18 tuổi, Lưu Đức Hoa nức nở vì thất tình

Thiên vương Hồng Kông bị mối tình đầu đòi chia tay năm 18 tuổi, vì quá đau khổ nên đã khóc nức nở.

Tại buổi họp báo ra mắt bộ phim mới Singing When We’re Young (Tên tiếng Trung Quốc: Tình đầu không nguôi) tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan hôm 7/7, Thiên vương Hồng Kông Lưu Đức Hoa (Andy Lau) đã chia sẻ chuyện tình cảm thời trai trẻ của anh với báo giới và người hâm mộ.

Lưu Đức Hoa bật mí về mối tình đầu năm 15 tuổi khiến nhiều người có mặt cảm thấy khá bất ngờ. Một mối tình tuổi ô mai đẹp như truyện cổ tích với một cô nữ sinh trường thể dục thể thao.

Theo tiết lộ của Lưu Đức Hoa, bạn gái của anh khi đó vốn là dân thể thao nên thân hình khá chuẩn, cộng thêm gương mặt khả ái, dễ thương nên càng khiến người hâm mộ thêm tò mò về mối tình đầu của Hoa tử (tên thân mật fan gọi Lưu Đức Hoa).

18 tuổi, Lưu Đức Hoa nức nở vì thất tình - 1

Chàng trai Lưu Đức Hoa từng bị phụ tình năm 18 tuổi.

Tuy nhiên mối tình đầu của Lưu Đức Hoa cũng chỉ kéo dài được 3 năm, hai người chia tay năm 18 tuổi. Người chủ động đòi chia tay, kết thúc cuộc tình ba năm lại là cô bạn gái. Nơi diễn ra cuộc chia tay đầy nước mắt được Lưu Đức Hoa nhớ lại tại một đỉnh núi ở Hồng Kông. Trên đường xuống núi, Lưu Đức Hoa nghẹn ngào, đau đớn.

Thậm chí khi lên xe bus: “Tôi ngồi trên một chiếc mini bus 14 chỗ, chọn hàng ghế cuối cùng và khóc như mưa từ đấy cho đến khi về tới nhà. Có người nhìn thấy tôi khóc tu tu ở cuối xe”.

Thiên vương nhớ lại như in khoảnh khắc anh và bạn gái chia tay: “Bây giờ ngồi nhớ lại mà vẫn cứ ngỡ như mới vừa hôm qua”, Lưu Đức Hoa ngậm ngùi hồi tưởng lại.

Mặc dù chuyện này Lưu Đức Hoa đến nay vẫn giấu bố mẹ và người thân trong gia đình anh, và đây là lần đầu tiên anh thổ lộ về mối tình đầu của mình với người hâm mộ. Như vậy mới thấy tình cảm mà Lưu Đức Hoa ưu ái dành cho bộ phim sắp ra mắt trong thời gian tới, có lẽ là sự đồng cảm của anh đối với tình tiết bộ phim.

Nhiều người hâm mộ tự hỏi, liệu nhân vật nữ chính là cô gái vận động viên, bạn gái cũ của Lưu Đức Hoa giờ đây khi gặp lại anh có cảm thấy hối tiếc vì đã để tuột một ngôi sao sáng giá và lẫy lừng như Lưu Đức Hoa hay không.

18 tuổi, Lưu Đức Hoa nức nở vì thất tình - 2

Lưu Đức Hoa khóc ròng trên xe buýt vì thất tình.

Bộ phim Tình đầu không nguôi của đạo diễn trẻ 8x Lưu Quyên, từng thành công với bộ phim đầu tay Hòn đá hoang dại, bộ phim cũng đồng thời là sản phẩm điện ảnh đầu tiên do công ty điện ảnh Á châu Tân Tinh Ảnh của Lưu Đức Hoa làm giám đốc điều hành sản xuất. Tình đầu không nguôi là bộ phim thứ hai đánh dấu sự hợp tác giữa Lưu Đức Hoa và Lưu Quyên.

18 tuổi, Lưu Đức Hoa nức nở vì thất tình - 3

Tình đầu không nguôi là bộ phim có dấu ấn thời trai trẻ và mối tình đầu của Lưu Đức Hoa.

18 tuổi, Lưu Đức Hoa nức nở vì thất tình - 4

Lưu Đức Hoa chia sẻ về mối tình đầu của anh tại buổi ra mắt phim.

Nếu như Gửi thanh xuân của Triệu Vy dành nói về tuổi trẻ thập niên những năm 70, Tiểu thời đại nói về thế hệ trẻ 9x thì Tình đầu không nguôi là dành cho thế hệ 8x. Với bộ phim này, Lưu Đức Hoa cảm nhận thấy hình ảnh tuổi trẻ thế hệ anh còn vương vấn trong đó: “Tôi chưa tìm hiểu về thế hệ 8x các bạn, cũng không có dịp xem những phim có liên quan đến giới trẻ nghệ sĩ Hồng Kông chúng tôi trước đây. Tuy nhiên với bộ phim này đã nói lên một điều hết sức rõ ràng những năm tháng tôi từng trải qua thời trai trẻ của đời mình, những năm 80. Vì vậy trong kịch bản phim có hình ảnh của thế hệ chúng tôi, cũng có thể coi như tác phẩm có liên quan đến cuộc đời của chính tôi vậy”, Lưu Đức Hoa chia sẻ cùng báo giới và người hâm mộ về bộ phim trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung