Châu Tấn đóng Cao Lương Đỏ

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Sau 10 năm vắng bóng với thể loại phim truyền hình, giờ đây nữ diễn viên Châu Tấn sẽ trở lại với phiên bản truyền hình của bộ phim “Cao Lương Đỏ”.

Bộ phim truyền hình Cao Lương Đỏ dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mạc Ngôn sẽ do đạo diễn Trịnh Hiểu Long dàn dựng, với phần kịch bản phim do Triệu Đông Linh chấp bút. Đây sẽ là lần đầu tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn đoạt giải Nobel Mạc Ngôn được chuyển thể thành phim truyền hình.

Cao Lương Đỏ từng được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chuyển thể thành bộ phim điện ảnh năm 1987, với vai nữ chính do Hoa đán Củng Lợi đảm nhiệm. Ngay từ khi vừa ra mắt, bộ phim đã nhận được sự hưởng ứng vang dội, mang về hàng loạt giải thưởng điện ảnh cao quý trong và ngoài nước. Đáng chú ý là giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm 1988.

Châu Tấn đóng Cao Lương Đỏ - 1

Với phiên bản truyền hình lần này, nhà văn Mạc Ngôn đã đồng ý cho Đài truyền hình vệ tinh Sơn Đông chuyển thể và dàn dựng. Về vai nữ chính Cửu Nhi,  ông Quách Dũng - giám đốc điều hành của công ty điện ảnh Hoa Nhi đã xác nhận do nữ diễn viên Trung Quốc đại lục Châu Tấn đảm nhiệm.

Thông tin này ngay lập tức lan truyền rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc, đồng thời báo hiệu sự tái xuất của Châu Tấn với thể loại phim truyền hình sau 10 năm vắng bóng.

Châu Tấn đóng Cao Lương Đỏ - 2

Châu Tấn chính thức nhận vai nữ chính phim truyền hình Cao Lương Đỏ

Về quyết định chọn vai diễn này cho ngôi sao của Họa Bì, nhà văn Mạc Ngôn hết sức hài lòng cho biết: “Cô ấy và Cửu Nhi đều giống nhau ở điểm, đều là những phụ nữ vô cùng thông minh, tài trí. Tôi đặt kỳ vọng vào kỹ năng diễn xuất của Châu Tấn”.

Châu Tấn từng ghi dấu ấn với những vai diễn kinh điển trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Thái Bình công chúa trong Đại Minh cung từ (1998), Tú Hòa trong Quất đã chín đỏ (2002), Đỗ Tâm Vũ trong Như sương như mưa lại như gió (2001), …

Bẵng đi thời gian dài, Châu Tấn chuyên tâm với thể loại phim điện ảnh, lần lượt thâu tóm các giải thưởng điện ảnh quan trọng như Kim Mã, Kim Tượng, Kim Kê Bách Hoa… qua các bộ phim như Nếu, Yêu hay Suy đoán của Lý Mễ… Cô luôn được ưu ái giao cho các vai chính trong nhiều bộ phim “bom tấn” của điện ảnh Hoa ngữ như Họa Bì, Tiếng gió, Long môn phi giáp, Đại ma thuật sư, Thính phong giả… Ở tuổi 39, nữ diễn viên xinh đẹp này còn được phong danh hiệu “Nữ hoàng phòng vé".

Theo tiết lộ của biên kịch Triệu Đông Linh, nội dung của Cao Lương Đỏ lần này sẽ tập trung đi sâu khai thác về số phận và cuộc đời của nhân vật nữ chính Cửu Nhi.

Phân tích về mối quan hệ của nhân vật trong phim, Triệu Đông Linh chia sẻ: “Tôi đặc biệt chú ý đến mối quan hệ giữa Cửu Nhi và Dư Chiêm Ngao. Trong phần tái bút của mình, nhà văn Mạc Ngôn từng nhận định, bản thân ông là người hiểu hơn ai hết về tình yêu nam nữ, trên thực tế là cả sự yêu lẫn hận.

Trong phim này, giữa Dư Chiêm Ngao và Cửu Nhi sẽ được chúng tôi tạo thành cuộc xung đột giữa nhân vật nam và nữ. Cả hai cùng nhau chinh phục, cùng yêu cùng hận".

Châu Tấn đóng Cao Lương Đỏ - 3

Nhà văn Mạc Ngôn (phải) và đạo diễn Trịnh Hiểu Long tại buổi tọa đàm về phim.

Biên kịch giả tiết lộ thêm về cuộc đời nhân vật Cửu Nhi khi tập trung khai thác về thời gian cô chưa về nhà chồng, từ khi vẫn còn là một cô gái ngây thơ, thuần khiết: "Vì lý do trên nên tôi đã miêu tả nhân vật Cửu Nhi khi khai thác quá khứ của cô ấy nhiều hơn, một cô gái thuần phác, trong sáng, tin vào tình yêu. Để rồi phải trải qua hàng loạt những phong ba, thăng trầm và trắc trở trong đời, hun đúc nên một người phụ nữ có cá tính rõ ràng, dám yêu dám hận”.

Bên cạnh đó, tại buổi hội đàm về bộ phim mới diễn ra gần đây, nhà văn Mạc Ngôn đã gặp gỡ đạo diễn Trịnh Hiểu Long. Ông đề xuất nên thêm vào kịch bản một số tình tiết hài hước bởi: “Tôi còn nhớ anh Khương Văn khi đóng Cao Lương Đỏ đã đưa cả tính cách con người mình vào phim, chính kiểu du côn đó đã tạo cho nhân vật hiện lên một cách cụ thể".

Ngoài ra, nhà văn Mạc Ngôn cũng hy vọng phiên bản phim truyền hình lần này đạo diễn Trịnh Hiểu Long sẽ chú ý đến những nhân vật phụ trong truyện, đặc biệt là tuyến nhân vật chủ tịch huyện Tào từng bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu “làm ngơ” trong phiên bản điện ảnh trước đây.

Châu Tấn đóng Cao Lương Đỏ - 4

Đoàn phim Cao Lương Đỏ phiên bản điện ảnh (từ trái qua): Cùng Lợi, nhà văn Mạc Ngôn, Khương Văn và đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Theo tiết lộ của tổng giám đốc sản xuất của Cao Lương Đỏ là ông Tào Bình cho biết, đạo diễn Trịnh Hiểu Long khi dàn dựng bộ phim này sẽ đưa toàn bộ ê-kíp thực hiện bộ phim Bế Chân truyền kỳ đảm nhiệm, với hy vọng tạo ra một tác phẩm truyền hình tinh tế nhất.

Ngoài vai nữ chính đã được xác định là Châu Tấn, các nhân vật khác vẫn trong quá trình tuyển chọn diễn viên. Phim sẽ chính thức bấm máy khởi quay vào trung tuần tháng 9/2013 tại Cao Mật, tỉnh Sơn Đông – nơi được coi là khởi nguồn của câu chuyện về Cao Lương Đỏ, được nhà văn Mạc Ngôn lấy làm bối cảnh chính cho tiểu thuyết của ông.

Châu Tấn đóng Cao Lương Đỏ - 5

Cao Lương Đỏ từng gắn bó với tên tuổi của Hoa đán Củng Lợi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN