"Đóng cảnh nóng cũng thường thôi"

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 09:34 AM (GMT+7)

Theo đánh giá, một trong những vai diễn thành công nhất trong bộ phim “Trò đời” (đang phát sóng trên VTV1) là nhân vật Vĩ Cầm, vợ Văn Minh - do diễn viên Thúy An thủ vai. NTNN trò chuyện với chị về vai diễn này.

Phim “Trò đời” đi được một nửa già chặng đường trên VTV1, và Thúy An đã nhận được sự phản hồi như thế nào từ khán giả cho vai diễn của mình?

- Tôi đã nhận được rất nhiều lời khen và động viên từ những người gặp gỡ cũng như cộng đồng mạng cho vai diễn của mình. Tất cả đều có một nhận xét chung là vợ Văn Minh có tính cách đỏng đảnh, đanh đá và lẳng lơ. Và cũng rất nhiều người nói ghét nhân vật này (cười).

Khi bị nhận xét là ghét, Thúy An có buồn?

- Ồ không, tôi lại thấy rất vui, bởi như vậy tôi đã đóng tròn vai, thậm chí là rất đạt, để đến mức mọi người ghét mình. Mới sinh con được một tuần, bây giờ nằm nhà, hôm nào tôi cũng xem phim “Trò đời” và đôi khi tôi tự thấy sao mình lại ghê gớm, đỏng đảnh, lẳng lơ đến như vậy (cười).

Có một chuyện vui mà đến giờ nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc và buồn cười. Cách đây một tuần khi tôi vào viện sinh con, bác sĩ nhận ra tôi ngay, ngạc nhiên bảo: “Ơ, sao hôm qua còn thấy người thon gọn, xinh gái thế, mà hôm nay đã đi đẻ rồi”, tôi đang đau mà cũng phải bật cười với họ, trả lời là phim này em đóng lâu rồi và lúc đó em còn chưa lấy chồng. Còn mấy chị y tá thì hỏi tôi: “Chị hỏi thật, khi em đóng những cảnh nóng em, cảm thấy thế nào và có cảm thấy e ngại?”. Tôi nói cũng thấy bình thường thôi, nghề của chúng tôi là diễn, vì vậy chúng tôi phải nhập vai, sống trọn với nhân vật.

"Đóng cảnh nóng cũng thường thôi" - 1

Thúy An với bộ áo dài tân thời trong phim “Trò đời”.

Đó là sự phản hồi của khán giả, thế còn sự phản hồi từ chính người thân trong gia đình như bố mẹ chồng và chồng thì sao?

- Cả nhà tôi khi xem chỉ cười thôi, chứ không nhận xét gì. Tôi cũng có một điều may mắn là chồng tôi rất ủng hộ và thông cảm cho nghề diễn. Vì vậy mà có những cảnh phim thấy vợ âu yếm với anh Chiến Thắng, chồng tôi cũng không nói gì.

Khi đóng cặp với danh hài Chiến Thắng, Thúy An có gặp nhiều khó khăn với một diễn viên chuyên về thể loại hài?

- Khi mới làm việc, tôi và anh Chiến Thắng cũng mất 1 đến 2 buổi gặp khó khăn, bởi anh ấy là một diễn viên hài, khi đóng sang thể loại này hơi ngược một chút. Và cũng một phần đây là lần đầu tiên tôi và anh Chiến Thắng cùng làm việc, nên tôi và anh ấy đã có những buổi trò chuyện, tìm hiểu để cùng có sự đồng cảm, hiểu nhau và diễn cho ăn ý hơn. Và một điều tôi rất thú vị khi được làm việc cùng anh Chiến Thắng là anh ấy rất vui tính, có những phân đoạn khó, anh luôn trao đổi bằng cách nói hài hước, nên sự kết hợp giữa tôi và anh không gặp nhiều khó khăn.

"Đóng cảnh nóng cũng thường thôi" - 2

Vậy còn với những diễn viên gạo cội khác như: Minh Hằng, Quốc Anh, Minh Phương… Thúy An có học hỏi được nhiều?

- Với các diễn viên gạo cội như các cô chú Minh Hằng, Quốc Anh, Minh Phương… là những người thế hệ diễn viên đi trước, mà tôi luôn coi như bậc cha mẹ mình, nên được sự chỉ dẫn của các cô, các chú, tôi rất cảm kích và học hỏi được nhiều điều. Mà các cô, các chú không chỉ chỉ dẫn cho tôi về nghề diễn, mà họ còn chỉ cho tôi cách sống ngoài đời, như ứng xử, giao tiếp. Và người tôi làm việc, tiếp xúc nhiều hơn cả là cô Minh Hằng, bởi trong phim tôi là cháu của cô Hằng, vì vậy tôi đã nhận được sự dẫn dắt, quan tâm rất nhiều.

Cô Minh Hằng cũng là một người rất vui tính, những gì cô chỉ dẫn, từ cái nhỏ nhất như thể hiện ánh mắt thế nào cho hợp với nhân vật trong bối cảnh, cách nói lên bổng xuống trầm, nhấn nhả ngôn từ sao cho đúng, hay thể hiện phong thái đứng, đi, ăn nói ra làm sao… đã khiến tôi hiểu và diễn thuần thục hơn và tôi cảm thấy giữa việc học trong trường với thực tế diễn khi làm việc bên ngoài là hoàn toàn khác nhau.

Với gương mặt khả ái, rất cuốn hút trên màn ảnh của điện ảnh, tuy nhiên khi ở phim truyền hình có vẻ như Thúy An bị giảm đi sự cuốn hút đó. Thúy An có nghĩ đó là một thiệt thòi cho mình?

- Tôi không nghĩ đó là một sự thiệt thòi, bởi khi đóng ở bất cứ phim điện ảnh hay truyền hình đều cho mình được làm nghề. Đặc biệt với phim truyền hình “Trò đời”, tôi có cơ hội được học hỏi từ các diễn viên gạo cội đến những thế hệ diễn viên anh chị trước mình và đến những bạn bằng trang lứa. Ngoài ra khi đóng phim truyền hình, tôi sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất, cũng như trưởng thành hơn trong cuộc sống. Và từ đó tôi có thể đi lên dần dần. Với bất cứ ai làm diễn viên đều mong muốn được xuất hiện nhiều trên màn ảnh của điện ảnh, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào may mắn cũng như cái duyên của mình nữa.

Xin cảm ơn bạn!

Tốt nghiệp khoa Sân khấu điện ảnh Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Thúy An đã bén duyên với điện ảnh trong bộ phim “Lạc lối” của đạo diễn Nhuệ Giang. Sau đó là bộ phim truyền hình “Tình yêu không hẹn trước” của đạo diễn Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy và gần đây nhất là bộ phim truyền hình “Trò đời”.

Theo Thanh Hà (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung