều có những nỗi buồn và căng thẳng muốn che giấu. Vì những sự cô đơn đó nên chúng ta chỉ biết đến mình và luôn ước mong những thứ xa vời mà quên đi những hạnh phúc và ấm áp ngay cạnh bên.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Bài hát Việt 2015