Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy

Sự kiện: Sao Việt

Hai nữ danh ca đã không cầm được nước mắt tiếc thương vị nhạc sĩ tài ba.

Thông tin nhạc sĩ Phạm Duy đột ngột qua đời chiều 27/1 khiến rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt cảm thấy bất ngờ. Trên các trang mạng xã hội, các tờ báo tràn ngập những lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến của ông. Rất nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của người nhạc sĩ tài ba - cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam - Phạm Duy.

Tại lễ viếng  bắt đầu từ 9h sáng 28/1, nghệ sĩ Ánh Tuyết, chàng ca sĩ Tây Kyo York là những người có mặt khá sớm.

Vốn gắn liền tên tuổi với nhiều tác phẩm của ông, Ánh Tuyết ngay từ khi biết tin đã nghẹn ngào trong nước mắt. Và khi đến viếng ông, chị càng xúc động hơn. Trả lời phỏng vấn báo chí, Ánh Tuyết cố dằn lòng để kìm nước mắt, dù mắt chị đỏ hoe. Ánh Tuyết nghẹn ngào: "Biết rằng cụ đã lớn tuổi, nhưng đối với Ánh Tuyết, sự ra đi của này là một sự mất mát lớn. Cụ đã dành cả đời của mình để làm việc, phục vụ cho âm nhạc, và cho đến cuối đời vẫn thế. Không biết bao nhiêu đời nữa mới có được một nhạc sỹ tài hoa như vậy".

Đi cùng Ánh Tuyết còn có ca sĩ Tây - Kyo York. Vốn nổi tiếng là người hát tiếng Việt rất tốt, Kyo cũng có dịp trình bày một số sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy. Anh hiện cũng đang cộng tác với ca sĩ Ánh Tuyết trong các dự án âm nhạc.

Tại lễ viếng, ca sỹ Ý Lan - người gọi nhạc sĩ Phạm Duy là bác cũng có mặt từ rất sớm để đón khách. Các nhạc sĩ Nguyễn Ánh Chín, nhà thơ Phạm Thiên Thư cũng đến viếng khá sớm.

Đúng như tâm niệm sinh thời: "Đám tang của tôi rùm beng là tôi ghét lắm. Tôi muốn đốt cùng với xác mẹ. Cùng lắm đưa đi một cái chùa nào đó, (trong) một hai bình tro gì đó". Và tang lễ của ông được tổ chức ngay tại tư gia,  gia đình cũng hạn chế ghi hình hay chụp ảnh lại.

Theo kế hoạch, tang lễ nhạc sĩ Phạm Duy được tổ chức tại tư gia (số 349/126 Lê Đại Hành, P.13, Q.11 - TP.HCM). Lễ động quan lúc 6h ngày 3/2, mai táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương.

Những hình ảnh đầu tiên tại lễ viếng nhạc sĩ Phạm Duy:

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 1

Quang cảnh lễ viếng diễn ra vào sáng nay.

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 2

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 3

Ánh Tuyết và Kyo York đến rất sớm.

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 4

Chị nghẹn ngào nước mắt tiếc thương người nhạc sĩ tài ba.

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 5

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 6

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 7

Danh ca hải ngoại Ý Lan, cháu gái nhạc sĩ cũng về sớm chịu tang bác.

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 8

Chị  không thể kìm lòng trước sự mất mát này.

Danh ca nghẹn ngào tiếc thương NS Phạm Duy - 9

Rất nhiều vòng hoa đã được gửi đến chia buồn với gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Yên
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN