“Bố Già” truyền hình Mỹ đột tử ở Ý

James Gandolfini, nam diễn viên vào vai bố già mafia tàn ác khét tiếng và đa sắc cạnh Vito Spatafore trong bộ phim mafia thành công nhất truyền hình Mỹ The Sopranos (Nhà Sopranos) vừa đột ngột qua đời ở Ý, khi mới 51 tuổi, chưa rõ nguyên nhân.

Gandolfini mất vào thứ Tư, 19/6 (giờ địa phương) khi đang đi nghỉ mát và tham dự LHP Taormina ở Siccily cùng với nữ diễn viên Marisa Tomei và đạo diễn người Ý Gabriel Muccino (đạo diễn phim The Pursuit of Happyness trong đó cha con nhà Will Smith cùng diễn). Hiện chưa rõ nguyên nhân về cái chết đột ngột của ông. Các nguồn tin đều suy đoán có thể ông bị đột quỵ trong khi đi du lịch ở Rome.

“Bố Già” truyền hình Mỹ đột tử ở Ý - 1

James Gandolfini trong vai Tony Soprano

Nam diễn viên tài danh đã đóng vai trùm mafia Tony Soprano trong bộ phim The Sopranos gần một thập kỉ từ 1999 đến 2007 - bộ phim phát trên kênh HBO khiến cả nước Mỹ điên đảo qua sáu phần phim. Ông đã giành tới ba giải Emmy cho vai nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất trong ba năm liên tiếp.

Anh ấy là một thiên tài,” nhà sáng tạo David Chase của phim The Sopranos khẳng định. “Bất kì ai từng thấy anh ấy diễn, dù nhỏ nhặt đến đâu đều công nhận điều đó. Anh ấy là một trong những diễn viên lớn nhất thời đại của chúng ta.

“Bố Già” truyền hình Mỹ đột tử ở Ý - 2

James Gandolfini, nam diễn viên người Mỹ gốc Ý

Bạn diễn của Gandolfini, Joe Gannascoli vô cùng sốc và đau đớn khi biết tin buồn: “Anh ấy chỉ 51 tuổi và mới có con nhỏ. Giờ đây đứa bé đã mồ côi cha. Anh ấy mất quá trẻ.”

Gandolfini mới kết hôn với vợ hai là Deborah năm 2008 và vừa sinh con gái Liliana năm 2012. Ông và vợ cũ là Marcy có với nhau một cậu con trai hơn 10 tuổi tên là Michael.

Tất cả trái tim chúng tôi đều tan vỡ hết và chúng tôi vô cùng thương tiếc anh ấy”, ông bầu của Gandofini, Mark Armstrong và Nancy Sanders chia sẻ tối thứ Tư.

“Bố Già” truyền hình Mỹ đột tử ở Ý - 3

Fan dừng lại bên đường tưởng niệm James Gandolfini

Gandolfini sinh năm 1961 ở Westwood, bang New Jersey nước Mỹ, con của một bà tạp vụ trường trung học và một thợ hồ người Ý. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành truyền thông ở New Jersey rồi chuyển đến New York và làm phục vụ quầy bar và quản lý câu lạc bộ. Sự nghiệp diễn xuất của Gandolfini cất cánh từ năm 1992 khi anh được giao một vai diễn trên sân khấu Broadway trong vở kịch nổi danh Chuyến Tàu mang Tên Dục Vọng (A Streetcar Named Desire). Một năm sau đó, anh vào vai diễn đột phá khi đóng vai một tên cướp trong bộ phim True Romance.

Gandolfini thực sự nổi danh khi đóng vai trong bộ phim truyền hình để đời The Sopranos. Tony, nhân vật anh đóng là một bố già tội phạm rất phức tạp về tính cách, một người vừa phải giải quyết rắc rối gia đình với vợ con và vừa phải lãnh đạo một tập đoàn tội phạm. Cuối phim, Tony chết.

“Bố Già” truyền hình Mỹ đột tử ở Ý - 4

“Bố Già” truyền hình Mỹ đột tử ở Ý - 5

“Bố Già” truyền hình Mỹ đột tử ở Ý - 6

Các cảnh trong phim The Sopranos 1999-2007

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN