Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên

Thứ Hai, ngày 06/01/2014 11:31 AM (GMT+7)

Dự án điện ảnh mới mang tên Tan thành ký là bộ phim dành nói về những bậc sinh thành của "vua hài kungfu" Thành Long, trong đó đặc biệt chú ý là chuyện tình đầy thú vị của hai người thời thanh xuân.

Sự kiện: Thành Long

Bộ phim Tam thành ký do cặp vợ chồng đạo diễn phim Tuế nguyệt thần thâu là La Khởi Duyệt và Trương Uyển Đình cùng liên kết dàn dựng. Phim bắt đầu được khởi quay từ 26/11/2013 và hiện đang được đoàn phim khẩn trương thực hiện tại huyện Y, tỉnh An Huy.

Trong quá trình quay, một số cảnh phim giữa hai nhân vật chính là thân phụ và thân mẫu Thành Long (ông Phòng Đạo Long và bà Trần Lợi Lợi) do nữ diễn viên Thang Duy và nam tài tử Hồng Kông Lưu Thanh Vân thủ vai, đã được báo giới Trung Quốc ghi lại và giới thiệu tới người hâm mộ.

Thông qua những hình ảnh đầu tiên lần này của cặp đôi nhân vật chính trong phim, truyền thông Hoa ngữ cho rằng, rất có thể đó là cảnh chuyện tình thời trai trẻ của cha mẹ Thành Long - một câu chuyện tình yêu có thể coi là hết sức lãng mạn và nên thơ.

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 1

Tạo hình cha mẹ Thành Long qua sự thể hiện của Lưu Thanh Vân (trái) và Thang Duy. Ảnh: CFP.

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 2

Nguyên mẫu cha mẹ Thành Long ngoài đời. Hiện cả hai đều đã tạ thế.

Bối cảnh phim đưa người xem quay ngược lại những năm 30 - 40 của thế kỷ trước, diễn tả lại những thăng trầm trong đời thực mà cha mẹ ngôi sao võ thuật Thành Long từng trải qua. Trong những bức hình mới đây, hình ảnh nữ diễn viên Thang Duy bận bộ áo bông điểm hoa được cho là mẹ của Thành Long năm nào, trong khi Lưu Thanh Vân với chiếc mũ nồi đen không ai khác chính là cha ruột Thành Long.

Mặc dù truyền thông Trung Quốc luôn chắc mẩm rằng, nội dung phim chính là nói về thời thanh niên của cha mẹ ngôi sao Mười hai con giáp. Song, nữ đạo diễn Trương Uyển Đình trước đó trả lời phỏng vấn chỉ tiết lộ, Tam thành ký nói về chuyện tình yêu của những phận người nhỏ bé trong xã hội thời kỳ loạn lạc, lầm than.

Bà khẳng định, những người có thể sống sót và trụ vững qua tao đoạn đó đều là những người mạnh mẽ nhất, kiên cường nhất. Những nhân vật trong phim của bà được miêu tả qua hành trình từ Sơn Đông tới An Huy, từ Bắc Kinh qua Thượng Hải và cuối cùng là Hồng Kông. Nữ đạo diễn Trương cũng chia sẻ, phim của bà không hy vọng được như bộ phim kinh điển Loạn thế giai nhân nhưng Trương Uyển Đình luôn hy vọng sẽ có thể làm tốt dự án phim lần này.

Từ những căn cứ trên, không ít người có thể nhận thấy sự liên hệ tới hành trình của gia đình cha mẹ Thành Long năm xưa, cũng bắt nguồn từ Sơn Đông - An Huy và cuối cùng là Hồng Kông, để rồi từ đó nhờ một cơ may được giới thiệu sang Mỹ. Điều này càng thêm chắc chắn cho những thông tin về một bộ phim nói về cuộc đời đấng sinh thành của "vua hài kungfu".

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 3

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 4

Thang Duy và Lưu Thanh Vân trong cảnh tập bắn súng tại phim trường Tam thành  ký. Ảnh: Mtime.

Những hình ảnh mà báo chí Trung Quốc ghi lại được từ đoàn phim Tam thành ký, diễn ra dưới chân núi Hoàng Sơn, rừng trúc từng là bối cảnh bộ phim Ngọa hổ tàng long trước đây. Hai nhân vật chính là Lưu Thanh Vân trong bộ đồ tây màu xám, được may theo lối cổ thập niên những năm 30, đầu đội mũ nồi đen (mũ lưỡi trai), tay cầm khẩu súng săn, điệu bộ có vẻ là một anh chàng rất hợp mốt thời bấy giờ.

Trong khi Thang Duy mặc  bộ áo bông màu hồng, cột tóc một bên, chân đi giày vải dày. Gần như gương mặt của nữ diễn viên Sắc Giới không phải trang điểm nhiều, cô để mặt mộc lên hình, dáng bộ và diện mạo có phần quê mùa, cũ kĩ.

Cảnh quay ngày hôm đó là lúc Lưu Thanh Vân dạy Thang Duy tập bắn với súng săn. Lưu Thanh Vân ôm súng hướng lên trời bắt một phát đầu tiên, Thang Duy lộ rõ vẻ ngạc nhiên và háo hức. Khi được Lưu Thanh Vân dạy cách sử dụng, vẻ bỡ ngỡ và lo lắng vẫn còn lộ rõ trên mặt Thang Duy, nhưng xen vào là nụ cười có phần háo hức và phấn khích.

Với sự tò mò, Thang Duy cầm súng làm theo khi chĩa lên trời. Trong khi Lưu Thanh Vân nhìn theo cười âu yếm và tận tình chỉ tư thế đứng và ôm súng ngắm như thế nào. Cả hai cùng trao nhau ánh mắt, nụ cười đầy trìu mến, tình cảm của một cặp tình nhân đang yêu. Chính những cảnh phim trên khiến không ít người cho rằng, đây phải chăng là mở đầu cho câu chuyện tình của cha mẹ Thành Long, buổi tập bắn súng cũng trở thành duyên cớ đưa hai người đến với nhau mãi mãi.

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 5

Bìa cuốn phim tài liệu về Thành Long của vợ chồng đạo diễn La Khởi Duy - Trương Uyển Đình.

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 6

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 7

Hai nhân vật chính trên trường quay đoàn phim Tam thành ký.

Tam thành ký được khởi động từ năm 2003, khi vợ chồng đạo diễn La Khởi Duyệt và Trương Uyển Đình mang tới tham dự LHP Berlin bằng bộ phim tài liệu lịch sử về gia đình Thành Long mang tên Traces of a Dragon: Jackie Chan & His Lost Family. Khi đó, vợ chồng đạo diễn La cũng đã có dịp trò chuyện cùng cha Thành Long là ông Phòng Đạo Long về những chuyện đời tư gia đình ông trong quá khứ, sau đó cặp đạo diễn bắt đầu lên ý tưởng kịch bản.

Năm 2008, Thành Long từng công bố dự án điện ảnh làm về cuộc đời cha mẹ anh, khi đó anh có ý định mời Củng Lợi và Khương Văn thủ vai diễn chính, đạo diễn sẽ do Trương Uyển Đình cầm trịch.

Mãi đến năm 2010, sau khi bộ phim Tuế nguyệt thần thâu hoàn thành, cặp vợ chồng đạo diễn La mới có thời gian cho dự án Tam thành ký. Những diễn viên được mời góp mặt cho phim khi đó có Thang Duy, Diêu Thần, Tôn Hồng Lỗi. Về sau do vấn đề kinh phí, vì vậy dự án đã bị lùi lại đến tháng 6/2013 mới được phát động trở lại.

Hình ảnh hậu trường cảnh phim Tam thành ký:

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 8

Thang Duy háo hức theo dõi Lưu Thanh Vân hướng dẫn cách sử dụng súng săn.

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 9

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 10

Thang Duy vừa ngạc nhiên xen lẫn giật mình trước cú bắn thử đầu của Lưu Thanh Vân.

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 11

Háo hức và sợ hãi theo dõi Lưu Thanh Vân chĩa súng săn lên trời bắn thử.

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 12

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 13

Đến lượt Thang Duy thử sức với súng săn.

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 14

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 15

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 16

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 17

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 18

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 19

Cha mẹ Thành Long nhờ bắn súng nên duyên - 20

Thang Duy với mặt mộc quê mùa trong tạo hình mẹ đẻ Thành Long.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Thành Long