Video: Cảnh võ thuật đẹp mắt của mỹ nam Lee Jun Ki

Thứ Tư, ngày 17/09/2014 08:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhất chi mai, hay còn gọi là Huyền thoại Iljimae vốn được xem như bộ phim truyền hình đưa tên tuổi của “đệ nhất mỹ nam” Lee Jun Ki lên hàng sao hạng A. Phim phát hành năm 2008, thuộc thể loại hành động-tâm lý cổ trang.

Lee Jun Ki vào vai nhân vật nam chính Iljimae. Đó là một võ hiệp trừ nghĩa, được dân nghèo ca tụng như huyền thoại không bao giờ gục ngã. Mang danh kẻ cướp nhưng anh luôn lấy của giàu chia cho người nghèo.

Video: Cảnh võ thuật đẹp mắt của mỹ nam Lee Jun Ki - 1

Lee Jun Ki vào vai nhân vật nam chính Iljimae

Ngay khi mở đầu bộ phim Nhất chi mai, đạo diễn đã đưa người xem đến với khoảnh khắc cao thủ của người anh hùng này. Dù các bạn bè trong nhóm hiệp nghĩa đã can ngăn anh đừng hành động trong đêm đó vì triều đình là nơi không thể vào được, nhưng Iljimae vẫn quyết tâm.

Kế hoạch cướp ngọc trong cung được anh bắt đầu hành động. Làm thế nào để một thường dân, đặc biệt là kẻ đang bị truy nã vì chuyên cướp của quan lại và giới quý tộc phong kiến, có thể vào được bên trong cung cấm? Một mình Iljimae sẽ làm cách nào để phá vòng vây hàng trăm quân lính canh gác?

Câu trả lời sẽ có trong đoạn video ấn tượng của Nhất chi mai sau đây:

Nếu như chi tiết mở đầu khắc họa hình tượng đẹp về người anh hùng của dân nghèo thì những phần sau của Nhất chi mai còn mang đến một câu chuyện đặc biệt khác.

Đó là thân thế thực sự của Iljimae. Anh được gọi là Yong nhưng đó là một cái tên khác thay cho tên Gyeom thực. Anh là con trai của Lee Won Ho, một người trung thành với nhà vua nhưng bị hàm oan và giết hại. Cha của anh sống một cách ôn hòa trong ngôi nhà có nhiều cây mai, với vợ, con gái và con trai. Nhà vua vì tin lời tiên đoán xằng bậy của một người đàn ông mù nói ngôi nhà của Lee Won Ho như mặt trời. Vì vậy, vua đã giết Lee Won Ho vì ông tin rằng hai mặt trời không thể tồn tại trên cùng một bầu trời.

Gyeom còn rất nhỏ, đã chứng kiến cái chết đau lòng của cha khi trốn trong một nơi an toàn. Anh lưu lạc 13 năm và được một tên trộm nghĩa hiệp nuôi dưỡng. Vì cú sốc mất cha, anh bị mất trí nhớ. Khi lớn, anh lấy tên mới là Yong và dần lấy lại được những ký ức trong quá khứ. Anh bắt đầu đi tìm kẻ đã giết cha và sát hại chị gái mình.

Sau khi trí nhớ hồi phục, Iljimae vừa cải trang thành một tên trộm bí ẩn để giúp những người nghèo, vừa chiến đấu để báo thù tình riêng.

Video: Cảnh võ thuật đẹp mắt của mỹ nam Lee Jun Ki - 2

Hình tượng người anh hùng Iljimae làm đòn bẩy cho sự nghiệp của nam diễn viên Lee Jun Ki

Ngoài câu chuyện võ hiệp về Iljimae thì câu chuyện tình cảm của anh và một tiểu thư xinh đẹp, tốt bụng cũng tạo nên sức hút với người xem. Dù được người người yêu mến vì tinh thần nghĩa hiệp nhưng anh cũng là một người thường dân, lại chuyên cướp của người giàu nên chuyện tình không môn đăng hộ đối khiến anh càng rơi vào nguy hiểm.

Mối tình đẹp nhưng buồn giữa Iljimae và người tình làm nên sắc thái tình cảm lãng mạn và da diết trong phim. Sự kết hợp hài hòa những cảnh phim võ thuật xuất sắc và chuyện tình nhiều gian nan đã giúp 20 tập phim trở nên lôi cuốn.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Theo Daum) (Khám phá)
sự kiện Video phim võ thuật
Báo lỗi nội dung