Duy Mạnh: Ánh mắt người đẹp khiến tôi mất ngủ

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 11:11 AM (GMT+7)

Tôi nghĩ trong cuộc sống ai cũng có thể mắc sai lầm, tôi cũng vậy - Duy Mạnh nói.

Sự kiện: Sao Việt, Duy Mạnh

Duy Mạnh từng thổ lộ: “Là một người sáng tác, tôi cần phải có những cảm xúc, phải “lẳng lơ” một chút mới có thể viết được. Tôi cũng từng lầm lỗi với vợ, nhưng điều may mắn nhất trong đời tôi là có một người vợ “nghệ sĩ” hơn cả tôi. Nhờ thế, cô ấy mới đủ sức chịu đựng một người ngang bướng và lãng mạn như tôi”.

Thời trai trẻ, Mạnh cũng thường ham chơi. Với dòng nhạc trữ tình, anh có nhiều fan nữ hâm mộ, nên đôi khi vì những rung động ấy, anh cũng để mình “lạc lối” chút ít, nhưng chỉ là trong tư tưởng. và, những người phụ nữ mà anh gặp và làm bạn, tất cả đều rất tốt với anh. Vì thế, nhạc anh viết thường để tặng... phụ nữ.

Cảm giác của anh như thế nào khi có người bảo nhạc của Duy Mạnh không còn được như trước đây? Thời mà các “Kiếp…” đã từng làm mưa làm gió một thời gian dài?

Nhạc của tôi không được như trước đây đó là một điều tất yếu. Bây giờ tôi lo lắng cho gia đình nhiều hơn nên không có thời gian dành cho âm nhạc nhiều nữa.

Thế còn tiền bạc? Có phải vì anh sáng tác theo đơn đặt hàng nên nhạc không còn cảm xúc như trước?

Viết nhạc đó là niềm đam mê. Hầu như tôi toàn cho và tặng. Tôi thích tặng cho phụ nữ và cho những người thực sự yêu âm nhạc.

Duy Mạnh: Ánh mắt người đẹp khiến tôi mất ngủ - 1

Duy Mạnh dành thời gian lo cho gia đình nên viết các ca khúc đình đám ít hơn

Trước đây mỗi khi xuất hiện trên báo, hình ảnh của anh đa phần đều dính dáng đến bóng dáng phụ nữ và những sáng tác của anh cũng là những bài nhạc thất tình, bi luỵ, còn bây giờ mọi chuyện có vẻ khác?

Khoảng thời gian 10 năm về trước lúc đó tôi còn trẻ nên tôi rất dễ bị rung động bởi chuyện tình cảm. Đôi khi chỉ là một ánh mắt nụ cười của một người phụ nữ đẹp cũng mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, thậm chí đêm về mất ăn, mất ngủ.

Phụ nữ là một đề tài hấp dẫn với tất cả những người đàn ông làm nghệ thuật, đó là lí do tôi viết nhiều bài hát dính dáng đến bóng dáng người phụ nữ.

Từng hết lời ca ngợi vợ, có khi nào (ở một thời điểm nào đó) anh dám chắc mình không rơi vào bẫy tình của ai đó?

Tôi nghĩ trong cuộc sống ai cũng có thể bị mắc sai lầm, tôi cũng vậy. Trong cuộc đời tôi gặp và làm bạn với rất nhiều phụ nữ. Nhưng tôi may mắn chưa bị người phụ nữ nào lừa tình hay bẫy tình tôi bao giờ. Bởi vì những người tôi gặp đều là những người tốt với tôi và rất tử tế. Họ đến với tôi đơn giản bởi vì họ tìm được một chút cảm xúc và sự đồng cảm trong âm nhạc của tôi.

Liên quan đến chuyện gia đình, anh từng công khai trên báo chí nhưng cũng khá dè dặt, nhất là chuyện con gái?

Hiện tại con gái tôi vẫn đang đi học. Tôi muốn cháu tập trung vào công việc học tâp. Tôi phân biệt rõ ràng giữa nghệ thuật, showbiz và gia đình.

Nhiều người cho rằng nhiều sao nam sau khi lấy vợ, sự nghiệp có phần sa sút vì mất nhiều fan. Với riêng mình, anh thấy điều đó có đúng?

Điều này tôi thấy dường như là vậy. Nhưng thực ra tôi đã lập gia đình được 15 năm, từ trước khi phát hành album đầu tiên.

Duy Mạnh: Ánh mắt người đẹp khiến tôi mất ngủ - 2

Phụ nữ đến với anh vì tìm được cảm xúc và sự đồng cảm trong âm nhạc

Hỏi thật, khi không còn đi hát rầm rộ như trước kia anh có tính đường khác cho mình hay vẫn quyết bám trụ với nghệ thuật?

Có thể sau này tôi sẽ làm thêm một công việc gì đó để có tiền lo cho cuộc sống gia đình. Nhưng hiện tại thì tôi vẫn làm nghệ thuật nên vẫn chưa nghĩ ra được công việc gì khác.

Những bài hát về tình yêu, cờ bạc, say xỉn lặp đi lặp lại, anh có nghĩ một ngày nào đó mình sẽ hát cái gì đó khác hơn?

Bạn thấy cờ bạc, ăn chơi, thất tình... tôi đều viết rồi. Hiện tại tôi không còn ý tưởng viết về đề tài xã hội nữa. Nhưng sắp tới đây tôi sẽ trình bày một ca khúc với tựa đề Tôi yêu thành phố năm sao. Bài hát do một người bạn thân của tôi sáng tác.

Duy Mạnh luôn tự hát những bài nhạc do mình sáng tác. Tại sao anh lại nhận lời hát bài này ?

Đây là một ca khúc được phổ nhạc dựa trên lời thơ của một người anh em kết nghĩa chơi với tôi gần mười năm - anh Trần Văn Mười. Anh Mười là chủ một doanh nghiệp đầu tư rất nhiều những dự án nhà máy ở Việt Nam và Campuchia. Bên cạnh đó, anh còn là người rất đam mê văn nghệ.

Bài hát này viết về cuộc sống của một thành phố năm sao tươi đẹp sẽ phát triển trong thời gian tới. Lần đầu tiên tôi hát một bài hát được phổ nhạc dựa trên lời thơ của một người bạn thân thiết nên cảm thấy rất vui.

Duy Mạnh: Ánh mắt người đẹp khiến tôi mất ngủ - 3

Duy Mạnh và tác giả ca khúc Tôi yêu thành phố năm sao theo một chủ đề mới mà anh rất tâm đắc

Anh có dự định và kế hoạch gì sau album Một gã say si tình sắp phát hành?

Sắp tới tôi sẽ phát hành một ca khúc mới đó là ca khúc Việt Nam miền đất tôi yêu. Ca khúc này tôi viết tặng cho tất cả những người đang sống xa quê hương.

Được biết album Một gã say si tình của anh được đầu tư khá kỹ lưỡng về ý tưởng cũng như nội dung, anh có thể chia sẻ về hiệu ứng khán giả sau khi ra mắt album ?

Allbum Một gã say si tình hầu hết là những bài hát cũ làm hòa âm phối khí lại, chỉ có 2 ca khúc mới đó là bài EmDù biết ta không còn nhau. Hai ca khúc này tôi đi hát cũng đươc một số người biết đến và yêu cầu khá nhiều.

Duy Mạnh: Ánh mắt người đẹp khiến tôi mất ngủ - 4

Duy Mạnh của một thời đình đám giờ đã chững lại nhiều hơn

Trong album Một gã say si tình tôi cảm thấy như một Duy Mạnh có phần khác hơn trước ?

Allbum này tôi tập trung vào giọng hát nhiều hơn bởi vì thời gian trước tôi sống ở Sài Gòn một mình. Tôi sống khá bừa bãi, thức đêm đi vũ trường và trong tâm trí lúc nào cũng cảm thấy bị thiếu thốn tình cảm. Lúc đó cảm xúc để viết nhạc thì nhiều, nhưng sức khỏe thì không được tốt bởi vậy có một thời gian tôi không thể hát được. Bạn nghe thử album vol 2 vol 3. giọng hát tôi lúc đó rất chán đời và rên rỉ.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Phan Dung (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt