Cẩm Vân, Mr Đàm "đáp trả" Bảo Yến

Sự kiện: Sao Việt

Sau một thời gian dài lùi khỏi showbiz, nữ hoàng nhạc sến Bảo Yến bất ngờ gây xôn xao khi bất ngờ đưa ra những tuyên bố liên quan tới hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng như Hồng Nhung, Cẩm Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương...

Theo Bảo Yến: "Ca sĩ gồm 2 loại, loại thứ nhất là ca sĩ thực thụ, chuyên nghiệp và loại thứ hai là những người hát tựa ca sĩ. Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương... chút tài năng để họ bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối…”.

Bảo Yến cũng nhắc tới việc bị nữ ca sĩ của Bài ca không quên "chèn ép" hay một nữ ca sĩ biệt danh là "Bống" từng lớn tiếng cảnh tỉnh đồng nghiệp Bằng Kiều: "Mày cũng bày đặt bon chen nhập băng với đám trong Sài Gòn à?".

Cẩm Vân, Mr Đàm "đáp trả" Bảo Yến - 1

Sau bao năm lui về "ở ẩn", Bảo Yến bất ngờ khiến tái xuất với những phát ngôn "dậy sóng" showbiz Việt

Trước tuyên bố nhạy cảm của Bảo Yến, ca sĩ Cẩm Vân và Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng.

Khác với cách phản ứng thẳng thắn và có phần đốp chát như khi bị Thanh Lam nói, lần này, Mr Đàm tỏ ra rất bình tĩnh, nhẹ nhàng nhưng không kém phần thâm thúy.

Đầu tiên, Mr Đàm dành cho Bảo Yến những lời khen có cánh:  “Cả nhà tôi, ai cũng mê chị Bảo Yến. Tới giờ phút này, trong máy Ipod của tôi gần như không thiếu bài hát nào của chị Yến cả. Ngay cả cách hát của chị cũng ảnh hưởng rất lớn đến khá nhiều ca sĩ sau này".

Không những thế, trước khi đáp trả lại từng nhận định của ca sĩ Bảo Yến, nam ca sĩ vốn được coi là mạnh miệng này còn tỏ ra rất nhún nhường: "Tôi là thế hệ đàn em nên chỉ xin nói lên suy nghĩ của mình thôi và chắc chắn đây không phải là một bài trả lời phỏng vấn”.

Cẩm Vân, Mr Đàm "đáp trả" Bảo Yến - 2

Mr Đàm bỗng nhiên nhỏ nhẹ và phản ứng rất bình tĩnh

Sau những lời "rào trước đón sau" đó, Mr Đàm cung không trực tiếp "đáp trả" lại Bảo Yến mà chỉ nhẹ nhàng chia sẻ: "Tôi may mắn gặp được khá nhiều người tu hành, quy y thì tất cả hầu như không ai để tâm hoặc đào bới những gì đã qua cả. Ở đời không có lửa thì sẽ không có khói".

Trước câu nói: “Tên tuổi người nghệ sĩ phải trụ vững và tỏa sáng trên sân khấu 20 năm mới đạt đẳng cấp nghệ sĩ thực thụ!” của Bảo Yến, Mr Đàm đã thẳng thắn đặt câu hỏi ngược lại: “Tôi biết ở cái thời vàng son nhất của chị Bảo Yến lúc đó, chắc chắn là không thể nào đạt được 20 năm. Vậy thì tất cả mọi người phải dùng danh xưng nào khác ngoài hai từ “ca sĩ” để nói về tài năng của chị?”.

“Có tâm hay không, tình người hay không là chính ngay từng câu, từng chữ trong những lời mình thốt ra. Nếu để “kể tội” nhau thì tôi e rằng, tất cả sẽ “tiêu tan”, không còn gì là lung linh nữa, dù đó là thứ lung linh mơ hồ trong mắt khán giả”.

Cẩm Vân, Mr Đàm "đáp trả" Bảo Yến - 3

Tuy vây, mỗi câu, mỗi từ Mr Đàm nói đều rất thâm thúy

Riêng đối với nhận định: “Showbiz Việt bao lâu nay vốn là một thế giới không có tình người" và "trong giới nghệ sĩ từ trước đến nay rất hiếm người tốt, chỉ toàn những kẻ luôn mồm xỏ xiên, nói xấu, bêu rếu nhau, chực chờ toan tính hãm hại những ai tài giỏi hơn mình” của Bảo Yến, Mr Đàm không bình luận mà chỉ nói đơn giản: “Chính khán giả sẽ là quan tòa cuối cùng để nhận rõ nhất đâu là ganh ghét, đâu là đố kỵ”.

"Dân trong giới ai ai cũng biết rõ bệnh tình của chị Yến mà. Thương thật”! - Ông Hoàng nhạc pop tỏ ra "thương cảm" với hoàn cảnh của nữ hoàng nhạc sến.

Cẩm Vân, Mr Đàm "đáp trả" Bảo Yến - 4

Cẩm Vân bình thản trước những phát ngôn của Bảo Yến 

Còn Cẩm Vân, khi được hỏi về những phát ngôn của Bảo Yến, nữ ca sĩ này bình thản trả lời rằng, “Bảo Yến muốn nói gì thì cứ nói. Tôi không muốn bình luận gì cả”.

Tuy vậy, nữ ca sĩ của Bài ca không quên phủ nhận việc chị đã từng dọa nạt Bảo Yến. Cẩm Vân khẳng định: “Chắc là Bảo Yến đã nhầm tôi với ai rồi. Kiểu cư xử chợ búa, đứng giữa đoàn hát mà nói to, với thái độ bất lịch sự như vậy, không phải thuộc về con người tôi. Tôi thế nào, anh em nghệ sĩ đều biết.”

 “Tính của tôi từ xưa đến nay, nếu giúp đỡ ai đó được thì giúp, không được thì thôi, chứ chưa bao giờ có thói chèn ép ai cả. Tôi chưa  bao giờ biết ganh tỵ với ai hết. Thấy người ta giỏi hơn mình, tôi phải cố gắng làm sao cho bằng người ta, chứ ganh làm gì? Mỗi người có một cái số mà, có ganh, có ghét cũng thế thôi, nếu mình không biết phấn đấu”.

Cẩm Vân, Mr Đàm "đáp trả" Bảo Yến - 5

Nữ ca sĩ này còn hóm hỉnh nói rằng: Bảo Yến im ắng lâu quá, muốn làm “dậy sóng” một chút  thì cứ để cô ấy toại nguyện"

Cẩm Vân còn cho biết thệm: “Quan điểm của tôi rất rõ ràng, ngay từ lúc mới bước chân vào nghề ca hát đến giờ: Khẳng định đẳng cấp của mình bằng sức lực, bằng lao động, bằng mồ hôi, nước mắt… Tôi không có thói quen khẳng định đẳng cấp bằng cách đi nói xấu, hạ bệ người khác”.

Cẩm Vân thừa nhận không thân thiết với Bảo Yến và chia sẻ rằng: “Mấy ngày qua, bạn bè gọi điện thoại đến hỏi, tôi đùa với họ thế này: Tháng Bảy là tháng cô hồn, Vân đã cúng đàng hoàng, không hiểu sao xui xẻo lại đến với mình?”.

Ca sĩ Cẩm Vân hóm hỉnh. “Thôi kệ, Bảo Yến im ắng lâu quá, muốn làm “dậy sóng” một chút  thì cứ để cô ấy toại nguyện. Bảo Yến muốn nói gì thì cứ thoải mái, tôi không chấp nhặt, bận tâm làm gì”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tổng hợp theo Giáo dục.net
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN