Xin "nợ" giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chuỗi cửa hàng SEVEN.am đóng cửa hàng loạt

Thứ Tư, ngày 13/11/2019 15:05 PM (GMT+7)

Toàn bộ hệ thống cửa hàng SEVEN.am ở Hà Nội đều đã đóng cửa. Thương hiệu cũng không có bất kỳ thông báo nào tại cửa hàng, trên website hay fanpage... về việc này. 

Sự kiện:

Kinh Doanh

Như Người Đưa Tin đã đưa, cuối ngày 11/11, Đội Quản lý thị trường số 14 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hơn 9.000 sản phẩm của thương hiệu SEVEN.am, chuỗi thời trang của diễn viên Hải Anh.

Sau khi kiểm tra 5 cửa hàng của thương hiệu này, Quản lý thị trường cho biết công ty chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Hôm nay (12/11), theo ghi nhận của PV, toàn bộ hệ thống cửa hàng SEVEN.am ở Hà Nội đều không bán hàng. Thương hiệu cũng không có bất kỳ thông báo nào tại cửa hàng, trên website hay fanpage... về việc này. 

Xin "nợ" giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chuỗi cửa hàng SEVEN.am đóng cửa hàng loạt - 1

Cửa hàng SEVEN.am tại Kim Đồng, Hoàng Mai đã đóng cửa. Ảnh: Hiểu Minh.

Xin "nợ" giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chuỗi cửa hàng SEVEN.am đóng cửa hàng loạt - 2

Cửa hàng SEVEN.am tại địa chỉ 146-148 Tôn Đức Thắng, Hà Nội không còn bán hàng. Ảnh: Hiểu Minh.

Xin "nợ" giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chuỗi cửa hàng SEVEN.am đóng cửa hàng loạt - 4

Cửa hàng SEVEN.am ở quận Hà Đông cũng đóng cửa mà không có thông báo gì bên ngoài. Ảnh: Hiếu Nguyễn.

Việc kiểm tra được thực hiện sau khi báo chí phản ánh chuỗi cửa hàng thời trang SEVEN.am có nhập thêm hàng hóa Trung Quốc nhưng thay nhãn mác thành "Made in Vietnam" trên một số sản phẩm như khăn, quần áo, đồ lót. 

Khi kiểm tra, cơ quan quản lý thị trường ghi nhận chủ 5 cửa hàng SEVEN.am xuất trình đăng ký nhãn hiệu SEVEN.am còn hạn sử dụng; giấy chứng nhận hợp quy nhưng "nợ" hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và bản công bố hợp quy của sản phẩm.

Lãnh đạo Quản lý thị trường Hà Nội khẳng định đang tích cực xác minh. Ngoài thu giữ hơn 9.000 sản phẩm, quản lý thị trường gửi 3 mẫu hàng của thương hiệu này đi giám định.

Đại diện Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, việc gia công ở nước ngoài là được phép nhưng khi nhập về Việt Nam cần ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Việc nhiều thương hiệu tự ý gắn mác "Made in Vietnam" trong khi hàng hóa lại được gia công ở nước ngoài là sai quy định.

Ra mắt người tiêu dùng từ năm 2009, hiện nay nhãn hiệu thời trang công sở nữ SEVEN.am của Công ty Cổ phần MHA hiện có 24 cửa hàng, bao gồm 6 cửa hàng tại Hà Nội còn lại là các cửa hàng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xin-no-giay-to-chung-minh-nguon-goc-xuat-xu-chuoi-cua-hang-sevenam-do...

Giữ 9.000 sản phẩm Seven.Am sau nghi vấn cắt mác Trung Quốc

Đội QLTT số 14 đã tạm giữ hơn 9.000 sản phẩm Thương hiệu thời trang Seven.Am đề điều tra, làm rõ nghi vấn cắt nhãn mác...

Theo Sơn Ca (Người đưa tin)

sự kiện Kinh Doanh