Công Lý: Tôi vẫn sống cảnh nhà thuê!

Là diễn viên đắt show và quen mặt trên sóng truyền hình và gần đây là vai trò đạo diễn, nhưng ít ai biết rằng, đến bây giờ, Công Lý vẫn phải thuê nhà để ở.

Dù vậy, chưa bao giờ Công Lý quên nghĩa vụ đóng góp trong việc nuôi hai đứa con. “Dù không được gần con nhưng tôi có thể làm tất cả vì chúng, kể cả không có tôi cũng phải cố cho có”, Công Lý cho hay.

Công Lý: Tôi vẫn sống cảnh nhà thuê! - 1

Danh hài Công Lý (thứ 3 từ trái sang) và dàn diễn viên trẻ trong phim “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”.

Sự đồng cảm về sự dang dở

Đó cũng là tình cảm được Công Lý đưa vào trong bộ phim truyền hình mới nhất “Khi đàn ông góa vợ bật khóc” (đạo diễn Vũ Trường Khoa) dài hơn 30 tập. Đây là bộ phim dài hơi đầu tiên được Công Lý thực hiện. Tâm lý nhân vật “ông bố ba con” là lần đầu tiên Công Lý thử sức. Nhưng khi xem anh lồng tiếng trực tiếp ở phòng thu âm Hãng phim Truyền hình Đài Truyền hình Việt Nam, dù nhân vật gần gấp đôi tuổi ngoài đời của anh nhưng xem ra, Công Lý diễn khá “ngọt”, rất ra chất “gà trống nuôi con” dù trên thực tế anh không thế.

Chia sẻ về bộ phim, Công Lý cho biết: “Lúc đầu tôi được đạo diễn Nguyễn Trường Khoa mời làm bộ phim này với tư cách là phó đạo diễn. Suốt từ trước Tết đến giờ, tôi phải tạm gác lại công việc ở chương trình “Thư giãn cuối tuần” để lo chuẩn bị tiền cảnh và lựa chọn diễn viên. Trong lúc đang tìm diễn viên thì đạo diễn Đỗ Thanh Hải nảy ra ý định bảo tôi thử sức với vai này. Lúc đầu, tôi cũng hơi e ngại vì đúng là vai diễn này tôi chưa đảm nhận bao giờ. Được cái, nghề diễn viên cho chúng tôi một khả năng đó là sự quan sát. Chính vì thế mà chúng tôi có thể “sắm” được nhiều nhân vật khác nhau. Đến bây giờ vào giai đoạn hậu kỳ, xem lại cảnh quay tôi cũng thấy bất ngờ với cách diễn của mình. Chưa biết cảm nhận của khán giả ra sao, nhưng tôi thấy yên tâm vì những gì mình nghĩ, mình hình dung về nhân vật”.

Sở dĩ diễn “ngọt” được nhân vật ông bố có 3 cô con gái đã trưởng thành, Công Lý cho rằng, đó là đều xuất phát từ một điểm: Tình yêu thương của người cha dành cho con. Ông Tùng Lâm là một đầu bếp giỏi và hết lòng vì gia đình. Mong muốn của ông là trở thành một đầu bếp nổi tiếng để vợ con có cuộc sống thoải mái hơn. Trong lần ông Lâm đang thi thố ở cuộc thi nấu ăn thì vợ ông trở dạ sinh con. Đúng lúc ông được trao giải Nhất thì được tin báo, vợ ông đã qua đời. Từ đó, ông cứ nghĩ rằng, vợ ông mất là do mình nên đã quyết định không đi bước nữa để có thể dành trọn tình cảm cho ba cô con gái, vì hạnh phúc của con mà quên đi cả bản thân… Công Lý bảo: “Có nhiều người hỏi tôi: Sự tương đồng của nhân vật Lâm trong phim với một Công Lý ngoài đời? Tôi không bị góa vợ, nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh như thế, chắc tôi cũng sẽ ở vậy nuôi con. Nhưng cuộc sống ngày mai ra sao, bản thân mình đâu có đoán định được. Tôi chỉ biết, ở hoàn cảnh hiện tại, dù không được ở bên cạnh các con, nhưng vì chúng, tôi có thể làm tất cả, kể cả không có thì tôi cũng cố làm cho có”.

Không buồn vì cuộc sống thua thiệt

Chia sẻ về cuộc sống riêng, Công Lý cởi mở: “Hiện tại tôi vẫn sống trong cảnh nhà thuê. Nhưng chưa bao giờ tôi sao nhãng trách nhiệm nuôi con. Lúc tôi và Thảo Vân chia tay, tôi không giành quyền nuôi con vì tôi biết, đàn ông không thể làm tốt vai trò này bằng phụ nữ. Bản thân tôi đi diễn liên miên, hơn nữa con lại còn nhỏ. Chúng tôi có cùng quan niệm, điều gì tốt nhất cho con thì làm, không so tính thiệt hơn và cũng không tranh chấp gì. Tài sản có mỗi cái nhà, Thảo Vân nuôi con thì đương nhiên cái nhà ấy phải để cho hai mẹ con. Con mình hưởng chứ có ai hưởng đâu mà phải chia chác. Đến bây giờ vẫn chưa có cuộc sống ổn định, bạn bè buồn cho tôi nhiều hơn là chính tôi buồn cho mình. Bản tính của tôi rất lạc quan, suy nghĩ lại đơn giản nên đúng là có thua thiệt so với bạn bè cùng trang lứa thật, nhưng tôi không bao giờ buồn vì điều đó”.

“Khi đàn ông góa vợ bật khóc” ngoài sự góp mặt của các diễn viên gạo cội như NSND Trần Nhượng, NSƯT Minh Hằng còn có điều đặc biệt là cả ba diễn viên chính đều là những người lần đầu đến với màn bạc. Nhưng trong quá trình làm việc với họ, Công Lý tỏ ra khá hài lòng với diễn xuất của các diễn viên trẻ. Với niềm tin này, Công Lý cũng tự tin rằng, bộ phim sẽ khiến khá giả bất ngờ. Phim dự kiến phát sóng trên kênh VTV6, từ ngày 3/8.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hà (Giadinh.net.vn)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN