Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 10:34 AM (GMT+7)

Trong dự án điện ảnh tâm lý tình cảm mới của đạo diễn Trần Từ Thành, bà xã Lương Triều Vỹ sánh vai bên tài tử Lương Gia Huy một cách đầy tình tứ và lãng mạn.

Lưu Gia Linh - Lương Gia Huy 20 năm và 10 lần hợp tác

Đây không phải lần đầu tiên Lương Gia Huy (Tony Leung) và Lưu Gia Linh (Carina Lau) hợp tác cùng nhau khi sắm vai vợ chồng, tình nhân. Trước đó từng có bộ phim He Ain't Heavy, He's My Father (1993), khi hai ngôi sao vào vai cặp vợ chồng, khi đó phim còn có sự góp mặt của Lương Triều Vỹ trong vai nam chính, bên cạnh Lương Gia Huy.

Ngoài ra, những bộ phim như Đông Tà Tây Độc, Đông thành tây tựu hay Địch Nhân Kiệt... cũng chứng kiến sự hợp tác của hai ngôi sao xứ cảng thơm. Thế nhưng, với kiểu tình vụng trộm, lén lút như trong Chuyện tình Bắc Kinh/Beijing Love Story lần này là đầu tiên. Thậm chí, cả hai nhân vật của Lưu Gia Linh và Lương Gia Huy còn say đắm tận hưởng hương vị của thiên đường ái tình họ dành cho nhau trong sự... vụng trộm.

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 1

Lưu Gia Linh và Lương Gia Huy sánh đôi trên đào Santorini, Hy Lạp.

Trailer phim Chuyện tình Bắc Kinh.

Trong phim, cả hai có không ít những cảnh tình cảm mặn nồng và lãng mạn. Trong một bộ phim thẫm đẫm chất nghệ thuật, tình cảm của hai nhân vật tựa như thuốc súng hòa lẫn với hormone, vừa ấm áp và nồng nhiệt, cuồng điên. Dù cả hai đã quen biết nhau hơn 20 năm, thế nhưng khi hóa thân nhân vật vẫn hết sức mùi mẫn và nhanh chóng, để lại cảm giác cho người xem về một cặp tình nhân đúng điệu.

Hai nhân vật cùng chơi trò ái tình một cách lén lút nhưng không vương vấn mặc cảm vì bản thân đã có gia đình. Đó là cách nhập vai hết sức nhanh chóng, sở trường sắc bén của Lương Gia Huy từ trước đến nay khiến Gia Linh vẫn luôn kính nể. Hơn nữa, đó còn chính là sự tinh tế trong lối diễn hết sức nồng nhiệt như năm nào Lưu Gia Linh và Lương Gia Huy đã cống hiến cho người xem.

Chuyện tình trên đảo Santorini

Và để tạo nên không khí về chuyện tình lãng mạn, đầy khát khao và mãnh liệt cho cặp đôi tình nhân này, đạo diễn Trần Tư Thành (Sicheng Chen) đã đưa đoàn phim tới thiên đường tình ái trên hòn đảo mộng mơ Santorini của Hy Lạp. Ngay từ loạt ảnh mà đoàn phim tung ra mới đây có thể thấy, cả Lương Gia Huy và Lưu Gia Linh đã thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc trong tình yêu với Chuyện tình Bắc Kinh. Cả hai cùng ngồi ăn tối bên ánh nến lãng mạn, cùng khiêu vũ bên bờ biển sóng vỗ rì rào, tình yêu của cả hai cứ hòa quện vào nhau và cùng thăng hoa.

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 2

Lương Gia Huy bên cạnh những ngôi nhà sơn tường trắng toát đặc trưng vùng Santorini.

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 3

Cặp tình nhân Lương Gia Huy và Lưu Gia Linh say đắm trong vị ngọt tình yêu vụng trộm.

Trước khi viết kịch bản, Trần Tư Thành cũng chưa có cơ hội đặt chân tới hòn đảo thiên đường tình ái vùng Địa Trung Hải, nhưng anh hiểu, người Trung Quốc luôn coi đây là hòn đảo ái tình, vì vậy nhất định sẽ rất lãng mạn: "Khi vào thực tế quay mới phát hiện ra một điều, cảnh vật ngoài đời thực (ở Santorini) đẹp hơn so với tưởng tượng rất nhiều", Trần Tư Thành chia sẻ.

Vậy, chuyện tình của hai con người tuổi trung niên sẽ mang lại điều gì bất ngờ cho khán giả? Đạo diễn trẻ tiết lộ, những cung bậc tình cảm và cảm xúc của cặp đôi Lưu Gia Linh và Lương Gia Huy có những giai đoạn vô cùng vui vẻ và hài hước, sẽ khiến người xem bất ngờ về nhân vật của hai người. Trong khi nữ diễn viên Lưu Gia Linh cho biết, mỗi lần đọc kịch bản cô lại tủm tỉm cười và có cảm giác thật lâng lâng, vui sướng và khá hài.

Mặc dù trước đó từng có bản phim truyền hình cùng tên, đạo diễn trẻ Trần Tư Thành cho biết, bản phim điện ảnh và truyền hình là hai mảng khác nhau. Với bản truyền hình nói về cặp tình nhân 30 năm trước, trong khi bản điện ảnh là về chuyện tình cảm của hai người 30 năm sau. Trần Tư Thành kết hợp và xen kẽ những lý giải của anh về tình yêu, cuộc sống vào trong Chuyện tình Bắc Kinh.

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 4

Chuyện tình Bắc Kinh là những câu chuyện tình yêu của các cặp đôi như Đồng Lệ Á - Trần Tư Thành.

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 5

Hay chuyện tình vụng trộm giữa Lương Gia Huy và Lưu Gia Linh.

Dù thời lượng của bản phim điện ảnh lần này không quá 2 giờ đồng hồ, nhưng có thể bao hàm nội dung và ý nghĩa nhiều hơn 40 tập phim truyền hình. Với cách lý giải của Trần Tư Thành thì: "Một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất giống như một lăng kính, nó không phải là đưa cho khán giả cái gì, mà là để khán giả soi vào đó họ thấy gì, thấy được  nội tâm của bản thân".

Chuyện tình Bắc Kinh đề cập chuyện tình cảm của những cặp nam nữ nơi thành thị, là chuyện tình của Trần Tư Thành với bà xã Đồng Lệ Á, là mối tình vụng trộm giữa Lương  Gia Huy và Lưu Gia Linh, hay giữa cặp vợ chồng của Vương Học Binh với Dư Nam...

Tuổi đời cũng như tình cảm của các cặp đôi này hoàn toàn khác biệt, nhưng giữa họ vẫn có sự giao nhau. Qua trailer mà đoàn phim giới thiệu mới đây, có thể thấy trong phim có khá nhiều cảnh tình cảm và nóng bỏng. Đạo diễn Trần giải thích thêm: "Tình yêu có những phương cách biểu đạt khác nhau ở những giai đoạn khác nhau, có thể là trực tiếp, có thể là khỏa thân hoặc cách mãnh liệt nhất là tình dục. Khi còn trẻ, nắm tay một cô gái đã là quá vui sướng rồi, sau này trải qua những giai đoạn khác nhau, những điều đó cũng sẽ dần trưởng thành theo cuộc sống của mỗi người".

Lương Gia Huy - Lưu Gia Linh và một chặng đường

Nhận xét về sự thay đổi trong mối quan hệ hơn 20 năm giữa hai người, nam tài tử Lương Gia Huy khi nói về người bạn lâu  năm Lưu Gia Linh cho biết: "Cô nàng a đầu Hoàng Mao giờ đã lớn rồi!", những năm qua cô Lưu Gia Linh càng diễn càng thuần thục, kỹ năng diễn cũng như tư thái tiến bộ lên trông thấy: "Đặc biệt là sau khi kết hôn, Gia Linh chín chắn hơn nhiều, cách đối nhân xử thế đã thay đổi hẳn", Lương Gia Huy tâm sự về bạn diễn.

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 6

Cặp vợ chồng hạnh phúc của Lưu Gia Linh và Trương Gia Huy trong bộ phim năm 1993.
Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 7

Thời thanh xuân của Lưu Gia Linh và Lương Gia Huy trong He Ain't Heavy, He's My Father (1993),

Ngược lại, bà xã Lương Triều Vỹ cũng cởi lòng khi nhận xét về người tình trên màn ảnh là một người đàn ông nghiêm trang, một phó đạo diễn nghiêm chỉnh, chừng mực và luôn chạy đôn chạy đáo trên trường quay. Sự có mặt của Lương Gia Huy khiến mọi thành viên trong đoàn đều vui vẻ, an tâm.

Thời gian khi cả hai cùng hợp tác trong Địch Nhân Kiệt chi thông thiên đế quốc, Lưu Gia Linh có cảm giác Gia Huy như một người thân, luôn bên chăm sóc cô: "Lương Gia Huy là một nam diễn viên tôi yêu mến nhất, đặc biệt rất khâm phục tinh thần lao động của anh. Anh biết cách đưa bạn diễn nhập vai một cách nhanh chóng, điều đó làm tôi rất yên tâm. Lương Gia Huy là người yêu hết mình và cũng say mê công việc như vậy. Những người như anh làm việc gì cũng không gặp khó khăn".

Trong Chuyện tình Bắc Kinh, Lưu Gia Linh và Lương Gia Huy say sưa hưởng thụ vị ngọt ái tình, đẹp như cổ tích tại hòn đảo Santorini nổi tiếng thơ mộng của Hy Lạp. Trong phim là cảnh "vụng tình" với Lương Gia Huy, cùng nếm trải những nỗi niềm cay đắng ngọt bùi. Ngoài đời, Lưu Gia Linh cũng gắn bó với người bạn đời 20 năm cũng mang họ Lương.

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 8

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 9

Lương Triều Vỹ, Lương Gia Huy và Lưu Gia Linh trong bộ phim cách đây hơn 20 năm.

Với Lưu Gia Linh, tình cảm dù là yêu đương vụng trộm hay khát khao yêu đương mãnh liệt đến cháy bỏng thì đều là sự theo đuổi thứ tình cảm tươi mới hơn trong tình yêu. Với tình yêu giữa cô và Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh cho rằng, tình cảm tươi mới của hai vợ chồng giờ đây không phải thứ tình yêu như thuở mới yêu, mà trở nên sâu đậm và mang một tầng ý nghĩa khác sâu sắc hơn:

"Tình cảm tươi mới cũng có thể thay đổi được, có thể ở thời điểm của chúng tôi hiện tại, tình cảm tươi mới là làm những gì cả hai chưa từng làm trước đó hoặc thể hiện những tình cảm mà mình chưa từng yêu như trước đây. Ví dụ như từng tặng hoa cho nhau thì giờ đây nấu cho nhau bát cháo, múc cho nhau chén mỳ cũng đủ thể hiện tình yêu dành cho nhau".

Chuyện tình Bắc Kinh do Trần Tư Thành làm đạo diễn kiêm biên kịch, với sự góp mặt của dàn sao gạo cội như Lương Gia Huy, Lưu Gia Linh, Vương Học Binh, Từ Nam, Tư Cầm Cao Oa, Đồng Lệ Á... Phim do hãng phim Vạn Đạt/Wanda Media phối hợp cùng các công ty Văn hóa truyền thông điện ảnh Sánh Á Thượng Hải/Shine Asia, Anh Hoàng Bắc Kinh... sản xuất và phát hành đúng dịp Lễ Tình nhân Valentine 14/2/2014.

Hình ảnh Lương Gia Huy và Lưu Gia Linh trong Chuyện tình Bắc Kinh:

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 10

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 11

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 12

Mối tình "vụng" của Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy - 13

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông
Báo lỗi nội dung