Video: Cảnh giật gân bất ngờ của Leo DiCaprio

Thứ Năm, ngày 10/04/2014 16:06 PM (GMT+7)

Cảnh kết với một chuỗi liên hoàn những cái chết không thể bất ngờ hơn trong bộ phim The Departed, phim đoạt 4 giải Oscar quan trọng năm 2006.

Sự kiện: Phim hành động

The Departed vốn quen thuộc với người yêu phim Việt qua tên gọi Điệp Vụ Boston. Đây là tác phẩm được đạo diễn Martin Scorsese làm lại từ phim Hồng Kong Vô Gian Đạo năm 2002. Vô Gian Đạo có sự tham gia của hai sao lớn là Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa. Điệp vụ Boston có sự tham gia của hai sao hạng A là Leonardo DiCaprio và Matt Damon.

Điều đáng nói là Điệp Vụ Boston của Martin Scorsese không chỉ giành Oscar cho Tác phẩm xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Dựng phim xuất sắc nhất, mà phim cũng được đông đảo giới mộ phim toàn cầu thích thú.

Video: Cảnh giật gân bất ngờ của Leo DiCaprio - 1

The Departed được làm lại từ Infernal Affairs và giành 4 giải Oscar năm 2006

Khán giả Việt có thể không quen thuộc với cái tên Martin Scorsese nhưng hẳn biết phim Bố Già chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Ông chính là đạo diễn của Bố Già, Goodfellas, Mean Streets, Taxi Driver (vai diễn thành công của Robert De Niro), Gangs of New York, Raging Bull… Martin Scorsese là đạo diễn bậc thầy của những phim lấy đề tài xã hội đen kiểu Mỹ.

Một trong những điểm ấn tượng khác và cũng là điểm khiến The Departed 2006 khác với bản Hồng Kong 2002 là chất xã hội đen đặc Mỹ được mô tả chân thực trong kịch bản do William Monahan chấp bút. William Monaham vốn là một biên kịch quê gốc ở tiểu bang Boston, thủ phủ bang Massachusetts (Mỹ).

William từng chia sẻ rằng ông đã khai thác tất cả những chất liệu từ bối cảnh đến lối sống đến văn hóa của quê gốc ông sinh ra để khiến người xem nước Mỹ thực sự thấy thuyết phục về một không gian găng-xtơ rất Boston.

Video: Cảnh giật gân bất ngờ của Leo DiCaprio - 2

Cảnh xã hội đen kiểu Mỹ được khắc họa với những chất liệu chân thực

Dấu ấn của The Departed có cách kết phim độc đáo. Giới chuyên gia gọi nhịp phim của The Departed là kiểu “đứt dây đàn”. Thông thường một bộ phim có nhịp nhanh, nhịp chậm, nhịp vừa hoặc nhịp chùng, để tạo ra không khí của phim. Kết phim thường có một đoạn vĩ thanh sau khi mọi chuyện được giải quyết và ngã ngũ.

Video: Cảnh giật gân bất ngờ của Leo DiCaprio - 3

Leonardo DiCaprio vào vai điệp viên chìm xâm nhập vào tổ chức mafia

Tuy vậy, có thể ví Điệp Vụ Boston giống như một bản nhạc đang chơi bỗng đứt phựt khiến câu chuyện đột ngột dừng lại gây sững sờ cho người nghe. Đây là một trong những cú kết khiến phim nằm trong số ít các phim mới đọng lại trong trí nhớ khán giả.

Video: Cảnh giật gân bất ngờ của Leo DiCaprio - 4

Trong khi đó, Matt Damon vào vai mafia xâm nhập chìm vào tổ chức cảnh sát

Có lẽ, bởi phim làm sau Vô Gian Đạo nên được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và đầu tư chỉn chu hơn Vô Gian Đạo bản gốc.

Chuyện phim xoay quanh hai nhân vật chủ chốt của hai phe nhóm, găng-xtơ và cảnh sát đều cài người của mình vào đầu não của nhóm kia để làm gián điệp. Leonardo DiCaprio đóng vai cảnh sát Billy làm điệp viên ngầm trong tổ chức của Bố già Costello. Còn Matt Damon đóng vai Colin là gián điệp của bố già Costello nuôi trong tổ chức chống tội phạm của bang Massachusetts.

Video: Cảnh giật gân bất ngờ của Leo DiCaprio - 5

Cảnh sát (trái) và trùm mafia đối đầu nhau

Cảnh phim là trích đoạn cao trào cuối. Ở thời điểm này, Billy (DiCaprio) đã mất hết tất cả bởi anh đã gần như trở thành kẻ không còn danh tính, hồ sơ cảnh sát của anh đã bị xóa sạch, anh có nguy cơ trở thành một tên côn đồ giết người đúng trên danh nghĩa. Tuy vậy, Billy lại có cơ hội chuộc được thân phận của mình khi nắm trong tay mọi hồ sơ tội ác của Colin (Matt Damon).

Mọi sự đã ngã ngũ, Billy và Colin – một người tốt bị oan và một kẻ xấu đang trên đỉnh vinh quang đối mặt nhau. Họ gặp nhau ở tầng mái của tòa nhà định mệnh, và họng súng liên hoàn đang chờ đón cả hai.

Video kết thúc giật gân và bất ngờ với liên hoàn họng súng và cái chết trong The Departed 2006

Ngoài một câu chuyện phản gián kiểu cả gián điệp và cảnh sát đều xâm nhập vào đầu não của nhau gây căng thẳng tột độ, nội dung Điệp Vụ Boston còn xoay quanh nhân vật chính Colin (do Matt Damon thủ vai), một cậu bé từ khu ổ chuột lợi dụng bàn tay của bố già Costello để leo lên giấc mơ giàu sang, quyền lực và phú quý ở Mỹ, một phiên bản của giấc mơ Mỹ bất thành.

Video: Cảnh giật gân bất ngờ của Leo DiCaprio - 6

Nhân vật của Matt Damon và Leonardo DiCaprio đối đầu ngã ngũ

Có lẽ vì thế, cú máy kết phim là hình ảnh con chuột đứng trên cửa sổ nhà Colin, căn nhà có view đẹp nhất thủ phủ Boston, nhìn ra mái vòm vàng của tòa thị chính thành phố rất có sức gợi.

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phim hành động