Khi sao nữ "một bước lên tiên"

Họ đều từng theo học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh, đều được xưng danh là những hoa khôi giảng đường và sau đó rất may mắn trên con đường nghệ thuât.

Đây là những sao nữ vụt sáng chỉ sau 1 vai diễn, 1 bộ phim thành công.

Triệu Vy

Học viện điện ảnh Bắc Kinh cho tới bây giờ đều được xưng tụng là "lò đào tạo sao" của nền điện ảnh Hoa ngữ.

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 1

Đa số người dân châu Á sẽ không thể quên được nàng "Tiểu Yến Tử" nhí nhảnh, dễ thương trong "Hoàn Châu Cách Cách", bộ phim đưa Triệu Vy trở thành ngôi sao nổi tiếng bật nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Dương Mịch

Dương Mịch không phải là cái tên quá xa lạ, nhưng trước năm 2011 tên tuổi của cô vẫn chỉ là một diễn viên hạng trung. Nhưng sau bộ phim "Cung tỏa tâm ngọc", một đêm bước lên đỉnh vinh quang giúp tiểu hoa đán trở thành ngôi sao 8x kiếm được nhiều tiền nhất.

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 2

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 3

Tên tuổi càng lên cao phong cách của cô cũng thay đổi dần từ dễ thương sang gợi cảm.

Lưu Diệc Phi

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 4

Người đẹp Lưu Diệc Phi được ví như hình tượng "Thiên thần tỷ tỷ" trong "Thần điêu đại hiệp", nổi tiếng sau bộ phim được chuyển thể từ game "Tiên kiếm kỳ hiệp 1".

Tưởng Cần Cần

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 5

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 6

Được mệnh danh là ngọc nữ của Quỳnh Dao, Tưởng Cần Cần với nghệ danh là Thủy Linh nổi tiếng sau khi được Quỳnh Dao chọn đóng vai chính trong "Trời xanh đổ lệ". Cho đến nay, danh tiếng và vẻ đẹp của Tưởng Cần Cần vẫn rất được nhiều người yêu mến.

Viên Lập

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 7

Cũng bước ra từ Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Viên Lập được mọi người biết đến nhiều nhất nhờ bộ phim "Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam".

Châu Đông Vũ

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 8

Châu Đông Vũ được đạo diễn Trương Nghệ Mưu "cực nhọc" tìm từ bắc chí nam, từ tất cả các trường đại học để hóa thân vào vai nữ chính trong "Chuyện tình dưới cây táo gai". Sau khi bộ phim được công chiếu, Châu Đông Vũ ngay lập tức được cả giới giải trí biết đến với danh hiệu "Miêu nữ lang".

Vương Lạc Đan

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 9

Vương Lạc Đan, nàng hoa đán đình đám nhất nhì Trung Quốc, năm 2010, cô vinh danh được bầu chọn làm Nữ thần kim ưng trong lễ khai mạc Liên hoan phim truyền hình Golden Eagle lần thứ 8 diễn ra long trọng tại tỉnh Hồ Nam- Trung Quốc. Đây là vị trí mà rất nhiều diễn viên cạnh tranh nhau để được sắm vai.

Ngoài ra còn nhiều cái tên đáng chú ý khác như:

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 10

Tưởng Văn Lệ, thế hệ 6x của mái trường Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 11

Một trong bốn đại hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ, Từ Tịnh Lôi nổi tiếng với bộ phim "Đem yêu".

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 12

Hứa Tình nổi danh với "Hoàng Thành căn nhi" với vẻ đẹp phong trần, cuốn hút khiến khán giả không thể dứt lời tán thưởng.

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 13

Huỳnh Thánh Y nổi tiếng với "Công phu" và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong làng giải trí nhờ khả năng diễn xuất và vẻ đẹp ngoại hình xinh xắn.

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 14

Giang Nhất Yến trong "Thời thanh xuân không sắp đặt của chúng ta" với hình tượng mạnh mẽ, kiên định đã chinh phục được rất nhiều người. 

Khi sao nữ "một bước lên tiên" - 15

Người đẹp Cảnh Điềm nổi tiếng với bộ phim "Chiến Quốc" và cô không chỉ là hoa khôi giảng đường mà còn được tôn là "mỹ nữ đệ nhất Bắc Kinh".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VyVy - Giáo dục Việt Nam
Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung