Gia nhập hội "đính đá" thời giãn cách, ngồi một chỗ có thể “bỏ túi” tiền triệu

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 05:00 AM (GMT+7)

Trào lưu đính đá trên tranh và đồ vật xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng đến đợt giãn cách xã hội mới thực sự “ăn nên làm ra”. Nhiều bà nội trợ tiết lộ, chỉ dùng thời gian rảnh, trong đợt cách ly xã hội họ có thể đính được đến 15 tranh kiếm từ 3 - 5 triệu đồng tiền công.

Trào lưu tranh đính đá xuất hiện nhiều năm nay, ngoài trang trí, tranh đính đá còn giúp một bộ phận lớn các bà nội trợ; sinh viên kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh. Ngày nay, trào lưu đính đá này phát triển rộng thêm trên móc khoá, quần áo và đặc biệt mới đây nhất là trên gấu Bearbrick.

Trong thời gian giãn cách xã hội, trào lưu đính đá vô tình trở thành chiếc “phao cứu sinh” vừa để “giết” thời gian, vừa kiếm tiểm bổ sung vào thu nhập mùa dịch. Trên các hội nhóm về đính đá, tìm người đính đá… số lượng thành viên tham gia tăng đột biến.

Đúng như tên gọi, tranh đính đá được hiểu đơn giản là đính các viên đá (chất liệu nhựa giả đá) theo thứ tự số, màu đã in để tạo thành một bức tranh hoàn thiện. Các mẫu tranh đính đá đa dạng từ hoa, lá cảnh vật, con người… Bên dưới đá sẽ có một lớp keo, người đính cần dùng dụng cụ chuyên dụng để cố định đá lên tranh nhờ lớp keo ấy. 

Gia nhập hội "đính đá" thời giãn cách, ngồi một chỗ có thể “bỏ túi” tiền triệu - 1

Một mẫu tranh đính đá sẽ được bán kèm những gói đá đa dạng kích cỡ với đầy đủ các màu mà mẫu chart có in, kèm theo đó không thể thiếu là một chiếc nhíp chuyên dụng dành để đính và một khay nhựa nhỏ để hỗ trợ chứa đá trong quá trình đính. 

Gia nhập hội "đính đá" thời giãn cách, ngồi một chỗ có thể “bỏ túi” tiền triệu - 3

Gấu đính đá có giá tiền công từ 200.000 đồng - 600.000 đồng/ mẫu gấu tuỳ kích cỡ khách giao.

Tương tự như tranh, đính đá trên gấu Bearbrick cũng tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ hơn. Gấu đính đá thường là những chú gấu "bụng phệ" màu đơn sắc. Loại gấu này có ngoại hình dựa theo hình tượng của chú gấu Bearbrick là món đồ chơi mô hình nổi tiếng do công ty MediCom Toy sản xuất.

Gấu đính đá được bán trọn bộ bao gồm: gấu nhựa (trắng trơn hoặc đen trơn) kèm đá, keo và dụng cụ đính chuyên dụng với giá dao động từ 50.000 - 500.000 đồng/mẫu trơn tuỳ kích cỡ. 

Ưu điểm của việc đính đá là người làm có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi, làm bất cứ khi nào vào không đòi hỏi kỹ thuật cao chỉ cần tỉ mỉ và kiên nhẫn làm theo những vị trí đã được đánh dấu sẵn.

Nhiều bà nội trợ tiết lộ trong đợt cách ly xã hội, họ tranh thủ đính được từ 10 - 15 tranh kiếm từ 3 - 5 triệu đồng tiền công. Sinh viên cũng có thể kiếm tiền từ tranh đính đá vào thời gian rảnh rỗi với giá công từ 200.000 đồng - 500.000 đồng tuỳ mẫu đơn giản hay phức tạp. Kinh doanh từ tranh đính đá cũng rất dễ, chỉ cần bỏ chưa đến 10 triệu tiền vốn họ có thể thu về từ 10 - 20 triệu mỗi tháng.

Gia nhập hội "đính đá" thời giãn cách, ngồi một chỗ có thể “bỏ túi” tiền triệu - 4

Giấu đính đá sau khi đã hoàn thiện.

Chị Giao (27 tuổi) trong một lần lướt Tiktok thấy trào lưu đính đá đang hot nên đang mua về làm thử, ban đầu chỉ làm để giết thời gian sau đó tìm được hội nhóm trên facebook nên đã nhận thêm nhiều tranh để làm thêm. Chị Giao cho biết: "Một mẫu khổ 100x50cm, giá 300.000 – 350.000 đồng/mẫu. Tôi mất khoảng 1 tuần để hoàn thiện bức tranh, làm xong chỉ cần chờ keo chắc rồi đóng khung. Mẫu thường do khách lựa chọn trước đó tôi chỉ việc đính đá sau đó đóng khung trả khách".

Nguồn: http://danviet.vn/gia-nhap-hoi-dinh-da-thoi-gian-cach-ngoi-mot-cho-co-the-bo-tui-tien-trieu-5020...

Nhiều loại hải sản có giá rẻ chưa từng có, cua biển chỉ từ 120.000 đồng/kg

Việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn cùng với sức mua kém đã khiến cho thị trường tiêu thụ hải sản giảm mạnh, kéo...

Theo Châu Dương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19
Báo lỗi nội dung