Cạnh tranh với ô tô và xe điện, nhiều hãng xe máy tiếp tục đua nhau giảm giá

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 14:29 PM (GMT+7)

Trong cuộc đua giữ thị phần với các hãng xe ô tô, nhiều hãng xe máy và đại lý bán hàng tiếp tục đua nhau giảm giá để phân chia thị phần ngày càng bị teo tóp.

Trước nhu cầu chuyển sang sử dụng ô tô để che mưa, che nắng, và sự cạnh tranh của các hãng xe điện khiến nhu cầu mua xe máy của người dân ngày càng giảm sút.

Cạnh tranh với ô tô và xe điện, nhiều hãng xe máy tiếp tục đua nhau giảm giá - 1

Các hãng xe và đại lý xe máy liên tục tung ra những ưu đãi, giảm giá để giữ miếng bánh thị phần ngày càng bị thu hẹp

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) quý I/2021, VAMM bán ra tại thị trường Việt Nam 701.454 xe máy các loại, giảm 4,05% so với cùng kỳ năm 2020.

Số xe bán ra thuộc về 5 nhà sản xuất thành viên gồm: Honda, Yamaha, SYM, Suzuki và Piaggio.

Doanh số bán xe máy trong quý I của VAMM cũng giảm khá nhiều so với 784.878 xe được bán ra tại thị trường Việt Nam trong quý IV/2020.

Trong cuộc đua giữ miếng bánh thị phần ngày càng bị thu hẹp, các hãng xe máy tiếp tục tung ra nhiều chính sách khuyến mại, giảm giá trong tháng 5/2021.

Hiện Yamaha là hãng đang có nhiều ưu đãi nhất, nhà sản xuất này đang áp dụng chương trình tặng tiền mặt từ 700.000 đồng đến 7 triệu đồng cho khách hàng khi mua các mẫu xe Sirius, Exciter 150, Janus, FreeGo, Latte và Grande.

Trong đó, mẫu xe FreeGo bản S là mẫu xe nhận được mức giảm 7 triệu đồng. Giảm 5 triệu đồng đối với Exciter 150, tương đương FreeGo bản tiêu chuẩn. Mẫu xe Janus giảm 3 triệu đồng, hai mẫu xe Latte và Grande có cùng mức giảm 2 triệu đồng. Trong khi mẫu xe Sirius có mức giảm 700.000 đồng.

Tại nhiều đại lý bán hàng của Yamaha, khách mua xe còn tiếp tục nhận được quà tặng giá trị từ vài trăm nghìn đến 1,15 triệu đồng nữa. Do đó, ưu đãi cao nhất với xe máy Yamaha trong tháng 5 đang là hơn 8 triệu đồng.

Đối với Honda, nhà sản xuất này đã đưa ra chương trình hỗ trợ dành cho khách hàng mua xe Winner X và Air Blade 150 với số tiền lần lượt 3 triệu và 1,5 triệu đồng.

Việc giảm giá 2 mẫu xe này được xem là cách để Honda Việt Nam "chiếm lĩnh" thị trường trước các đối thủ như Exciter 155 hay NVX.

Sau khi áp dụng khuyến mại, giá bán của Honda Winner X còn 42,99-46,99 triệu đồng và Air Blade 150 là 53,69-54,89 triệu đồng.

Bên cạnh chính sách hỗ trợ từ hãng thì thực tế, hai mẫu xe ăn khách là Winner X và Air Blade 150 cũng đang được các đại lý bán dưới giá đề xuất của hãng khoảng 3 triệu đồng.

Tại nhiều cửa hàng, đại lý của Honda còn tung ra những chương trình khuyến mại và giảm giá riêng với mỗi dòng xe. Theo đó, khách hàng mua xe máy mới còn có cơ hội trúng quạt điều hòa, tủ lạnh mini, máy xay sinh tố hay combo 8 phần quà tặng trị giá lên tới 1,5 triệu đồng,…

Không thua kém Yamaha và Honda, hãng xe Suzuki cũng tung ra khuyến mại cho mẫu xe GSX-S150. Theo đó, mẫu nakedbike của Suzuki được hỗ trợ phí trước bạ 5 triệu đồng.

Theo đó, với những khách hàng mua xe tại thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố thuộc tỉnh và thị xã sẽ tiết kiệm được 3,44-3,47 triệu đồng phí đăng ký trước bạ, các khu vực khác là 1,37-1,38 triệu đồng.

Trước những diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19 và sự cạnh tranh từ các hãng ô tô và xe điện, giới chuyên gia nhận định nhiều khả năng thời gian tới các hãng xe sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mại khác để thu hút người mua trong bối cảnh nhu cầu thị trường ngày càng sụt giảm.

Do đó, đây có thể xem là giai đoạn đáng cân nhắc để những người có nhu cầu lựa chọn cho mình một chiếc xe máy phù hợp với túi tiền.

Nguồn: http://danviet.vn/canh-tranh-voi-o-to-va-xe-dien-nhieu-hang-xe-may-tiep-tuc-dua-nhau-giam-gia-50...

Hàng loạt sản phẩm làm mát giảm sốc tới gần 50%, giá điều hòa xuống kịch sàn

Để kích cầu mua sắm, các siêu thị điện máy đồng loạt triển khai các chương trình giảm giá mạnh, ưu đãi lớn nhằm...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung