Mua ốc ngoài chợ về luộc, đang ăn cắn phải vật lạ, cô gái "vớ bẫm" hàng trăm triệu

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 19:18 PM (GMT+7)

Đang ăn ốc, cô gái cắn phải một thứ cứng như đá, hóa ra đó là vật cực kỳ có giá trị. 

Mới đây, một người phụ nữ họ Trần ở thị trấn Bạng Phụ, tỉnh An Huy (Trung Quốc) chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip kể về việc cô đang ăn ốc thì cắn phải vật thể lạ, không ngờ đoạn clip sau đó được chia sẻ chóng mặt. 

Trong video, cô Trần cho biết mới đây cô ghé qua cửa hàng hải sản để mua một ít ốc xà cừ về luộc ăn. Khi đang ăn, cô bất ngờ cắn phải một vật rất cứng mà không phải là vỏ ốc. Nhả vật thể lạ ra bàn tay để quan sát, cô Trần thấy đây là một hạt tròn màu nâu sẫm rất đẹp, giống như những viên ngọc trong bộ phim "7 viên ngọc rồng" nổi tiếng. Khi nhìn kỹ, vật này lại phản chiếu một chút ánh sáng, khá kỳ dị.

Mua ốc ngoài chợ về luộc, đang ăn cắn phải vật lạ, cô gái "vớ bẫm" hàng trăm triệu - 1

Khi ăn ốc, cô Trần cắn phải vật thể lạ, đó là hạt tròn màu nâu sẫm rất đẹp có phát ra ánh sáng 

Vì thắc mắc không biết đây là vật thể gì nên cô đã quay video và đăng tải lên mạng để hỏi bạn bè xem có ai đoán được hay không. Ngay lập tức, bài đăng này thu hút sự chú ý. Nhiều người chỉ ra rằng vật mà cô Trần cắn phải chính là ngọc ốc xà cừ, hay còn được gọi là ngọc trai hồng. Nó là một trong những loại ngọc hiếm nhất và có giá trị nhất trên thế giới vì không thể nuôi cấy nhân tạo mà chỉ có thể tìm trong tự nhiên. Cứ khoảng 50.000 con ốc xà cừ mới có một con tạo ra được ngọc ốc xà cừ như vậy. 

Một chuyên gia đá quý đã liên hệ với cô và xác nhận đây chính là ngọc trai hồng. Viên ngọc này nặng tầm 2,6 carat. Có chuyên gia sẵn sàng mua nó với giá 50.000 nhân dân tệ (tương đương 176 triệu đồng) nhưng cô Trần đã từ chối, cho biết hiện chưa muốn bán.

Mua ốc ngoài chợ về luộc, đang ăn cắn phải vật lạ, cô gái "vớ bẫm" hàng trăm triệu - 3

Các chuyên gia nhận định đây là viên ngọc trai hồng rất có giá trị

Người phụ nữ họ Trần tiết lộ giờ cô đã hiểu được giá trị của viên ngọc này nên quyết định sẽ làm thành mặt một chiếc nhẫn hoặc vòng cổ vì cho rằng nó sẽ là đồ trang sức mang lại may mắn.

Trước đó, người đàn ông tên là Jerry (43 tuổi, ở bang Alaska, Mỹ) mua con cá ở chợ về nấu ăn, lúc chế biến anh sờ bụng con cá thì thấy có vật gì đó rất cứng ở bên trong. 

Khi mổ cá ra, bên trong ruột có những viên đá lớn nhỏ. Ban đầu, anh thấy rất tức giận vì nghĩ rằng đây là chiêu trò của người bán để làm tăng cân nặng cho con cá, nhưng khi lấy hết chúng ra ngoài và rửa sạch, anh nhận thấy kết cấu của chúng trông rất khác với những viên đá thông thường, nhìn qua thậm chí có phần giống những viên ngọc. Vì thế, anh đã liên hệ với một vài người bạn chuyên về lĩnh vực đá quý để thẩm định.

Mua ốc ngoài chợ về luộc, đang ăn cắn phải vật lạ, cô gái "vớ bẫm" hàng trăm triệu - 4

Những viên đá trong bụng con cá là đá Sapphire có giá "khủng"

Sau nhiều lần thẩm định, những người có chuyên môn xác định đây là đá Sapphire chưa được đánh bóng. Hiện trên thị trường đá quý, đá Sapphire có giá "khủng", vì thế anh Jerry là người rất may mắn khi có được khối tài sản kếch xù.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-oc-ngoai-cho-ve-luoc-dang-an-can-phai-vat-la-co-gai-vo-bam-hang-tram-trieu...

Đặc sản ở Việt Nam ai nhìn cũng thấy ”kinh hãi”, giá tiền triệu dân nhậu vẫn lùng mua

Dù có bề ngoài kỳ dị, xấu xí nhưng những đặc sản này vẫn được khách lùng mua khắp nơi.

Theo Nguyễn Hường (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung