Nghệ sĩ Bắc Nam cùng hướng về biển Đông

Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 07:56 AM (GMT+7)

Hàng loạt những ca khúc, chiến dịch hướng về biển đảo cùng được khởi động.

Đàm Vĩnh Hưng nhiệt tình với các hoạt động cộng đồng

Cùng với việc tổ chức chương trình quyên góp vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm cổ động tinh thần yêu nước của mọi tầng lớp công chúng.

Nghệ sĩ Bắc Nam cùng hướng về biển Đông - 1

Đàm Vĩnh Hưng là một trong số các nghệ sĩ hào hứng tham gia rất nhiều các dự án hướng về biển Đông

Mr Đàm cùng đạo diễn Trần Vi Mỹ, nữ diễn viên chính phim Hiệp sĩ mù Ngọc Thanh Tâm cùng tham gia chương trình Màu cờ sắc áo - Tôi yêu Việt Nam với hơn 100 nghệ sĩ Việt tham gia.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh muốn mọi người cùng đồng lòng hướng về những giá trị thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi tấc đất của tiền nhân để lại đều cần được gìn giữ.

Với tất cả nỗ lực của mình, anh mong muốn mọi người cùng hiểu và đoàn kết, đấu tranh giữ vững chủ quyền của đất nước.

Nghệ sĩ Bắc Nam cùng hướng về biển Đông - 2

Lần này anh và diễn viên Ngọc Thah Tâm cùng thực hiện bộ ảnh với áo cờ đỏ sao vàng

Trước đó, Mr Đàm cũng đã tổ chức kêu gọi mọi người cùng quyên góp ủng hộ được số tiền lên đến hơn 300 triệu đồng.

Sao mai Hoài Nam sáng tác ca khúc về biển Đông

Biển đông vẫy gọi là sáng tác mới nhất của Hoài Nam – hoàng tử rock của Sao mai điểm hẹn 2010.

Theo chia sẻ, ca khúc này được anh sáng tác trong thời điểm cả nước sục sôi khí thế cùng hướng về biển Đông. Ngoài việc tự sáng tác, viết lời, đích thân anh cũng thể hiện tác phẩm cùng tốp ca nữ.

Biển Đông vẫy gọi mang khí thế hào hùng với những ca từ như những lời hiệu triệu. “Biển đông con sóng thét gào/Ngoài kia phong ba lửa khói/Nhìn xa xa con tàu/Lòng sôi máu căm hờn/Biển đảo quê hương đang vẫy gọi chúng tôi/Tuổi trẻ ơi ý chí vững vàng".

Nghệ sĩ Bắc Nam cùng hướng về biển Đông - 3

Sao mai Hoài Nam sáng tác Biển Đông vẫy gọi trong vòng 30 phút khi cảm xúc dâng trào

Trong những ngày liên tục cập nhật thông tin trên báo đài về tình hình biển Đông, cảm xúc dâng trào tôi đã sáng tác ca khúc này trong vòng 30 phút và mất một ngày để chỉnh sửa. Khi viết Biển Đông vẫy gọi tôi nghĩ đến tuổi trẻ, nghĩ đến hoà bình và không muốn chiến tranh xảy ra” – Hoài Nam chia sẻ về hoàn cảnh ra đời bài hát.

Anh cũng tâm sự thông qua ca khúc muốn đóng góp một chút gì đó cho quê hương, đất nước cũng như cổ vũ lòng yêu nước, tự hào và đoàn kết dân tộc.

20 nghệ sĩ chung tay vì dự án Người Việt Nam

Người Việt Nam là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Trung được anh viết ngay trong đêm sau khi đọc được những thông tin từ điểm nóng biển Đông.

Nghệ sĩ Bắc Nam cùng hướng về biển Đông - 4

Diễn viên hài Quốc Thuận

Nghệ sĩ Bắc Nam cùng hướng về biển Đông - 5

Ca sỹ Hoàng Bách cùng hát Người Việt Nam

Tôi muốn dùng âm nhạc để cổ động tinh thần yêu nước của thanh niên Việt Nam và đồng thời gây quỹ ủng hộ các chiến sĩ đang phải ngày đêm chiến đấu bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ của tổ quốc” - nhạc sĩ Nguyễn Nhất Trung chia sẻ.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Nhất Trung, ca khúc gợi nhớ cho giới trẻ về truyền thống bất khuất chống giặc ngoại xăm của ông cha hàng ngàn năm qua. Ngoài ra, nó còn nêu bật ý nghĩa người Việt Nam yêu chuộng hoà bình và luôn muốn chung sống hữu nghị, hoà hảo với các dân tộc trên thế giới.

Nghệ sĩ Bắc Nam cùng hướng về biển Đông - 6

Nghệ sĩ Bắc Nam cùng hướng về biển Đông - 7

Ca sỹ Trương Thế Vinh và nghệ sĩ Dưa leo cùng đông đảo các ca sĩ, người mẫu, doanh nhân... cùng tham gia trong dự án này

Được biết trong số gần 20 gương mặt tham gia dự án có những cái tên nổi bật như: diễn viên hài Quốc Thuận, ca sĩ Trương Thế Vinh, Hoàng Bách, Dưa leo…

Được biết, sau khi ra mắt ekip thực hiện sẽ tiến hành thu âm và quay hình cho ca khúc. Toàn bộ số tiền thu được từ dự án sẽ được ủng hộ cho các chiến sĩ trên hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Những ca khúc về biển đảo gây sốt