Sao nữ Pakistan bị tạt axit vào mặt

Một nữ diễn viên trẻ sống ở tây bắc Pakistan đã bị bỏng axit nặng vì bị tạt vào mặt trong khi đang ngủ trên giường tại gia đình vào đêm thứ Bảy 22/5 vừa qua (giờ địa phương).

Nửa đêm, một người đàn ông đã trèo tường đột nhập vào nhà chúng tôi và ném axit vào mặt em gái tôi rồi bỏ trốn", anh trai của nạn nhân, Pervez Khan cho biết trên AFP. Cảnh sát địa phương đã xác nhận vụ việc.

Nữ diễn viên 18 tuổi tên thật là Bushra và nổi tiếng ở vùng đông bắc nước này nhờ những phim điện ảnh, truyền hình và vở kịch sân khấu nội địa cô tham gia.

Sao nữ Pakistan bị tạt axit vào mặt - 1

Bushra bị bỏng mặt, mắt trái

Bushra ngay lập tức được đưa đến bệnh viện Lady Reading ở Peshawar để cấp cứu. Kết quả chẩn đoán cho biết cô bị bỏng 33%, ở mặt, vai và cánh tay. Tình trạng sức khỏe cô vẫn ổn.

Pervez Khan sau đó đã đệ đơn kiện nhà sản xuất phim truyền hình địa phương là Shaukat Khan, cáo buộc rằng ông ta này là thủ phạm và hành vi độc ác là do bị Bushra cự tuyệt lời cầu hôn.

Sao nữ Pakistan bị tạt axit vào mặt - 2

Bàn tay cũng bị bỏng

Akhtar cho biết mình không nhận rõ mặt kẻ tấn công vì trời quá tối nhưng gia đình chắc chắn đó là nhà sản xuất Khaukat Khan.

Akhtar nói: “Tôi không thể nhận mặt nhưng chắc chắn đó là Shaukat vì em gái tôi từng từ chối đóng tiếp cho phim truyền hình của ông ta và đó là lý do ông ta viện đến bạo lực.”

Mẹ của Bushra cho biết: “Con gái tôi từng được nhà sản xuất Khaukat Khan mời đóng trong các vở kịch và phim truyền hình của mình. Nhưng ông ta đã không chịu trả tiền cát-sê cho nó và điều này dẫn đến to tiếng, sau đó nó không đóng nữa. Chúng tôi cũng đã từng kiện Shaukat Khan khi ông ta cố cưỡng ép con gái tôi cưới mình.”

Sao nữ Pakistan bị tạt axit vào mặt - 3

Bushra ở bệnh viện và anh trai

Các vụ tấn công axit xảy ra rất phổ biến ở Pakistan. Các con số báo cáo cho thấy mỗi năm ở Pakistan có hơn 100 người, hầu hết là nữ giới, bị tấn công axit. Chưa kể có rất nhiều vụ việc không được báo cáo. Tổ chức Acid Survivors, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Islamabac, cho biết 45% vụ tấn công acid ở đây là do bất đồng gia đình và 17% là do bị từ chối hôn nhân.

Ca sĩ 24 tuổi nổi tiếng Pakistan là Ghazala Javed cũng từng bị bắn chết bởi một tay súng khi cô rời một tiệm làm đẹp ở Peshawar năm 2012 sau khi tranh cãi với chồng cũ.

Vấn nạn tấn công axit ở Pakistan đã trở thành đề tài trung tâm của bộ phim tài liệu dài 40 phút và giành Oscar 2012 với tên gọi Saving Face (Cứu lấy khuôn mặt), bởi nữ đạo diễn người Pakistan Sharmeen Obaid Chinoy.

Sao nữ Pakistan bị tạt axit vào mặt - 4

Bác sĩ tiêm cho Bushra

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung