Người dân miền sơn cước phấn khởi “được mùa, được giá” từ loại quả này

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 05:00 AM (GMT+7)

Với giá bán buôn tại vườn trung bình từ 5.000 – 6.000 đồng/kg, còn bán lẻ loại quả to từ 10 – 15 ngàn đồng/kg, năm nay, người dân trồng loại quả này tại huyện biên giới Mường Khương (Lào Cai) phấn khởi vì bội thu, được mùa và được giá.

Tại huyện biên giới Mường Khương thuộc tỉnh Lào Cai hiện, vùng dứa Mường Khương được coi là thủ phủ dứa lớn nhất tỉnh Lào Cai có 755 ha, trong đó cho thu hoạch 708 ha, năng suất ước 25 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt gần 18.000 tấn.

Người dân miền sơn cước phấn khởi “được mùa, được giá” từ loại quả này - 1

Người dân trồng dứa tại tỉnh Lào Cai phấn khởi vì được mùa, được giá

Mặc dù ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, xuất khẩu tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc gặp rất nhiều những khó khăn nhưng vụ dứa năm nay, nông dân Lào Cai được mùa mà không lo mất giá.

Người dân miền sơn cước phấn khởi “được mùa, được giá” từ loại quả này - 2

Nhiều thương lái lên tận ruộng thu mua với sản lượng lớn

Không ít thương nhân kinh doanh hoa quả từ các thành phố miền xuôi lên tận các đồi dứa ở tỉnh Lào Cai đặt cọc thu mua sản lượng lớn với giá bình quân 5.000 đồng/kg. Còn dứa quả tươi loại to nhất (trên dưới 1kg/quả) có giá bán từ 10 - 15 ngàn đồng/kg và muốn mua nhiều phải đặt hàng trước hàng tuần.

Đây là tín hiệu đáng mừng của những tháng đầu năm 2021, so với các năm, người nông dân Lào Cai phấn khởi vì đem lại nguồn lợi nhuận tốt.

Người dân miền sơn cước phấn khởi “được mùa, được giá” từ loại quả này - 3

Mỗi quả dứa được thu mua tại vườn với giá từ 5.000 - 15.000 đồng/kg

Từ những nương dứa nhỏ lẻ do người dân vùng biên Na Lốc ở xã Bản Lầu, huyện Mường Khương mua giống từ Trung Quốc về trồng đạt, đến nay một vùng biên giới đã trở thành thủ phủ dứa quả của tỉnh Lào Cai.

Hiện nay toàn tỉnh Lào Cai có 900 ha dứa trồng tập trung ở các huyện biên giới Mường Khương, Bảo Thắng, Bát Xát và dự kiến vụ này cho thu hoạch khoảng 25.300 tấn quả thương phẩm, thu về hàng trăm tỷ đồng.

So với các năm trước, thị trường dứa thương phẩm của tỉnh Lào Cai đang được tiêu thụ mạnh với giá từ 5.500 - 6.000 đồng/kg. Với mức giá này, người trồng dứa sẽ có lãi cao.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-mien-son-cuoc-phan-khoi-duoc-mua-duoc-gia-tu-loai-qua-nay-5020219445...

Lướt sóng đất nền: Nhà đầu tư “tay ngang” cần lưu ý gì?

Trước cơn “sốt đất” như hiện nay, nhiều nhà đầu tư dù chưa có nhiều kinh nghiệm cũng bị cuốn theo làn sóng đầu...

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung