Nguyễn Phi Hùng ra album gửi lính đảo Trường Sa

Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 09:02 AM (GMT+7)

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã làm một album như món quà gửi tặng các chiến sĩ đảo xa.

Album Tình ca đất nước lần này của ca sĩ Dáng em gồm 8 ca khúc, đây đều là những nhạc phẩm của các nhạc sĩ lừng danh của làng nhạc Việt như Trịnh Công Sơn, Phan Nhân, Trương Quốc Khánh, Lê Quang, Minh Ngọc...  Qua đó, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng muốn gửi gắm vào đây tình yêu quê hương, đất nước và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đặc biệt đáng nói, Tình ca đất nước có 3 ca khúc do chính Nguyễn Phi Hùng sáng tác, gồm Vẫn hát bài tình ca, Tiếng gọi non sông và Gửi người lính đảo Trường Sa. Các ca khúc này đều được Nguyễn Phi Hùng chắt lọc từ cảm xúc từ sau ba chuyến đi thực tế đến với các đảo và giàn DK tại quần đảo Trường Sa.

Nguyễn Phi Hùng ra album gửi lính đảo Trường Sa - 1

Bìa đĩa album Tình ca đất nước.

MV Tiếng gọi non sống, một trong ca khúc do Phi Hùng sáng tác cũng có mặt trong album mới lần này.

Chia sẻ về việc lựa chọn 8 ca khúc cho album Tình ca đất nước, ca sĩ Phi Hùng tâm sự: "Khi thực hiện album này, Hùng đã lựa chọn rất kỹ các ca khúc cho phù hợp với chủ đề chung. Đó đều là những bài hát đã được Hùng biểu diễn ở các sân khấu cũng như các chương trình đặc biệt của các đài truyền hình hay những chuyến hành trình đến với Trường Sa. Khi thể hiện, Hùng đã nhận được sự đón nhận và khích lệ của đông đảo khán giả, các chiến sĩ, nhạc sĩ và bạn bè đồng nghiệp. Chính điều này khiến Hùng cảm thấy vững tin vào sự lựa chọn trên".

Ca sĩ Phi Hùng cũng cho biết thêm lý do anh cho ra mắt album về đất nước, biển đảo là bởi: "Trong khí thế hòa chung hướng về biển đảo, Hùng cảm thấy đây là thời điểm thích hợp nhất nói lên tình cảm của mình bằng những sản phẩm âm nhạc để chia sẻ với các anh lính nơi biên cương hải đảo".

Ý tưởng về bìa của album khi được ca sĩ Phi Hùng nêu ra đã được các bạn trẻ tình nguyện giúp đỡ thiết kế. Bìa đĩa với hình ảnh ca sĩ Phi Hùng chụp ngoài Trường Sa, mang quân phục hải quân và được lồng ghép vào hình ảnh non sông hùng vĩ của đất nước: "Hình ảnh này rất đúng với mong muốn của Hùng và mọi người. Dự định Hùng sẽ gửi tặng album này tới tất cả các trang mạng âm nhạc và đài phát thanh truyền hình toàn quốc", ca sĩ Tình đơn côi cho biết thêm.

Nguyễn Phi Hùng ra album gửi lính đảo Trường Sa - 2

Ca sĩ Phi Hùng trong một chuyến ra với Trường Sa. Ảnh: NVCC.

Trên trang nghe nhạc http://www.nhac.vui.vn cũng đã xuất hiện các ca khúc nằm trong album mới Tiếng gọi non sông của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, bao gồm các ca khúc Tự nguyện, Biên giới khúc tình ca, Gửi người lính đảo Trường Sa, Đất Việt tiếng vọng ngàn đời, Tiếng gọi non sông...

Theo Phi Hùng, album này là tấm lòng của những người con đất Việt luôn mong muốn hướng về biển đảo quê hương, đồng thời là món quà tinh thần mà Phi Hùng muốn gửi tặng đến các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió. Qua đây, nam ca sĩ chúc các anh vững tay súng bảo vệ cho chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo Bảo Nam (Khampha.vn)
sự kiện Những ca khúc về biển đảo gây sốt