3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt

Sự kiện: Sao Việt

Không chỉ có tình yêu mà âm nhạc cũng là sợi dây gắn kết tâm hồn họ. Dù họ còn ở bên nhau hay đã chia xa nhưng mỗi khi nhắc tới người này, khán giả sẽ lập tức nhớ tới "nửa kia" của họ.

Trịnh Công Sơn - Khánh Ly

Có lẽ, khi nhắc tới Trịnh Công Sơn thì không thể không nhắc tới Khánh Ly và ngược lại. Giữa họ, không có bất cứ cuộc tình nào nhưng chính đam mê âm nhạc đã gắn kết hai người như một định mệnh.

3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt - 1

Âm nhạc đã gắn kết cuộc đời của Khánh Ly và Trịnh Công Sơn

Khánh Ly đã rời Đà Lạt theo Trịnh Công Sơn về Sài Gòn khi mới 20 tuổi. Trong suốt 10 năm sau đó, họ thường cùng nhau đi hát không thù lao cho khán giả.

Ấn tượng một vị nhạc sỹ với dáng người mảnh khảnh, cặp kính trắng, giọng Huế nhỏ nhẹ và một nữ ca sỹ khi hát đi chân đất đã được nhiều người coi là hình ảnh lý tưởng cho nghệ thuật lúc bấy giờ.

Điều đặc biệt là trong các tuyệt phẩm của Trịnh Công Sơn thường có hình dáng của một bóng hồng trong đó, khi hiện hữu khi mờ ảo. Tuy nhiên, không khi nào có Khánh Ly. Tuy nhiên, nữ ca sỹ luôn có cảm giác "hầu hết những ca khúc của Trịnh Công Sơn đều được viết cho Khánh Ly".

Chính Trịnh Công Sơn cũng phải thừa nhận "Khánh Ly hát cho một thời vừa lãng mạn vừa đau thương trong chiến tranh. Hay nhất".

3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt - 2

Khánh Ly: Tôi đã chết nửa cuộc đời theo Trịnh Công Sơn

Về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn, Khánh Ly đã nói rằng, đó là "mối liên hệ cao hơn, đẹp đẽ hơn, thánh thiện hơn là những tình cảm đời thường". Còn Trịnh Công Sơn cũng từng gọi Khánh Ly là "một người bạn của định mệnh vĩnh viễn thương yêu nhau".

Vào ngày 1/4/2001, khi Trịnh Công Sơn nằm xuống, Khánh Ly thốt lên rằng: "Tôi đã chết nửa cuộc đời theo Trịnh Công Sơn!".

Quốc Trung - Thanh Lam

Nhắc tới con đường âm nhạc của Quốc Trung thì không thể nhắc tới Thanh Lam - người phụ nữ đã gắn bó với anh trong suốt 10 năm, sinh cho anh hai người con xinh xắn và tài giỏi. Cặp đôi này đã gắn kết với nhau mà không cần tới giấy hôn thú.

3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt - 3

Dù ở bên nhau khoảng 10 năm nhưng Quốc Trung và Thanh Lam chưa bao giờ đăng ký kết hôn

Quốc Trung gặp Thanh Lam lần đầu tiên khi nữ ca sỹ này vừa mới đoạt giải ca sỹ được yêu thích nhất tại Liên hoan âm nhạc Habana.

Khi ấy, Thanh Lam đã có một cô con gái và trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Bất chấp điều đó, họ vẫn yêu nhau một cách mãnh liệt, chân thành và say đắm.

Ngoài tình yêu, Thanh Lam và Quốc Trung còn giúp nhau thăng hoa trên con đường nghệ thuật.

Với sự hỗ trợ của Quốc Trung và ban nhạc Phương Đông, Thanh Lam trở thành ca sỹ đầu tiên có ban nhạc riêng tại Việt Nam.

Người người nói, Quốc Trung và Thanh Lam là sự kết hợp của hai cá tính hoàn toàn đối nghịch: một mạnh mẽ dữ dội, một kín đáo thâm trầm; một ồn ào nóng rực như lửa, một lặng lẽ như sóng ngầm.

Nhưng chính sự “trái dấu” đó đã hút họ vào nhau, giúp họ tạo ra những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời.

Quốc Trung cũng đã phần nào thực hiện được kế hoạch giới thiệu giọng hát của Thanh Lam ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị gián đoạn do họ chia tay vào năm 2004.

3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt - 4

Quốc Trung giúp cho giọng hát của Thanh Lam thăng hoa

Trong hơn một năm trở lại đây, Quốc Trung và Thanh Lam lại bắt tay hợp tác trở lại. Có thể dễ dàng thấy rằng, với sự hỗ trợ của nhạc sỹ Quốc Trung, Thanh Lam như tìm lại được hướng đi cho mình.

Dự án đưa âm nhạc Việt Nam cũng như giọng hát của Thanh Lam ra thị trường quốc tế cũng đang được Quốc Trung rục rịch chuẩn bị trở lại sau 7 năm gián đoạn.

3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt - 5

Quốc Trung - Thanh Lam lại sát cánh bên nhau trong những hoạt động âm nhạc

Mỹ Linh - Anh Quân

Mỹ Linh và Anh Quân có lẽ là cặp đôi hạnh phúc nhất, bởi lẽ ngoài việc giúp nhau thăng hoa trên con đường nghệ thuật, họ còn là chỗ dựa vững chắc cho nhau trong cuộc sông riêng tư.

Khi Anh Quân mới từ Đức về nước, Mỹ Linh đã là một ngôi sao ca nhạc. Chính Mỹ Linh là người đã mua cây đàn "tử tế" đầu tiên cho Anh Quân. Cũng chính Mỹ Linh cũng là người đã vượt qua dư luận để kết hôn với Anh Quân khi nhạc sỹ này đã có một cô con gái riêng. Đến với Anh Quân, nữ ca sỹ Tóc ngắn cũng gặp phải bao nhiêu chỉ trích khi thường chỉ hát nhạc của anh.

3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt - 6

Mỹ Linh và Anh Quân trong tour diễn xuyên Việt Tóc ngắn vào năm 2006

Tuy vậy, cùng với sự kiên trì của ca hai, công chúng đã dần dần nhận ra rằng, Anh Quân đã không lấy đi của khán giả một ca sỹ Mỹ Linh mà ngược lại còn mang một diva thực thụ.

Trong số các ca sỹ ở Việt Nam, Mỹ Linh có lẽ là người may mắn nhất khi có sự hỗ trợ phía sau là cả một ban nhạc và Anh Quân -  người chồng, người định hướng và dành toàn bộ tâm trí cho các sản phẩm âm nhạc của cô.

3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt - 7

3 cặp bài trùng của làng nhạc Việt - 8

Cuộc sống hạnh phúc của gia đình Mỹ Linh - Anh Quân

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN