Video: 3 cảnh võ ít biết của Thành Long

Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 11:00 AM (GMT+7)

Bất ngờ trước 3 cảnh võ tuyệt vời của Thành Long từ khi chưa là siêu sao.

Sự kiện: Thành Long

Năm 1985, bộ phim Câu Chuyện Cảnh Sát (Police Story) của Thành Long ra đời và thành công vang dội. Kể từ đó, ngôi sao Hoa ngữ dần tiến sang Hollywood và được toàn cầu biết đến.

Trước đó, vào đầu thập kỷ 80, những bộ phim của ông hầu hết mang tính tìm tòi và thử nghiệm thể loại hài võ thuật. Dưới đây là 3 cảnh võ trong 3 bộ phim trước khi Thành Long trở thành siêu sao.

Video: 3 cảnh võ ít biết của Thành Long - 1

Một cảnh của Thành Long trong phim Long Công Tử

Long Công Tử 1982

Chuyện phim kể về Long công tử (Jackie thủ vai) cố gắng gửi 1 bức thư tình cho bạn gái bằng một cánh diều nhưng không may bị thất lạc. Trong lúc cố gắng đi tìm lại cánh diều của mình, Long công tử đi lạc vào hang ổ của một nhóm cướp đang âm mưu trộm cổ vật Trung Hoa. Anh đã phải ra tay ngăn chặn âm mưu lớn.

Bộ phim do Thành Long viết kịch bản, đạo diễn và thủ vai chính. Đây là phần hai của phim thành công The Young Master với nhiều cảnh hành động công phu và bối cảnh thú vị.

Trong phim có cảnh Thành Long và diễn viên đóng thế Mars hợp sức đánh lại Hwang In-Shik, một trong những võ sư tea kwon do Hàn Quốc. Cảnh chiến đấu này hết sức ác liệt và đẹp mắt.

Cảnh trong phim Long Công Tử

Kế hoạch A 1983

Một năm sau khi Long Công Tử ra đời, Thành Long bắt đầu thấy khả quan với những cảnh hài hành động. Anh tập trung khai thác nhiều hơn ở khía cạnh này.

Chuyện phim Project A lấy bối cảnh vào năm 1915 tại Hồng Kông, thời điểm đất nước có nhiều biến động về chính trị xã hội, một bộ phận thanh niên có nhiệt huyết tìm cách chống lại sự bất công vô lý. Đan xen trong đó là tình cảm của giới trẻ với những cung bậc vui buồn bi thương.

Kế Hoạch A tiếp tục là những màn đánh võ nghẹt thở trong bối cảnh giàu hình ảnh. Trong đó phải kể đến cảnh Thành Long đấu đá trên căn gác của một tòa nhà cao tầng.

Cảnh trong phim Kế Hoạch A

Anh hùng bán dạo 1984

Thành Long vốn chơi rất thân với hai diễn viên Hồng Kim Bảo và Nguyên Bưu. Anh Hùng Bán Dạo là một bộ phim có sự góp mặt đáng nhớ của bộ ba này.

Chuyện phim xoay quanh Thomas và David là hai anh chàng người Hoa giỏi võ chuyên bán đồ ăn nhanh tại quảng trường. Một lần tình cờ, hai người gặp và cưu mang cô gái trẻ xinh đẹp Sylvia mà không biết được cô gái này là người thừa kế của một món tài sản khổng lồ.

Người họ hàng xa của Sylvia muốn truy ra tung tích và thủ tiêu cô nhằm chiếm đoạt quyền thừa kế. Trên đường đưa cô gái chạy trốn khỏi bọn sát thủ, Thomas và David gặp lại bạn cũ là Moby, thám tử tư đang được thuê để bảo vệ Sylvia.

Đây là giai đoạn đầu mới nổi của Thành Long và anh bắt đầu có cơ hội diễn chung với các diễn viên ngoại quốc.

Cảnh võ trong phim Anh hùng bán dạo

Theo Đinh Đồng (Khampha.vn)
sự kiện Thành Long