Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 08:41 AM (GMT+7)

Dương Triệu Vũ đã cùng với những ngôi sao ca nhạc hải ngoại như Elvis Phương, Giao Linh, Anh Khoa... biểu diễn những tình khúc vượt thời gian với chủ đề "Tình thu".

Đêm diễn “Tình Thu” nằm trong chuỗi chương trình "Tình Khúc Vượt Thời Gian" đã được diễn ra tối 28/9 tại TP.HCM. Sân khấu Nhà hát Bến Thành đã được thiết kế như một công viên đang nhẹ nhàng vào thu đầy lãng mạn. Các nghệ sĩ lần lượt đưa khán giả đi qua những cung bậc xúc cảm, từ sâu lắng đến vỡ òa qua những tác phẩm tuyệt vời về mùa thu - nguồn cảm hứng bất tận của các thi nhân.

“Tình Thu” là một đêm diễn hoành tráng từ thiết kế sân khấu cho đến âm nhạc, các tiết mục biểu diễn… đều được chuẩn bị chu đáo.

Dương Triệu Vũ, nam ca sỹ điển trai đã thể hiện Liên khúc Rong rêu - Lá đổ muôn chiều trình diễn theo phong cách acoustic cùng ghita và saxophone.

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 1 

Dương Triệu Vũ diện trang phục như một công tử ngày xưa và trình diễn những tình khúc nhạc bất hủ bằng phong cách acoustic

Chất giọng đầy kĩ thuật với những nhấn nhá, luyến láy tốt, chàng ca sỹ này đã thực sự làm cho khán giả tại nhà hát hoàn toàn bị thuyết phục. Dương Triệu Vũ đã chứng tỏ một giọng hát nội lực, rất phù hợp với dòng nhạc trữ tình mà anh đang thử sức. 

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 2 

Chất Giọng ấm, tình cảm của Dương Triệu Vũ chinh phục những khán giả yêu mến dòng nhạc này

Ngoài Dương Triệu Vũ, nhiều giọng ca nổi tiếng từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những tình ca bất hủ cũng góp mặt trong đêm nhạc này. 

Ngọc Liên mở màn đêm nhạc bằng chuyện tình buồn trong tình khúc quen thuộc “Anh đã quên mùa thu”. Chị hát da diết, đầy cảm xúc khiến người nghe như có cảm giác "chạm tay" tới kỷ niệm quá khứ.

Trong khi đó, với 2 tình khúc Mùa Thu Chết và Chiếc Lá Thu Phai cùng cách hát giao thoa cổ điển pha pop, Đức Tuấn đã làm sống lại ký ức của khán giả lớn tuổi đồng thời cũng gần gũi với những người trẻ khi nhận được nhiều tràng vỗ tay. 

Giọng hát khàn đầy tình cảm của Quách Thành Danh làm khán giả thích thú khi trình diễn 2 ca khúc Thu Sầu và Xin Còn Gọi Tên Nhau.  Và để tiếp nối cảm xúc cho khán giả, nữ ca sỹ Ánh Tuyết da diết với những đoạn ngân tuyệt vời qua Thu Quyến Rũ và nhẹ nhàng đầy lãng mạn khi thể hiện Mùa Thu Không Trở Lại.

Các ca sĩ hải ngoại cũng mang đến không gian âm nhạc đậm chất thu bằng những bài hát đầy ắp kỉ niệm, giọng hát, ý tưởng cũng như sự tuyệt vời của những bản phối khí. “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh đã “phục dựng” không gian, thời gian, cảm xúc và nhịp đập trong hai tình khúc một thời vang bóng Tình Thu Xưa và Tà Áo Cưới

Ca sĩ hải ngoại Anh Khoa đã dùng giọng hát trầm ấm có khả năng truyền tải cảm xúc cao của mình thuyết phục khán giả qua ca khúc Gió Cho Mây Ngàn Bay của Đoàn Chuẩn - Từ Linh và Bây Giờ Tháng Mấy của nhạc sĩ Từ Công Phụng.

“Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung đã làm những trái tim yêu âm nhạc thổn thức, da diết và tràn đầy cảm xúc với 2 tình khúc Hoài Thu và Nỗi Buồn Gác Trọ. 

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 3 

Elvis Phương đã trình diễn 7 ca khúc trong đêm nhạc "Tình thu"

Đặc biệt, nam danh ca Elvis Phương đã mang tới những lời yêu nồng nàn hay một chút day dứt, tiếc nuối trong những câu chuyện tình buồn qua 3 nhạc phẩm Thu Hát Cho Người, Áo Lụa Hà Đông, Chiếc Lá Cuối Cùng và trình diễn thêm 4 ca khúc Mười Năm Tình Cũ, Anh Còn Nợ Em, Anh Còn Yêu Em và Liên khúc Tôi muốn - Thương Nhau Ngày Mưa để kết thúc chương trình. 

Khán giả đã vỗ tay không ngớt vì giọng hát cũng như lối trò chuyện dí dỏm của anh. Nam danh ca còn vui vẻ trò chuyện và chụp ảnh với khán giả hâm mộ sau đêm diễn.

Một số hình ảnh của các nghệ sỹ trong chương trình:

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 4 

Ngọc Liên biểu diễn "Anh đã quên mùa thu"

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 5 

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 6 

Đức Tuấn luôn có cách xử lý ca khúc rất tinh tế giúp anh dễ dàng chinh phục khán giả lớn tuổi lẫn khán giả trẻ

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 7 

Quách Thành Danh lần đầu tiên tham gia "Tình Khúc Vượt Thời Gian"

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 8 

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 9 

Nữ ca sỹ Ánh Tuyết đã quen thuộc với khán thính giả dòng nhạc xưa

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 10 

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 11 

Giao Linh biểu diễn "Tình Thu Xưa" và "Tà Áo Cưới". 

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 12 

Ca sĩ Anh Khoa

Dương Triệu Vũ thư sinh hát nhạc xưa - 13 

“Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung  

Theo Linh Võ; Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc (Khampha.vn)

sự kiện Sao Việt