Anh Thơ, Trọng Tấn được hát trở lại

Sự kiện: Sao Việt

Chiều 10/8, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn Cục NTBD cho biết, Cục NTBD đã có văn bản thông báo việc tạm đình chỉ biểu diễn đối với hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn hết hiệu lực kể từ ngày 10/8.

Như vâỵ, với thông báo này của Cục NTBD, hai ca sĩ trên đã được phép đi biểu diễn trở lại.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, văn bản thông báo này có nêu rõ quan điểm của Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) là xét thấy hình thức kỷ luật mà Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dành cho hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn hoàn toàn thích đáng và hợp lý.

Trong thời gian ra quyết định kỷ luật, hai ca sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn thực hiện nghiêm túc và ý thức được những sai lầm của mình. Vì thế ngày 10/8 Cục NTBD ra thông báo: Văn bản số 515/NTBD ra ngày 20/7/2012 về việc tạm đình chỉ biểu diễn đối với hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn đã hết hiệu lực kể từ ngày ký.

"Văn bản thông báo này đã được gửi đến các Sở VH-TT-DL, các đài truyền hình trung ương và địa phương. Theo nội dung bản thông báo này, kể từ ngày 11/8, hai ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ hoàn toàn có thể biểu diễn trở lại'' - ông Nguyễn Thành Nhân nói.

Anh Thơ, Trọng Tấn được hát trở lại - 1

Trọng Tấn - Anh Thơ

Sự việc Trọng Tấn - Anh Thơ  tự ý bỏ về nước không tham gia chương trình nghệ thuật Chào mừng năm đoàn kết hữu nghị VN - Lào khiến dư luận quan trong thời gian qua. Ngày 18/7, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã gửi công văn tới các cơ quan chức năng thuộc Bộ thông báo và đề nghị kỷ luật 2 nghệ sĩ trên.

Công điện đề nghị giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia yêu cầu các nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn kiểm điểm giải trình, đồng thời áp dụng những hình thức kỷ luật nghiêm khắc, kể cả buộc tạm nghỉ việc từ ngày 18/7/2012 để  làm rõ tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật của người nghệ sĩ, người giảng viên.

Bên cạnh đó, công điện cũng yêu cầu Cục NTBD ra quyết định tạm cấm hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn tham gia tất cả các chương trình biểu diễn nghệ thuật ở cả trong và ngoài nước. Và sau khi có những buổi họp, ngày 3/8 Học viện âm nhạc quốc gia đã có văn bản thông báo hình thức xử lý cảnh cáo đối với Anh Thơ và Trọng Tấn.

"Sự cố" của Anh Thơ - Trọng Tấn có người chê trách, có người cảm thông và cho rằng đây là "tai nạn nghề nghiệp" nhưng số đông khán giả đều mong hai nghệ sĩ này nhận ra khuyết điểm của mình để rút kinh nghiệp và tiếp tục công hiến cho âm nhạc nước nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Hà (Vietnamnet)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN