Angela Phương Trinh: Tôi không hư

"Tôi không hư nhưng không thể cấm họ suy nghĩ như vậy về mình, cũng không thể giải thích hết bằng lời nói", Angela Phương Trin chia sẻ.

- Tâm trạng của chị thế nào sau khi trải qua "mùa scandal" vừa qua?

- Thời gian qua, không hiểu xui khiến thế nào, tôi vướng phải rất nhiều scandal không hay. Điều này không chỉ khiến cho tôi mà cả gia đình trải qua một thời gian khó khăn và hết sức mệt mỏi. Tuy nhiên, tôi cũng là một người khá lạc quan nên tôi hầu như đã trở lại trạng thái bình thường (cười). Cộng thêm gia đình và những người bạn luôn bên cạnh quan tâm, động viên nên tôi tin mọi chuyện cũng sẽ êm xuôi.

- Chị khá bình tĩnh khi đối mặt với những scandal. Điều đó khiến cho nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng chính chị đã tiên liệu hết mọi chuyện?


- Tất nhiên không phải như vậy. Bước chân vào lĩnh vực giải trí từ sớm khiến tôi học được rất nhiều điều, bao gồm cả sự mạnh mẽ và thái độ bình tĩnh trước mọi việc. Cứ càng giải thích, mọi chuyện lại càng rối hết cả lên, vì sao mình lại không bình tĩnh đối mặt và đợi cho mọi việc trôi qua. Tôi không cố tình gây scandal để nổi tiếng vì thế không lo lắng lắm đâu.

Angela Phương Trinh: Tôi không hư - 1

Angela Phương Trinh với trang phục gợi cảm.

- Chị cảm thấy chính những thành công quá sớm đã vô tình làm cho bản thân mất đi sự hồn nhiên của lứa tuổi?

- Đúng là sự thành công sớm khiến tôi không thể hồn nhiên như độ tuổi của mình. Trong lúc bạn bè vui chơi, tôi làm việc. Khi bạn bè cố gắng 1, tôi phải cố gắng 10 để có thể hoàn thành song song cả việc học và việc đóng phim. Vì thế, tôi không thể hồn nhiên được! Tôi nghĩ đó là một sự lựa chọn. Để làm được những gì mình yêu thích, tôi cần phải như thế và muốn như thế. Tôi chưa bao giờ thấy nuối tiếc về sự lựa chọn này (cười).

- Phải chăng cái bóng của "bà mẹ nhí" ngày nào quá lớn và để thoát ra hoàn toàn, chị đã chọn cho mình hình ảnh gợi cảm như hiện nay hay là vì những lý do nào khác?

- Ai cũng phải trưởng thành, tôi cũng vậy. Cơ thể tôi phát triển từ rất sớm, tôi không thể giữ mãi hình tượng "bà mẹ nhí". Tính chất công việc cũng đòi hỏi tôi phải thực hiện đúng các tiêu chí hoặc đòi hỏi của các nhà quảng cáo hay ý đồ của bộ hình. Tôi cũng chọn lựa những bộ hình chụp không lố lăng hay phản cảm. Có lẽ trong thời gian ngắn, khán giả chưa chấp nhận được "bà mẹ nhí" đã lớn.

- Sự nghiệp diễn xuất của chị trong năm qua đã tạm gác lại. Nói đúng ra, chị không phải người mẫu, là ca sĩ càng không. Vậy bây giờ, Angela Phương Trinh là ai khi tần suất lên mặt báo của chị chỉ là những bộ hình nóng bỏng và những scandal?

- Tôi vẫn còn đi học nên phải ưu tiên học tập lên hàng đầu. Đó là lý do tại sao công việc có vẻ hơi bị gián đoạn. Tôi nhận lời mời chụp hình vì thời gian có thể sắp xếp được. Việc ca hát, tôi vẫn trong quá trình luyện tập rất cật lực để lần xuất hiện tiếp theo này sẽ khiến khán giả hài lòng hơn với sự tiến bộ của tôi. Nếu đi đóng phim sẽ tốn rất nhiều thời gian nên tôi phải tạm gác lại đến khi thi tốt nghiệp xong.

- Dù chị biết chụp những bộ ảnh "trưởng thành" sẽ gặp phải nhiều sự phản đối. Thế nhưng chị vẫn cứ làm, mà còn làm nhiều hơn. Đó là tính cách của chị phải không? Rất cứng đầu và thích làm theo ý mình?

- Tôi nghĩ ai cũng có quyền lựa chọn lối đi riêng. Tính tôi từ nhỏ đã rất cứng đầu, quyết tâm là phải làm cho bằng được. Tôi cũng muốn những thử thách mới cho bản thân và chấp nhận mạo hiểm. Tuy nhiên, nếu một lúc nào đó tôi cảm thấy điều này không còn phù hợp với mình nữa, tôi sẽ dừng lại.

- Có lẽ số lượng anti-fan của chị ngày càng nhiều hơn, thậm chí còn nhiều hơn fan. Chị không thấy buồn sao? Chị có nghĩ mình sẽ tìm ra một hướng đi nào khác không?

- Tôi buồn chứ. Tôi biết có rất nhiều khán giả yêu quý mình qua những bộ phim lúc còn nhỏ tôi đóng. Những bộ phim này vẫn thường xuyên được phát lại trên các kênh truyền hình trong khi hình ảnh tôi ngày càng khác. Có lẽ khán giả vẫn chưa chấp nhận điều này, nhưng tôi mong rằng sự cố gắng hết sức vì công việc và làm thật tốt công việc riêng, một ngày nào đó những khán giả này sẽ hiểu được và lại yêu quý tôi hơn. Còn ai ghét tôi, tôi chịu và không quan tâm.

Angela Phương Trinh: Tôi không hư - 2

"Tôi không hư"

- Liên tục xuất hiện trong các bộ ảnh bikini và đồ lót, chị nghĩ phản ứng của mọi người ra sao nếu hình ảnh nóng của chị tiếp tục xuất hiện?

- Tôi nghĩ chắc vẫn như những bộ hình trước, có nhiều người khen và không ít người chê. Điều quan trọng là tôi thấy mình đã làm rất tốt.

- Cảm giác của chị mỗi lần chụp hình gợi cảm là gì và chị rất tự hào về cơ thể của mình?

- Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ dùng những bộ ảnh gợi cảm để khoe khoang về thân thể. Tôi xem đó là công việc và tự tin mình có đủ yếu tố để làm tốt công việc đó. Còn nói về đường cong nóng bỏng hay số đo chuẩn, thật sự còn rất nhiều người khác đẹp hơn tôi (cười).

- Khán giả giờ đây luôn nghĩ đến chị với hình ảnh một cô gái hư với lối sống buông thả, chị nghĩ sao?

- Tôi không hư nhưng không thể cấm họ suy nghĩ như vậy về mình, cũng không thể giải thích hết bằng lời nói. Cách chứng minh tốt nhất chính là làm tốt việc của mình, sống tốt hơn với bản thân, với gia đình và những người yêu thương mình. Mong rằng khán giả đừng vội đánh giá tôi, hãy nhìn vào những nỗ lực và kết quả làm việc để có những cái nhìn khác hơn về tôi.

- Theo quan niệm của chị, thế nào mới gọi là hư?

- Hư có nhiều cách. Với tôi, hư là bỏ bê công việc, không lo học hành, chỉ biết ăn chơi sa đọa và là một người mà xã hội không chấp nhận được.

- Đến bây giờ, bài học lớn nhất, có ý nghĩa nhất trong cuộc sống của chị là gì?

- Sống đừng nên chờ đợi. Hãy làm hết sức, cố gắng học hành và làm việc hết khả năng của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN