73 tuyến xe khách hoạt động nhưng 48 tuyến không có khách nào

Mặc dù xe khách liên tỉnh đã khai thác thí điểm trở lại nhưng do vắng khách, mỗi ngày có gần 50 tuyến xe liên tỉnh trả từ 1 đến 6 xe nhưng không có khách nào.

Theo Vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải, hết ngày 14/10 có 36 sở giao thông vận tải báo cáo về triển khai chạy xe khách liên tỉnh.

Trong đó có 24 sở đã được UBND tỉnh thành đồng ý gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Điện Biên, Đà Nẵng, TP.HCM, Đắk Nông, Đắk Lắk, Phú Thọ, Phú Yên, Lai Châu, Kon Tum, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang.

Có 12 sở đang chờ UBND tỉnh thành đồng ý với kế hoạch khôi phục lại tuyến gồm: Cần Thơ, Hà Giang, Gia Lai, Nam Định, Bạc Liêu, Quảng Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng, An Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hậu Giang.

Từ ngày 13 đến 14/10 đã có 13 tỉnh thành triển khai hoạt động xe khách liên tỉnh với 91 tuyến, 169 chuyến đăng ký hoạt động/ngày. Thực tế hoạt động 73 tuyến, với 81 xe hoạt động/ngày, chở 251 khách.

Trong đó tuyến có nhiều khách nhất là bến xe Yên Bái - Thái Nguyên với 7 xe chở 48 hành khách; tuyến nhiều khách thứ hai là bến xe Miền Đông - phía Nam với bến xe Buôn Ma Thuột với chuyến chở 24 khách; có 2 tuyến Tuyên Quang - Thái Nguyên và tuyến Quỳ Hợp (Nghệ An) - Đà Nẵng chở được 20 khách.

73 tuyến xe khách hoạt động nhưng 48 tuyến không có khách nào - 1

Tại bến xe Mỹ Đình, cảnh vắng bóng chưa từng thấy, thậm chí thời điểm giữa trưa ngày 14/10 chỉ có duy nhất một chiếc xe khách đợi ở bến.

Đáng chú ý có 48 tuyến xe hoạt động với số lượng 1-6 xe/ngày nhưng không có khách nào đi xe, trong đó nhiều tuyến ở vùng không còn dịch như Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái… Nhiều tuyến xe từ bến xe Miền Đông (TP.HCM) đi các tỉnh cũng không có khách nào. Các tuyến còn lại chở từ 1 đến 12 hành khách.

Vụ Vận tải cho biết hiện nay nhiều tỉnh đang vướng mắc trong việc rà soát về tiêm phòng cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách theo quy định của quyết định số 4800/QĐ-BYT để bố trí, sắp xếp lái và bán vé cho hành khách.

Ngoài ra, với đường sắt, theo Tổng Công ty Đường sắt, giai đoạn từ ngày 13 - 20/10, ngành đường sắt khai thác 2 đôi tàu trên tuyến Bắc – Nam. Tới nay, tàu SE8 đã bán được 1.728 vé, SE7 bán được 878, SE5 bán được 867 vé, SE6 bán được 963 vé cho cả giai đoạn thí điểm.

Tuy nhiên, theo ngành đường sắt, các địa phương từ TPHCM đến Đà Nẵng vẫn quy định khách tới phải cách ly tại nhà 7 ngày. Trong khi tại ga Hà Nội và ga Long Biên, thành phố Hà Nội chưa bố trí đầu mối để tiếp nhận thông tin hành khách đến.

Với hàng không, ngày 14/10, ngành hàng không đã thực hiện 13 chuyến bay khứ hồi chở 1.843 khách đi các địa phương. Trong đó, chủ yếu chuyến bay và chở khách rời TPHCM, với 10 chuyến từ TPHCM đi các địa phương: Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Nội, Phú Quốc, Gia Lai.

Nguồn: http://danviet.vn/73-tuyen-xe-khach-hoat-dong-nhung-48-tuyen-khong-co-khach-nao-5020211510132935...

Tiếp tục giảm trên diện rộng, giá lợn hơi “rẻ giật mình”

Theo Bộ NN&PTNT, hiện người chăn nuôi đang lỗ nặng.

Theo Châu Dương (Dân Việt)
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung